1. Biker cấp 2

  Lời khuyên bỏ túi khi đi xe dành cho phái nữ

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 6 Tháng một 2014.

  Mặc váy quá ngắn, đi guốc quá cao, ngại về số, lơ đãng khi chở con cái… Đó là những thói quen cố hữu khiến chị em vừa mất an toàn, vừa làm hại chiếc xe của mình.

  Nếu là phụ nữ, bạn hãy đừng bỏ qua những lời khuyên dưới đây để tránh được những thói quen xấu khi vận hành một chiếc xe máy:
  1. Đi giày cao gót


  Vì thời trang, nhiều chị em mang giày, bốt cao gót để điều khiển xe số. Điều này là không nên bởi những đôi giày gót cáo tới 7 – 10mm sẽ khiến bạn khó đạp chân phanh.
  Loi khuyen bo tui khi di xe danh cho phai nu
  Mang giày cao gót khi đi xe số khiến chị em khó đạp chân phanh.

  Chiếc giày cao gót có thể giúp chị em đẹp hơn và cao hơn khi đi bộ nhưng nó không dành cho việc đi xe máy. Gặp những tình huống bất ngờ, đôi khi đôi guốc kẹt cứng vào chỗ để chân khiến bạn không kịp dừng xe, hoặc đạp không hết chân phanh dẫn đến nguy hiểm.
  2. Mặc váy quá ngắn


  Váy ngắn vừa khiến bạn lên xuống xe khó, vừa không thoải mái khi điều khiển xe. Nhiều chị em khi ngồi lên xe máy phải làm một lúc hai việc: Lái xe và kéo váy. Điều đó khiến bạn mất tập trung và dễ dấn đến va chạm.
  Loi khuyen bo tui khi di xe danh cho phai nu - 2
  Váy ngắn khiến phụ nữ khó lên xuống và không thoải mái khi điều khiển xe.

  3. Khoác túi trên vai

  Nhiều phụ nữ đi trên những chiếc xe tay ga thời trang, có cốp đựng đồ nhỏ nên thường có thói quen khoác túi trên vai khi đang điều khiển xe. Điều này là rất nguy hiểm và chẳng khác nào khiêu khích lòng tham của những tên cướp giật.
  Loi khuyen bo tui khi di xe danh cho phai nu - 3
  Chị em dễ gặp nguy hiểm khi lái xe và khoác túi trên vai.

  Nếu có túi xách, chị em nên treo trên móc hành lí hoặc tốt nhất là để vào cốp xe. Nhiều vụ tai nạn xảy ra chỉ vì chị em chủ quan khoác túi trên vai khi đi xe máy, bị kẻ gian giật túi và té ngã.

  4. Ngại về số

  Thói quen đi giày cao gót dẫn đến thói quen ngại về số. Vì khi đi giày cao gót, chị em không về số được bằng gót chân mà phải đưa hẳn chân ra phía sau để lùi số bằng bàn chân.
  Loi khuyen bo tui khi di xe danh cho phai nu - 4
  Nhiều chị em có thói quen ngại về số.

  Bên cạnh đó, khi đi xe số, chị em cũng thường xuyên nhấn chân phanh khi xe đang vận hành bình thường, khởi động và vào ngay số 2 hoặc số 3 trước khi đi. Điều đó khiến phanh nhanh mòn, hộp số nhanh hỏng, động cơ cũng có tuổi thọ kém vì thường phải đề-pa ở cấp số cao.

  5. Chủ quan khi chở trẻ nhỏ

  Là phụ nữ, bạn thường xuyên phải đón con hay chở con đi học. Khi chở trẻ nhỏ, tốt nhất nên có dây đai an toàn, cố định giữa trẻ và bạn hoặc có ghế ngồi dành riêng cho trẻ. Nhiều bà mẹ chở con phía sau, trẻ nhỏ ngủ gật mà không có đai an toàn là rất nguy hiểm: Một là trẻ có thể ngã xuống đường. Hai là, bạn vừa phải lái xe, vừa phải một tay vòng ra đằng sau để giữ trẻ.
  Loi khuyen bo tui khi di xe danh cho phai nu - 5
  Không nên để trẻ ngồi phía trước.

  Cũng không nên để trẻ ngồi phía trước, tính chúng vốn hiếu động, trẻ chỉ cần vươn tay ra nghịch ngợm một thứ gì đó khiến bạn giật mình đưa tay ra đỡ là có thể ngã xe hoặc mất điều khiển.

  6. Lười mang xe đi bảo dưỡng

  Đa số phụ nữ thường không biết nhiều về các bệnh hỏng vặt của xe. Do đó, chị em nên chú ý đưa xe đi bảo dưỡng định kì. Điều này khiến chị em không phải loay hoay đứng giữa đường một mình chỉ vì xe bị hỏng những bệnh rất đơn giản.
  Loi khuyen bo tui khi di xe danh cho phai nu - 6
  Thường xuyên mang xe đến trạm bảo dưỡng để xe không bị hỏng vặt.

  Để chiếc xe có tuổi thọ dài hơn, và đặc biệt là an toàn cho bản thân khi đi xe máy trên đường, chị em nên tránh những thói quen không tốt nói trên.
  Nguồn: Autodaily.vn
  2banh
  2banh.vn
 2. andreeduy

  andreeduy Biker cấp 4

  Ôi đàn bà là những niềm đauuuuuuuu
 3. hayabushit

  hayabushit Biker cấp 2

  haizzz máy bà chuyên gia mang cao guốc nhọn mà chạy xe, khó mà vô về số
 4. Motoshow

  Motoshow Biker cấp 1

  Mấy bà chạy xe thì thôi khỏi bàn