1. Biker cấp 3

  Lốp tốt thì nhanh mòn - câu chuyện thực tế

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 24 Tháng tư 2020.

  Lốp zin theo xe có thể chạy hơn 20.000km chẳng sao trong khi đó những loại lốp xịn sò của các hãng lớn lại chỉ chạy được hơn 10.000km là đã mòn hết gai, không lẽ chất lượng lốp zin còn tốt hơn các loại lốp đắt tiền.

  Lop tot thi nhanh mon cau chuyen thuc te
  Lốp tốt thì nhanh mòn - câu chuyện thực tế.

  Lop tot thi nhanh mon cau chuyen thuc te - 2
  Có một vấn đề anh em cần biết là những loại lốp xịn cho độ bám đường cao thì nó cũng sẽ nhanh bị mòn.

  Để hiểu thì quá đơn giản vì những loại lốp này được làm với cao su lốp khá mềm để tạo được độ bám tốt với mặt đường, ma sát nhiều thì nhanh mòn.

  Lop tot thi nhanh mon cau chuyen thuc te - 3

  Còn về phần lốp zin theo xe, đa số những chiếc lốp này là loại thường có độ bám đường không cao do cao su cứng, đương nhiên độ an toàn sẽ thấp hơn những chiếc cặp lốp xịn có giá thành cao khác.

  Vì để tiết kiệm chi phí sản xuất nên các hãng xe không thể trang bị một cặp lốp quá tốt lên xe được.

  Sự thật dù những chiếc lốp zin theo xe vẫn chưa mòn sau hơn 10.000 km sử dụng nhưng phần cao su đã bị chai cứng và cho độ bám đường rất kém, nếu chạy xe dưới điều kiện mưa ướt hay tốc độ cao sẽ rất nguy hiểm.

  Lop tot thi nhanh mon cau chuyen thuc te - 4

  Có thể anh em chưa biết một số dòng lốp cho độ bám đường cao dùng để đua được làm bằng cao su rất mềm và có độ bám đường cực cao, tuy nhiên nhưng loại lốp này sẽ nhanh mòn và chỉ sử dụng được trong khoảng 5.000 - 7.000km.

  Những loại lốp của các hãng nổi tiếng như Michelin, Pirelli, Dunlop đều có giá thành cao trung bình một cặp dành cho Exciter 150 hay Winner X cũng có giá từ 1,5 - 2 triệu đồng.

  Lop tot thi nhanh mon cau chuyen thuc te - 5

  “Tiền nào của đó” sử dụng lốp xịn thì độ an toàn khi chạy xe lại cao nhưng phải nhanh thay và giá thành cũng cao, sử dụng lốp rẻ thì độ bám đường thấp tiết kiệm nhưng chưa chắc đã an toàn.

  Nếu anh em đang sử dụng những loại lốp xe giá rẻ có độ bám không cao thì nên chú ý độ chai của cao su, nếu thất cao su lốp bị rạn nứt thì nên thay thế dù chưa mòn gai để đảm bảo độ bám với mặt đường.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 24 Tháng tư 2020