1. Biker chuyên nghiệp

  Long đền ốc xả nhớt bao lâu nên thay một lần?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 13 Tháng năm 2023.

  Đây là một vấn đề mà hầu như rất ít người quan tâm đến, nhưng hậu quả để lại cho xe là tình trạng chảy nhớt vô cớ không rõ nguyên nhân. Vậy xuất phát điểm của vấn đề là từ đâu và hãng đã khuyến cáo những gì?

  Long den oc xa nhot bao lau nen thay mot lan
  Long đền ốc xả nhớt bao lâu nên thay một lần?

  Long den oc xa nhot bao lau nen thay mot lan - 2
  Long den oc xa nhot bao lau nen thay mot lan - 3

  Cấu tạo của ốc xả nhớt xe Honda sẽ bao gồm 2 thứ là ốc và long đền phụ đi kèm, hai bộ phận này kết hợp lại với nhau có tác dụng xả nhớt khi mở ra còn lúc đóng lại sẽ ngăn không cho nhớt rò rỉ ra ngoài.

  Long den oc xa nhot bao lau nen thay mot lan - 4

  Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, cộng với liệu trình chăm sóc xe chuẩn là phải thay nhớt thường xuyên. Vị trí long đền này rất dễ bị biến dạng cong vênh, nên dẫn tới tình trạng xì nhớt, rỉ nhớt.
  Một phần cũng liên quan đến lực siết của anh em và thợ, vị trí này anh em nên siết lực tay vừa phải không cần phải quá mạnh tay, nếu siết quá lực sẽ làm biến dạng long đền hoặc nặng hơn nứt lốc máy. Tình trạng thường thấy nhất là biến dạng long đền dẫn tới xì nhớt.

  Long den oc xa nhot bao lau nen thay mot lan - 5

  Vì vậy theo như khuyến cáo của hãng Honda thì mỗi lần thay nhớt các bạn nên thay luôn phần long đèn này để tránh những tình trạng xì nhớt hoặc hư hại như trên hình có miêu tả. Sửa chữa rất phiền phức, tốn kém nhiều thời gian và tiền bạc, nặng nhất còn làm xe mất zin.

  Long den oc xa nhot bao lau nen thay mot lan - 6

  Những dạng long đền nhớt chính hãng của Honda bán vô cùng rẻ dao động từ 8 - 10 ngàn một cái, anh em có thể vô hãng hỏi mua sẽ luôn có hàng và tốt nhất mua lần 5, 10 cái gì đó tích trữ dùng từ từ, khi thay nhớt cầm thêm nhờ thợ thay, nhằm đảm bảo an toàn cho xe mình.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 12 Tháng năm 2023