1. Biker tích cực

  Lốp không săm mới cho xe đạp và ước mơ gần cho xe máy đi phượt

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 20 Tháng tư 2015.

  Giờ đây với công nghệ hiện đại bạn không cần phải lo lắng đến chuyện bị thủng săm hay phải bơm xe trước khi ra đường. Những chiếc lốp ERW không săm thế hệ mới đang dần mở ra một tương lai hoàn toàn mới cho những chiếc xe đạp.

  Lop khong sam moi cho xe dap va uoc mo gan cho xe may di phuot

  Theo đó, loại lốp thế hệ mới này được làm từ chất liệu cao su cao cấp có độ đàn hồi cao và được thiết kế với một cấu trúc đặc biệt không giống như những chiếc xe đạp khác. Nếu như những chiếc lốp xe đạp thông thường thêm một một lớp săm được bơm hơi thì bên trong chiếc lốp ERW đặc biệt này có nhiều miếng đệm lót cao su được bố trí xung quanh chiếc lốp giúp tối ưu hóa khả năng giảm xóc cho chiếc xe ngay cả trên những địa hình gồ ghề nhất.


  Lop khong sam moi cho xe dap va uoc mo gan cho xe may di phuot - 2

  Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không cần phải lo lắng đến chuyện xe mình bị thủng săm giữa đường hay mệt mỏi khi phải bơm xe hàng ngày. Một ưu điểm khác của chiếc lốp này là khi gặp vật cản với thiết kế đặc biệt của ERW người đạp không phải quá gắng sức mà vẫn vượt qua được dễ dàng.

  Lop khong sam moi cho xe dap va uoc mo gan cho xe may di phuot - 3

  Ban đầu, loại lốp đặc biệt này được thiết kế cho các loại xe cơ giới. Tuy nhiên, về sau này, ERW được cái tiến cho dành cho xe hai bánh và dần chứng minh được ưu điểm của mình trên những loại phương tiện này.

  Lop khong sam moi cho xe dap va uoc mo gan cho xe may di phuot - 4

  Mặc dù với hàng loạt các ưu điểm như trọng lượng nhẹ, bám đường hơn, ổn định hơn, ôm cua tốt thế nhưng hiện tại ERW vẫn đang được công ty BriTek tiếp tục nghiên cứu để hoàn thiện hơn cũng như khắc phục các nhược điểm như dễ bám bùn đất, bộ bền kém, giá thành cao. Tuy vậy chúng ta vẫ có thể kì vọng sẽ được thấy những chiếc xe được trang bị lốp ERW trong một tương lai không xa.
  Nguồn NDH / Đức Quỳnh
  2banh
  2banh.vn