1. Biker-Cấp-Cùn

  Lốp xe Wave loại nào tốt? Thay vỏ không ruột cho Wave có phải thay mâm không?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 19 Tháng chín 2018.

  Với những nhu cầu và điều kiện khác nhau, người dùng cần có loại lốp xe Wave có thể đáp ứng những nhu cầu của mình cũng như thông số kỹ thuật mà nhà sản xuát xe đề ra. Nắm được nhu cầu đó, các hãng sản xuất vỏ xe máy đã cho ra đời các dòng sản phẩm với mẫu mã đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng và các dòng như Wave RSX 110, Wave RS, Wave A, Wave S. Vậy nên, câu hỏi được đặt ra ở đây là Vỏ xe Wave loại nào tốt? Thay lốp không săm cho Wave có phải thay mâm không?

  Lop xe Wave loai nao tot Thay vo khong ruot cho Wave co phai thay mam khong
  Thay lốp không săm cho Wave có phải thay mâm không?
  Thay vỏ không ruột xe Wave có cần thay mâm không?
  Việc xe bánh căm dùng vỏ không ruột hiện nay đã không còn quá xa lạ với nhiều người dùng nữa. Khi chuyển từ vỏ cỏ ruột qua lốp không săm, người dùng có 3 phương án để chọn lựa cách thay vỏ xe Wave cho xe mình.
  • Dùng vỏ không ruột cho Wave nhưng vẫn bỏ ruột vào dùng như bình thường, vì vành thường sẽ không kín hơi được và nếu không bỏ ruột vào, vỏ xe không thể bơm căng lên để chạy.
  • Nếu xe đi vành đúc sẵng, khi thay lốp không săm cho Wave bạn chỉ cần mua thêm chân van mới thay vào cho kín hơi thì sẽ dùng được vỏ không ruột như bình thường
  • Thay vành xe mới để sử dụng vỏ không ruột hoàn toàn
  Cả 3 cách trên đều có điểm lợi và hại riêng của nó mà tùy vào điều kiện và nhu cầu người dùng có thể cân nhắc chọn 1 trong 3 phương án sau để thay lốp xe Wave của mình
  • Nếu như thay vỏ không ruột cho Wave nhưng vẫn bỏ ruột vào khiến cho lốp xe cứng cáp hơn, khó bị đâm thủng hơn thì điểm yếu lại là khi di chuyển sẽ khá dằn, sốc, không thoải mái cho người dùng.
  • Còn việc thay luôn cả vành xe để dùng vỏ không ruột có ưu điểm là khi cán phải đinh vỏ sẽ không mất hơi nhanh như vỏ xe Wave thông thường dễ gây nguy hiểm, người dùng có thể chạy thêm 1 đoạn để tìm chỗ sửa. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là chi phí thay cả vỏ lẫn vành khá cao.
  • Cuối cùng là phương án dùng vành đúc của xe để và thay van để dùng lốp không săm,đây có thể nói là phương án tiết kiệm và ưu điểm cũng như việc thay vành. Bên cạnh đó, nhược điểm của phương án này dù là vành đúc nhưng khả năng giữ hơi vẫn không tốt bằng mâm đặc chuyên dụng.
  Ưu điểm của việc thay vỏ không ruột xe Wave:
  Vỏ không ruột xe Wave có cấu tạo thành phần đặc biệt nên khi cán phải đinh vẫn có khả năng tự giữ hơi trong lốp và bạn vẫn có thể tiếp tục chạy xe trên đường một thời gian để kiếm nơi vá lốp khi bị thủng mà không cần phải dắt bộ

  Vỏ không ruột có độ dày cao hơn, chắc chắn hơn lốp xe Wave zin có ruột nên cũng ít cán đinh hơn, an toàn hơn, nhất là đối với những người thường xuyên đi xa hoặc phải đi làm về khuya có thể yên tâm chạy mà không phải lo sợ tìm chỗ vá
  Các loại vỏ không ruột xe Wave tốt nhất:
  Với nhu cầu cũng như xu hướng như hiện nay, bạn sẽ dễ dàng tìm được các loại lốp không săm xe Wave từ những thương hiệu bình dân như: Casumina, IRC, Yokohama, ... cho đến các thương hiệu cao cấp hơn như: lốp Michelin, vỏ xe máy Dunlop, vỏ xe máy Aspira, vỏ xe máy Pirelli, ... Tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế cũng như điều kiện sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình loại vỏ xe Wave tốt nhất, phù hợp nhất với mình.

  Nguồn: Lopxemay.vn
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 18 Tháng mười 2018