1. Biker cấp 3

  Lỗi kỹ thuật xe hay do ma ám?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 23 Tháng tư 2014.

  Xe cộ đi lại hàng ngày lâu dần cũng sẽ phát sinh bệnh này lỗi nọ nhưng đôi khi có những lỗi phát sinh mà chủ xe cảm thấy khó hiểu và có suy nghĩ mê tín như trong trường hợp sau đây mọi người hãy cùng vào chia sẻ cảm nhận riêng nào.

  Đối tượng được cho là "có vấn đề": Chiếc xe Future - đời đầu - đã qua 3 đời chủ (ông chú làm Công an bán lại cho bố em, bố em để lại cho em. 2 đời chủ trước đều khỏe mạnh, bình thường. Tổng tuổi thọ cũng > 10 năm)
  Loi ky thuat xe hay do ma am
  Hình minh họa

  Đoạn đường hay đi:
  • Tân bình ra Chợ Lớn (mỗi ngày)
  • Tân Bình lên Sài Gòn (lâu lâu)
  • Vòng vòng nội thành Sài Gòn giao hàng (mấy tháng này đang ế khách)
  • Tân Bình đi QL50 về Cần Giuộc (cách khoảng 2 3 tuần, chiều thứ 7 xuống đó ăn vớ vẩn rồi về)
  Xe đi một mình (nam 70kg) hoặc chở theo con vợ (nữ 42kg), đi Chợ Lớn lấy đồ chơi (tầm khoảng 5kg trở lại), giao quân áo (bao áo cũng tầm 2kg trở lại)

  Dấu hiệu được cho là "có vấn đề":
  • Xe hao xăng
  • Hay bị hư nhông sên đĩa (nhông sên đĩa bị mòn, nứt) 1 năm thay khoảng 3 lần là ít.
  • Bể bạc đạn đùm (đi một thời gian, xe nó kêu lạo xạo, tháo ra y như rằng bạc đạn bị bể vụn. Chứ ko phải bị rơ hay bị mòn). Từ hồi tháng 8 đến giờ thay 4 lần rồi. Và lần gần đây nhất là tuần trước - chiều hôm qua đã bị lại.
  • Sụp phuột/ gãy phuột/ biến dạng lò xo - tất cả đều bị phuột sau (1 năm khoảng 2 đến 3 lần)
  • Hay bị gãy đồ gác chân sau (đặc biệt là bên trái) vì những lý do vô lý (VD: xe ngã qua, gãy. Bị xe khác tông lên, gãy. Gác chân một thời gian con ốc bắt qua tuột từ từ rớt đồ gác chân, bla..bla...). 1 năm cũng 3, 4 lần như vậy.
  • Niền bánh xe bị nứt.
  • Gãy ốc linh tinh phía sau
  Xe này thường lặp đi lặp lại một bệnh chung như trên. Nhông sên đĩa, phuột, bạc đạn đã sửa qua nhiều thợ khác nhau, thay từ hàng rẻ, bình thường đến mắc. Thợ nào sửa xe cũng nhận định là "xe này mày dùng để chở hàng hả?" "xe này phải chở các gì nặng lắm mới bị vậy", "xe này chở gì nặng dữ vậy ba"... bla..bla.. Nhưng chung quy đều quay về nguyên nhân là "xe chở cái gì đó rất nặng".
  Có ông sửa xe gần nhà thì thấy bệnh của xe này hoài nên phán "Có khi nào xe mày bị ma ám ko. Ko có cớ gì mà cái xe, bạc đạn thay 3 4 lần như vậy"

  Vậy xin cho em hỏi các anh em trên này có kinh nghiệm bắt dùm em bệnh trên của em là do nguyên nhân nào, sửa chữa ra sao. Biết là thời nay khoa học hiện đại rồi nhưng với tình trạng chiếc xe này em cũng đang rối quá.

  • Xe tuổi thọ "lao động" đã cao nên hay trở chứng?
  • Lỗi kĩ thuật?
  • Sửa xe lừa đảo?
  • Xe bị "ma ám" (VD: ngày trước ông làm C.A hàng tuần hay chạy tuyến sài gòn - vũng tàu đã gây ra chuyện gì. Xe này từng chở ng đi cấp cứu và ng đó "ra đi" trên xe, bla...bla...)
  • Ng theo xe bị ám?
  Chiếc xe này là công cụ kiếm cơm của em. Rất mong góp ý của anh em. Chân thành cám ơn.

  Ps: em có "thói quen xấu" là thấy đèn đỏ đi nhanh đến rồi bóp thắng lại, đoạn đường dằn, sóc em hay đứng lên nhảy nhảy. Việc này có liên quan đến bệnh trên ko?

  Tâm sự của 1 mem 5s
  2banh
  2banh.vn
 2. Hayateo

  Hayateo Biker bán chuyên

  Loi ky thuat xe hay do ma am chắc do hok hạp mạng rồi bán đi
 3. HuRaCan

  HuRaCan Biker cấp 1

  đem ra tiệm đại tu 1 lần từ a đến z , bảo đảm hết bệnh (sơn màu khác luôn , mở sổ tử vi ra coi năm nay hợp với màu gì sơn màu đó luôn )
 4. fate123

  fate123 Biker cấp 1

  Bác nặng 70kg mà có " thói quen xấu" như vậy thì xe ko hư hơi phí
 5. Toan Racer

  Toan Racer Biker cấp 3

  coi ai đó bán rẻ nó cho rùi Loi ky thuat xe hay do ma am
 6. AMinh

  AMinh Biker cấp 2

  xe >10 năm vậy ko có bệnh mới sợ. cái xe cũg giống như người thôi làm việc mãi tới lúc già bị bệnh chữa bao nhiêu thuốc cũg đâu có hết bệnh hẳn. mua xe mới chạy cho ngonLoi ky thuat xe hay do ma amLoi ky thuat xe hay do ma am - 2Loi ky thuat xe hay do ma am - 3Loi ky thuat xe hay do ma am - 4
 7. Theo tôi nghĩ lời coment đầu tiên là đúng nhất và tôi là người cuối cùng là hãy bán nó cho tôi giá bình thường tôi sẽ phán cho bạn bệnh tốt nhất về nó
 8. Ba xàm ba láp

  Ba xàm ba láp Biker mới

  Nếu bác cảm giác thấy cây xe có "hồn" rồi. Kiểu như đang chạy bỗng thấy như cây xe chạy không theo điều khiển, hay lúc nào cũng muốn tông vô người đi đường, hay nhiều lúc buồn buồn nhìn cây xe bỗng thấy thấp thoáng bóng ai đứng...Nói chung dấu hiệu bị ám vô chừng, nếu sửa không hết thì bác thử mua nải chuối cúng cây xe rồi rù rì rủ rỉ tỉ tê với nó "nhà nghèo vợ dại con thơ không có tiền đâu mà sửa xe hoài thôi mày đừng hư để tao đi vài năm rồi tao hóa kiếp cho mày" thử xem. Biết đâu chạy ngon lại à.

  Không thì bán quách đi cho rồi.
  fate123 thích bài này.