1. Biker chuyên nghiệp

  Lỗi đi ngược chiều phạt bao nhiêu tiền ?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 27 Tháng sáu 2018.

  Một trong những quy tắc giao thông hàng đầu được quy định trong Luật Giao thông đường bộ là người tham gia giao thông phải đi bên phải theo chiều đi của mình, đi đúng làn đường, phần đường quy định. Tuy nhiên vì theo ý thức của mỗi cá nhân vẫn xảy ra trường hợp này hằng ngày bởi các lý do dễ hiểu như thuận đường, trễ giờ làm, tránh kẹt xe...Nhưng khi bạn đi ngược chiều như vậy thì sẽ là trở ngại nguy hiểm cho các phương tiện đang đi đúng chiều. Với các trường hợp khó xử lý, tai nạn rất dễ xảy ra. Vậy lỗi này sẽ bị phạt bao nhiêu? mời anh em tham khảo bài viết dưới đây.

  Loi di nguoc chieu phat bao nhieu tien
  Lỗi đi ngược chiều phạt bao nhiêu tiền ?

  Loi di nguoc chieu phat bao nhieu tien - 2
  Đi vào đường cấm (ảnh minh họa).

  Loi di nguoc chieu phat bao nhieu tien - 3
  Vi phạm khi vào đường một chiều(ảnh minh họa).

  Loi di nguoc chieu phat bao nhieu tien - 4
  Khi vi phạm lỗi vào đường một chiều, đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều” rất dễ gây trở ngại nguy hiểm cho các phương tiện đang đi đúng chiều và khả năng xảy ra tại nạn rất cao. (ảnh minh họa).
  Mức phạt khi phạm lỗi khi đi ngược chiều, đường cấm:

  Căn cứ Khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định Xử phạt người điều khiển; người ngồi trên xe mô tô; xe gắn máy (kể cả xe máy điện); các loại xe tương tự xe mô tô; và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

  Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: Đi vào đường cấm; khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều; đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”; trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

  Ngoài việc bị phạt tiền; người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung: bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”​

  Nguồn: sưu tầm​
  2banh
  2banh.vn
 2. Kẻ nhiều tiền

  Kẻ nhiều tiền Biker cấp 4

  bắt mẹ hết lũ vô ý thức gây hại chi bản thân và người khác đó đi
 3. kevin tèo

  kevin tèo Biker cấp 4

  phải phạt lấy bằng lái giam xe nặng vào chúng no mới sợ
 4. LyMinh

  LyMinh Biker cấp 3

  gần nhà tôi có con đường 1 chiều mà lúc nào cũng có rất nhiều người chạy ngược chiều vào và chạy giống như đây là đường 2 chiều vậy, ko hiểu là những người chạy vào có biết nhìn bảng báo hiệu cấm chạy ngược chiều hay ko, hay là biết mà vẫn chạy vì nó đi khoẻ hơn đỡ mất công phải chạy đường vòng, haiz tôi nghĩ lỗi này nên phạt nặng, giam xe mới sợ