1. Biker cấp 2

  Lối thoát cho Công Phượng là ra nước ngoài thi đấu nhưng...

  Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi , 19 Tháng mười một 2014.

  Hơn 7 năm “luyện công trên núi” Học viện HAGL-Arsenal JMG, có nằm mơ Công Phượng cũng chẳng nghĩ tới ngày mình phải đối mặt với nghi vấn gian lận tuổi ngay trong những bước “hành hiệp” đầu tiên.


  Loi thoat cho Cong Phuong la ra nuoc ngoai thi dau nhung

  Nhiều ý kiến cho rằng Công Phượng (phải) nên được đưa sang nước ngoài thi đấu.

  Nếu như những thất bại đậm đà trước U19 Nhật Bản (0-7, giải giao hữu quốc tế tháng 1.2014) và U19 Hàn Quốc (0-6, vòng chung kết giải U19 châu Á tháng 10.2014) đủ để Phượng cùng các đồng đội nhìn rõ khả năng chuyên môn đang ở đâu; thì nghi vấn gian lận tuổi, trong chừng mực nhất định lại là thước đo ý chí.

  Lửa thử vàng gian nan thử sức, đây là lúc Phượng cần phải mạnh mẽ đối mặt và vượt lên tất cả để khẳng định giá trị, thay vì lựa chọn cách trốn tránh.

  Trao đổi với NTNN chiều 17.11, cựu danh thủ Trần Công Minh bày tỏ: “Những ngày qua, tôi với tư cách người hâm mộ cũng theo dõi khá kỹ câu chuyện liên quan tới Công Phượng. Tôi muốn khuyên Công Phượng hãy dũng cảm lên, nói thẳng và thật như cách em chơi bóng luôn hết mình trên sân.

  Tôi tin, sự thật dù có thế nào đi nữa thì những người yêu mến Công Phượng sẽ không bao giờ quay lưng với em. Tất cả đều hiểu những gì Công Phượng phải đối mặt trong suốt nhiều năm qua”.
  Loi thoat cho Cong Phuong la ra nuoc ngoai thi dau nhung - 2
  Phượng cần phải mạnh mẽ đối mặt và vượt lên tất cả để khẳng định giá trị,
  thay vì lựa chọn cách trốn tránh.


  Về việc liệu có nên để Công Phượng xuất ngoại hay không, bởi thực tế, theo phía HAGL, đã có những đội bóng ở giải hạng Nhì Hàn Quốc, Nhật Bản ngỏ ý mời Công Phượng tới thi đấu, cựu danh thủ Công Minh nói: “Theo tôi, không chỉ Công Phượng mà bất kỳ cầu thủ Việt Nam nào có cơ hội tới những nền bóng đá phát triển thi đấu thì đều nên đi.​

  Nếu có tài thực sự, tôi tin cầu thủ sẽ vượt qua những thách thức để khẳng định được mình. Môi trường bóng đá Hàn Quốc, Nhật Bản rất chuyên nghiệp nên nếu có thể thì việc Công Phượng xuất ngoại là một ý tưởng tốt. Trưởng thành hơn, Công Phượng sẽ đóng góp được nhiều hơn cho các đội tuyển quốc gia”.

  Nhưng phải chờ kết quả xác định tuổi

  Chia sẻ với ý kiến của Trần Công Minh, HLV Vương Tiến Dũng khẳng định rõ quan điểm: “Nếu có thể đưa Công Phượng sang thi đấu ở những nền bóng đá phát triển trong châu lục thời điểm này thì quá tốt”.

  Về phía HAGL, khi được NTNN đặt câu hỏi trên, ông Nguyễn Tấn Anh – Trưởng đoàn bóng đá HAGL cho hay: “Tôi đã nghe anh Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn HAGL tâm sự riêng về chuyện này. Nhưng phía trước, điều chúng tôi chờ đợi là kết quả cuối cùng về tuổi thật của Công Phượng được các cơ quan chức năng làm rõ, sau đó mới có những quyết định tiếp theo”.

  Ở một diễn biến có liên quan tới nghi vấn gian lận tuổi của Công Phượng, hôm qua, ông Huỳnh Mau – Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Thể thao HAGL đã ký công văn gửi các cơ quan chức năng trong đó có Bộ Tư pháp, Công an tỉnh Nghệ An đề nghị vào cuộc. Ông Nguyễn Tấn Anh cho biết đại ý công văn như sau: Thời gian qua, có những luồng thông tin cho rằng Công Phượng thực tế sinh năm 1993.

  Trong khi đó, những hồ sơ, giấy tờ mà phía HAGL đang lưu giữ lại khẳng định Công Phượng sinh năm 1995. Điều này đã ảnh hưởng tới tâm lý của cầu thủ, gia đình, ảnh hưởng tới uy tín của Công ty cổ phần thể thao HAGL – đơn vị trực tiếp quản lý Học viện Bóng đá HAGL-Arsenal JMG. Do đó, phía công ty đề nghị các cơ quan chức năng sớm làm rõ nghi vấn nói trên.

  Ông Nguyễn Tấn Anh nhấn mạnh thêm, trong công văn, phía HAGL khẳng định sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu làm sai tuổi của Công Phượng.
  Nguồn Dân Việt
  2banh
  2banh.vn