1. Biker tích cực

  Lorenzo giành pole đầu tiên MotoGP 2016, nhanh hơn Ducati gần 2 giây

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 21 Tháng ba 2016.

  Lorenzo đã thi đấu khá tốt và giành chiến thắng đầu tiên tại MotoGP 2016. Nhiều người trên mạng đã nhận xét về tay đua #99 như một cỗ máy chăm chỉ và hoạt động hoàn hảo, dù cách chạy của Lorenzo không làm đại đa số thích thú. Tuy nhiên mỗi tay đua hay đội đua đều có chiến thuật riêng. Lần này giá mà Rossi cũng gắn cánh thì chắc không phải xếp hạng tư, tuy nhiên nói vậy chứ tay đua Marc Marquez cũng cố gắng lắm. Mời các bác xem bài viết của tác giả Hũu Phúc:
  Lorenzo gianh pole dau tien MotoGP 2016 nhanh hon Ducati gan 2 giay
  Nhà vô địch của MotoGP 2015 - tay đua Lorenzo của đội đua Movistar Yamaha.

  Đúng như những gì đã dự đoán, MotoGP 2016 đã hấp dẫn ngay từ chặng đua đầu tiên bởi tất cả các tay đua mạnh khác đều có phong độ tốt nhất để cạnh tranh với nhà vô địch của MotoGP 2015 - tay đua Lorenzo của đội đua Movistar Yamaha.

  Lorenzo gianh pole dau tien MotoGP 2016 nhanh hon Ducati gan 2 giay - 2

  Kết quả Moto GP ngày 20 tháng 3 2016
  Với sự thay đổi về quy định kỹ thuật, toàn bộ các xe đua sử dụng chung bộ điều khiển điện tử ECU và lốp mới Michelin, thành tích chạy thử của các tay đua tốp đầu ngay trước cuộc đua chỉnh hơn kém nhau dưới 1/10 giây.

  Bước vào cuộc đua chính thức, Marc Marquez (Repsol Honda Team) xuất phát ngay sau Jorge Lorenzo. Ở vị trí thứ 3 là tay đua trẻ người Tây Ban Nha Maverick Viñales của đội đua Team Suzuki Ecstar. Valentino Rossi xuất phát ở vị trí thứ 5 .

  Lorenzo gianh pole dau tien MotoGP 2016 nhanh hon Ducati gan 2 giay - 3
  Tay đua trẻ người Tây Ban Nha Maverick Viñales của đội đua Team Suzuki Ecstar.


  Ngay khi xuất phát, lợi thế được xuất phát ở vị trí đầu tiên giúp Lorenzo dẫn đầu ngay trong cuộc đua. Andrea Iannone (Ducati Team) và Dani Pedrosa (Repsol Honda Team) ngay lập tức chiếm hai vị trí ngay sau người dẫn đầu ở khúc cua đầu tiên, bỏ lại Marquez ở vị trí sau tốp 5. Cuộc cạnh tranh vị trí thứ 2 bắt đầu hấp dẫn khi bộ đôi của Ducati Team ngay lập tức chiếm được hai vị trí sau Lorenzo. Đồng đội của Lorenzo - Valentino Rossi giành được vị trí thứ 4. Vòng đua đầu tiên có thể được coi là sự tranh đua giữa 4 tay đua tới từ hai đội đua Movistar Yamaha và Ducati Team. Dani Pedrosa và Viñales lần lượt hoàn thành vòng thứ nhất ở vị trí thứ 6 và 7.


