1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Lợi ích của việc độ máy và khái niệm 'còn zin' có còn quan trọng?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 20 Tháng tám 2020.

  Độ máy hiện tại đang nổi lên như một cách nâng cấp động cơ, mang lại cảm giác phấn khích hơn nhưng vẫn có độ bền nhất định. Mình từng là người có quan điểm luôn luôn tôn thời cục máy nguyên bản nhưng sau khi trải nghiệm một chiếc xe độ máy thì mình đã có suy nghĩ khác.

  Loi ich cua viec do may va khai niem con zin co con quan trong
  Lợi ích của việc độ máy và khái niệm 'còn zin' có còn quan trọng ?

  Loi ich cua viec do may va khai niem con zin co con quan trong - 2
  Cảm giác lái phê hơn


  Loi ich cua viec do may va khai niem con zin co con quan trong - 3
  Điều này là chắc chắn bởi vì khi làm lại phần máy một chiếc xe thì có thể những khuyết điểm của chiếc xe đó hoặc sự mài mòn theo thời gian sẽ được triệt hạ đáng kể bởi những người thợ chuyên nghiệp.

  Bởi vậy sau khi chiếc xe của bạn đã qua tay những người thợ giỏi thì nhiều khi còn êm hơn hẳn xe zin. Côn số mượt mà và ống ga tròn trịa là những gì mà việc độ máy có thể đem lại cho các bạn.

  Khi các bạn đã chạy một chiếc xe zin một thời gian dài thì các bạn nhiều khi sẽ cảm thấy hơi bị 'nhàm chán'. Bởi vậy việc độ máy cũng giống như thổi một làn gió mới vào chiếc xe, làm nó trở nên quyến rũ hơn mỗi khi anh em cầm lái.

  Gia tốc mạnh hơn đáng kể

  Loi ich cua viec do may va khai niem con zin co con quan trong - 4
  Khi mà thực hiện những bài độ nặng như pô-xăng-lửa trở lên thì chiếc xe của bạn chắc chắn sẽ bốc hơn hẳn xe zin. Nó đóng vai trò lớn trong cảm giác lái phấn khích mỗi khi bạn chạy xe.

  Khi cục máy bốc thì chạy có sướng hơn thật nhưng lại đòi hỏi bạn phải có một kỹ năng lái xe thật vững và chạy chiếc xe thật quen thì mới có thể xử lý những tình huống nguy hiểm khi ở tốc độ cao. Gia tốc mạnh mẽ này còn cực kì hữu ích trong những tình huống cần phải vượt xe.

  Cảm thấy 'khỏe' hơn khi chạy xe nhờ vào độ máy

  Loi ich cua viec do may va khai niem con zin co con quan trong - 5
  Mình không nói đùa đâu, thật sự các bạn nên bỏ qua suy nghĩ xe độ là những chiếc xe có côn số thật nặng và khó điều khiển đi vì bây giờ năm 2020 rồi chứ đâu phải hồi phong trào độ xe mới du nhập.

  Khi độ xe, các bạn cứ nói thật về nhu cầu đi lại hàng ngày của các bạn cho người thợ biết để dễ dàng canh chỉnh. Cũng giống như khi bạn hay đi đường kẹt xe thì chắc chắn người thợ của bạn sẽ bố trí cho bạn một hệ thống tản nhiệt thật tốt để tránh hiện tượng nóng máy.

  Còn nếu bạn thường hay đi xa thì họ sẽ canh cho bạn một cục máy dù không mạnh nhưng nó sẽ 'khỏe'. Khỏe ở đây có nghĩ là khi bạn chạy một đoạn đường dài sẽ không cần dừng lại quá nhiều chỉ để đợi chiếc xe 'nghỉ mệt'.

  Khi độ máy chiếc xe của bạn có thể đi được một đoạn đường dài hơn trước đó, máy móc cũng hoạt động trơn tru khi chạy đường dài chứ ít có hiện tượng đuối máy, tuột nồi.

  Một số bất lợi mà anh em chơi xe độ máy nào cũng gặp

  Loi ich cua viec do may va khai niem con zin co con quan trong - 6
  • Thật sự thì dù có pô zin móc thì chiếc xe của anh em cũng sẽ có âm thanh to hơn bình thường. Bởi vậy rất dễ mất tình làng nghĩa xóm. Giống như mình mình phải tắt máy dắt bộ từ đầu hẻm vào nhà mới không bị hàng xóm phản ánh.
  • Khi chạy xe độ máy có công suất mạnh hơn thì đồng nghĩa với việc chiếc xe cũng sẽ 'uống' xăng và nhớt nhiều hơn. Bởi vậy nên nhiều anh em chạy chán thường về zin do bị 'ngợp' về tài chính không đủ nuôi chiếc xe.
  • Những cục máy đã độ thường có độ bền không cao bằng máy zin nên khi chạy tới một mốc cây số nào đó anh em sẽ phải ghé thợ kiểm tra. Nếu thay nhớt đúng chu kì thì chiếc xe của anh em cũng khó gặp vấn đề gì. Bởi vậy nếu giữ gìn kĩ lưỡng thì dù có độ bài nặng tới đâu.
  Giữ zin một chiếc xe có còn quan trọng ?

  Loi ich cua viec do may va khai niem con zin co con quan trong - 7
  Thật sự thì khi đã chơi một chiếc xe thì đừng cố gắng giữ zin làm gì trừ khi bạn muốn bán xe để được giá. Thú thật với bạn thì khi chạy một chiếc xe lâu thì rất dễ nhàm chán, bởi vậy mình mới là người khuyên các bạn hãy độ xe đi! Biết đâu các bạn sẽ cảm thấy chiếc xe của mình quyến rũ hơn thì sao?

  Mình nghĩ các bạn hãy mạnh dạn độ máy đi, đâu biết chừng các bạn sẽ kiếm được một cảm giác mới khi chạy xe thì sao. Chứ mình thì bị ghiền độ máy rồi !
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 20 Tháng tám 2020
 2. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  Độ đc cũng cả mớ tiền , nuôi đc nó cũng ko hề rẻ , chưa kể nó uống xăng như nước voi uống philatop , chạy xa cũng thường xuyên hỏng hóc, công an