1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Lỗi chạy xe này ai không khắc phục sẽ đi sớm

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 11 Tháng chín 2020.

  Lỗi đi xe máy mà mình sắp đề cập sau đây là một lỗi rất phổ biến, ai cũng mắc phải thường xuyên khi di chuyển qua những ngã ba, ngã tư. Nó cũng chính là nguyên nhân chính của nhiều vụ tai nạn đang diễn ra hằng ngày. Nếu không sửa lại lỗi này bạn rất dễ gặp tai nạn nguy hiểm.

  Loi chay xe nay ai khong khac phuc se di som
  Lỗi chạy xe này ai không khắc phục sẽ đi sớm

  Loi chay xe nay ai khong khac phuc se di som - 2
  Để dễ dàng hình dung hơn thì mình xin phép sẽ chèn một video clip một cô lớn tuổi di chuyển bằng xe máy và phạm phải lỗi nghiêm trọng này. Mời các bạn cùng mình theo dõi video clip bên dưới.


  Như clip trên thì cô ấy đã di chuyển sai hoàn toàn, khi chuyển làn không đi thẳng rồi quẹo mà lười biếng lấn làn đi men theo đường vòng.

  Thành ra cô ấy đi ngược chiều rồi bị xe đi đúng chiều tông. May là di chuyển ở tốc độ không cao nên chưa có chuyện gì đáng tiếc xảy ra cả.

  Loi chay xe nay ai khong khac phuc se di som - 3
  Đây là một lỗi chạy xe nghiêm trọng, nhưng đáng buồn thay đa số chúng ta đều mắc phải. Ở ngã 3, ngã 4 nếu cứ có thói quen quẹo theo kiểu lấn làn như vậy thì nguy cơ xảy ra tai nạn là rất cao.

  Nguyên do chính để dẫn đến một tai nạn kiểu vậy là :
  • Ở ngã ba, ngã tư lúc chuyển làn sẽ bị khuất tầm nhìn, chạy ẩu như vậy thì những người lưu thông sẽ bị bất ngờ và rất khó để xử lí tình huống đó.
  • Lí do của kiểu chạy này là thói quen chạy sát cua như vậy để qua giao lộ cho nhanh, cắt đầu dòng xe đi hướng ngược lại để không phải chờ đợi. Chỉ vì sự lười biếng ấy thôi mà có thể gây ra tai nạn, mình thấy thật sự quá nguy hiểm.
  Mình tin chắc rằng sẽ có rất nhiều bạn đang chạy xe kiểu này nhưng muốn sửa nhưng lại chưa biết cách chạy đúng. Vậy bây giờ mình sẽ vẽ một hình minh họa để các bạn dễ tưởng tượng hơn.

  Loi chay xe nay ai khong khac phuc se di som - 4
  Hình minh họa : Huỳnh Hoàng Huy
  Chú thích :
  • Màu Đỏ tượng trưng cho vạch phân cách và lề đường.
  • Màu Trắng tượng trưng cho hướng đi của làn đường.
  • Màu Xanh tượng trưng cho cách di chuyển của cô trong clip.
  Như hình minh họa trên thì các bạn đã thấy do có cách qua đường không đúng nên mới diễn ra tai nạn trên. Vậy bây giờ mình sẽ chèn một hình minh họa về cách đi đúng.

  Loi chay xe nay ai khong khac phuc se di som - 5
  Hình minh họa : Huỳnh Hoàng Huy

  Như hình minh họa trên thì cách đi đúng phải là phải giảm tốc sau đó từ từ băng qua làn đường. Nếu như vậy thì nguy cơ xảy ra tai nạn sẽ giảm xuống đáng kể. Mình mong những anh em đang chạy xe kiểu này sẽ thay đổi, không chạy ngang ngược như vậy nữa.

  Khi đọc xong bài viết thì các bạn có rút ra được bài học gì không? Hãy nhớ để lại bình luận bên dưới nhé. Hãy cùng mình thảo luận về đề tài này!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 11 Tháng chín 2020