  Lorenzo gianh pole dau tien MotoGP 2016 nhanh hon Ducati gan 2 giay - 4
  Sự cố bất ngờ đầu tiên của mùa giải diễn ra ở vòng đua thứ 6, ở khúc cua thứ 13 khi Iannone ngã xe và không thể hoàn thành chặng đua. Niềm hy vọng của Ducati được đặt hoàn toàn lên đôi vai của Dovizioso. Tay đua của đội đua Ducati bằng lợi thế tăng tốc của chiếc GP 16, anh luôn có tốc độ nhanh hơn Lorenzo 5km/h ở những đoạn đường thẳng để thu hẹp khoảng cách với Lorenzo. Tuy nhiên, nhà đương kim vô địch vẫn thể hiện một phong độ ấn tượng khi giữ vững vị trí đầu tiên trong suốt nửa đầu cuộc đua.
  Cuộc đua trở nên bắt đầu gay cấn với màn so tốc độ giữa Lorenzo và Dovizioso, cả 2 tay đua đều lần lượt tranh giành thành tích hoàn thành chặng đua nhanh nhất. Lúc này, cách biệt mà Lorenzo tạo ra so với đối thủ ngay sau chỉ là 0,3 giây.

  Lorenzo gianh pole dau tien MotoGP 2016 nhanh hon Ducati gan 2 giay - 5
  Marquez và Rossi bắt đầu mờ nhạt trong cuộc tranh đua tốc độ của hai tay đua nhanh nhất.


  Khi chặng đua đầu tiên của mùa giải bắt đầu tới 5 vòng đua cuối, tay đua của đội đua Repsol Honda Team bắt đầu vượt lên tranh giành vị trí thứ 2 với Dovizioso. Marquez trên chiếc xe đua số 93 tạo nên một cuộc tranh giành hấp dẫn ở cuối chặng khi liên tiếp vượt lên trên Dovizioso trong 4 vòng tiếp theo. Thậm chí, Lorenzo phải rất vất vả để duy trì khoảng cách với nhóm tay đua ngay sau bởi kỹ năng nước rút tuyệt vời của Marc Marquez.

  Lorenzo gianh pole dau tien MotoGP 2016 nhanh hon Ducati gan 2 giay - 6
  Mải mê với việc tranh giành pole đầu tiên của mùa giải, Marquez đã vô tình để Dovizioso
  và Rossi bắt kịp ngay khi gần hết 118,36km (22 vòng đua của Losail International Circuit).


  Cuộc đua vẫn chưa hoàn toàn ngã ngũ khi vào vòng cuối, Dovizioso bất ngờ vượt lên Marquez ở ngay khúc cua đầu tiên sau vạch xuất phát, lội ngược dòng lần nữa để giành vị trí thứ 2.

  Lorenzo gianh pole dau tien MotoGP 2016 nhanh hon Ducati gan 2 giay - 7
  Marc Marquez xếp ở vị trí thứ 3 và Valentino Rossi đứng ở vị trí thứ 4
  với thành tích chậm hơn Marquez 0,1s.


  Lorenzo gianh pole dau tien MotoGP 2016 nhanh hon Ducati gan 2 giay - 8
  Lorenzo thể hiện phong độ thi đấu ấn tượng, giành pole đầu tiên MotoGP 2016
  Lorenzo gianh pole dau tien MotoGP 2016 nhanh hon Ducati gan 2 giay - 9
  với thành tích nhanh hơn 2.019s so với tay đua của Ducati Team.

  Lorenzo gianh pole dau tien MotoGP 2016 nhanh hon Ducati gan 2 giay - 10
  Dovizioso bất ngờ vượt lên Marquez ở ngay khúc cua đầu tiên sau vạch xuất phát,
  lội ngược dòng lần nữa để giành vị trí thứ 2.

  Lorenzo gianh pole dau tien MotoGP 2016 nhanh hon Ducati gan 2 giay - 11
  Lorenzo thể hiện phong độ thi đấu ấn tượng, giành pole đầu tiên MotoGP 2016 với thành tích nhanh hơn 2.019s so với tay đua của Ducati Team. Marc Marquez xếp ở vị trí thứ 3 và Valentino Rossi đứng ở vị trí thứ 4 với thành tích chậm hơn Marquez 0,1s.

  Nguồn Xe Đời Sống
  Hữu Phúc
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 21 Tháng ba 2016