1. Biker chuyên nghiệp

  LỖI KHÔNG BẬT ĐÈN CHIẾU SÁNG PHẠT BAO NHIÊU TIỀN ?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 10 Tháng bảy 2018.

  Một trong những lỗi nguy hiểm, kể cả xe máy cũng thường xuyên gặp lỗi không bật đèn chiếu sáng. Khi di chuyển từ khung giờ sau 19h hàng ngày, tất cả các xe đều phải bật đèn chiếu sáng để cảnh báo những phương tiện trên đường đang tham gia giao thông. Không chỉ vậy, nó sẽ giúp bạn có tầm quan sát tốt nhất. Vậy khi mắc phạm lỗi này sẽ bị phạt bao nhiêu? mời anh em tìm hiểu thêm sau bài viết dưới đây.

  LOI KHONG BAT DEN CHIEU SANG PHAT BAO NHIEU TIEN
  LỖI KHÔNG BẬT ĐÈN CHIẾU SÁNG PHẠT BAO NHIÊU TIỀN ?
  Luật giao thông đường bộ năm 2008 của Việt Nam có quy định rõ như sau những phương tiện tham gia giao thông phải tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn giao thông trong đó có yêu cầu phải bật đầy đủ đèn chiếu sáng từ 18h cho tới 6h sáng ngay hôm sau , đồng thời phải bật đèn chiếu sáng trong các khu vực thời tiết nhiễu động như mưa , sương mù, xuống hầm,..

  LOI KHONG BAT DEN CHIEU SANG PHAT BAO NHIEU TIEN - 2
  Khi xuống hầm bắt buộc phải bật đèn chiếu sáng (ảnh minh họa).

  LOI KHONG BAT DEN CHIEU SANG PHAT BAO NHIEU TIEN - 3
  Điều chỉnh đèn chiếu xa hay còn gọi là đèn pha cũng là hành vi người điều khiển phương tiện cần chấp hành. Việc sử dụng đèn pha trong khu vực đô thị, khu đông dân cư cần được thực hiện nghiêm túc, tránh những tai nạn, va chạm có thể xảy ra gây nguy hại cho con người (ảnh mình họa).

  LOI KHONG BAT DEN CHIEU SANG PHAT BAO NHIEU TIEN - 4
  Tuy nhiên nếu các bạn lỡ vi phạm lỗi không bật đèn chiếu sáng thì cũng nên biết lỗi bật đèn chiếu sáng bị phạt bao nhiêu tiền để có thể nộp trực tiếp để di chuyển tiếp.
  Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định:
  + Điều 6: Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

  Điểm c, khoản 2: “Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  - Không sử dụng đèn chiếu sáng khi trời tối hoặc khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn”.
  - Không sử dụng đèn chiếu sáng trong thời gian từ 19 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ ngày hôm sau.
  - Sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị.

  Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp anh em tập thói quen mở đèn trước khi ra đường sau 19h mỗi tối và không quên chuyển sang đèn chiếu gần đảm bảo an toàn cho bản thân và người đối diện.

  Nguồn: sưu tầm​
  2banh
  2banh.vn