1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Lợi ích không ngờ của số gãy đồ chơi

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 18 Tháng mười một 2020.

  Số gãy là một món đồ chơi không chỉ có tác dụng trang trí cho chiếc xe của bạn mà nó còn sở hữu rất nhiều ưu điểm mà không phải ai cũng biết. Vậy rốt cuộc việc trang bị số gãy đồ chơi có lợi ích gì mà mình lại 'thổi phồng' nó đến như vậy? Ngay bây giờ mình sẽ giải đáp câu hỏi đó!

  Loi ich khong ngo cua so gay do choi
  Lợi ích không ngờ của số gãy đồ chơi

  Loi ich khong ngo cua so gay do choi - 2

  Nên chọn số gãy thế nào?

  Loi ich khong ngo cua so gay do choi - 3
  Nếu như các bạn có ý định nâng cấp số gãy cho chiếc xe của mình thì các bạn nên ưu tiên những mẫu số gãy đơn hơn là những mẫu số gãy đôi.

  Những mẫu số gãy đôi khác số gãy đơn ở chỗ nó có tích hợp thêm cho gác chân cho người ngồi sau, bởi vậy mà hình dáng của nó sẽ rất là cầu kì. Khi gắn lên xe sẽ làm chiếc xe của bạn trở nên rất chi là 'cải lương'...

  Hơn nữa khi mua số gãy cũng nên chọn màu trắng hoặc đen cho dễ phối hợp với các chi tiết khác trên xe. Chứ mà chơi kiểu xanh đỏ tím vàng thì nhìn chiếc xe trông rất 'dị thường' khi có một chi tiết quá nổi so với tổng thể.

  Số gãy sẽ mang lại độ thẩm mỹ và tư thế lái thể thao hơn hẳn cho chủ nhân

  Loi ich khong ngo cua so gay do choi - 4
  Một bộ số gãy chất lượng có giá từ 2,5 triệu trở lên sẽ làm điểm nhấn nhẹ nhàng cho những chi tiết lốc máy. Giúp cho tổng thể chiếc xe trở nên sắc sảo và bắt mắt hơn.

  Loi ich khong ngo cua so gay do choi - 5
  Nguồn ảnh : DBN motovlog
  Số gãy đồ chơi còn khiến cho bàn chân của người lái đưa về phía đằng sau của chiếc xe. Tạo nên một tư thế vô cùng thể thao và chất chơi.

  Nhưng với tư thế lái này thì mình nghĩ khi chạy một khoảng đường xa thì rất mau bị tê chân bởi vì co chân lại quá lâu. Đây cũng là một điều đáng cân nhắc cho những anh em có ý định lên số gãy đồ chơi.

  Khi lên số gãy thì ôm cua sẽ 'phê hơn'

  Loi ich khong ngo cua so gay do choi - 6
  Như các bạn đã biết thì số gãy đồ chơi sẽ dời vị trí để chân của bạn lên cao hơn hẳn so với gác chân zin. Chính nhờ vậy mà khi ôm cua với số gãy đồ chơi thì bạn sẽ nghiêng cua sâu hơn vì vị trí để chân đặt cao.

  Loi ich khong ngo cua so gay do choi - 7
  Khi mà ôm cua nghiêng càng sâu thì đoạn đường trong cua sẽ ngắn hơn hẳn so với tư thế ôm cua thẳng hơn một chút. Tốc độ khi ôm cua sâu cũng sẽ 'nhỉnh hơn' so với tốc độ khi ôm cua với tư thế còn lại.

  Vậy tóm lại rằng khi bạn ôm cua với độ nghiêng càng sâu thì chắc chắn bạn sẽ thoát cua cực kì nhanh. Ắt hẳn đó là lí do mà những tay đua chuyên nghiệp họ thường nghiêng cua rất sâu.

  Với những ưu điểm trên của số gãy thì liệu các bạn có định nâng cấp một bộ số gãy đồ chơi không? Mình thì chắc chắn sẽ lên bộ số gãy đơn luôn, nếu anh em nào lên rồi thì hãy chia sẻ cảm nhận bên dưới cho mình tham khảo nhé!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 18 Tháng mười một 2020