1. Biker chuyên nghiệp

  Lỗi chạy quá tốc độ quy định phạt bao nhiêu tiền??

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 15 Tháng sáu 2018.

  Trong tất cả những lỗi vi phạm giao thông thì chạy quá tốc độ là lỗi thường gặp nhất đối với những người điều khiển ô tô và xe máy. Chỉ cần lố nhẹ tay ga trong tíc tắc bạn có thể đã vượt quá tốc độ cho phép. Vậy đối với xe máy vượt tốc độ quy định bao nhiêu km/giờ thì được coi là vi phạm luật giao thông, và mức phạt cụ thể như thế nào? hãy cùng 2banh tham khảo bài viết dưới đây để tham gia giao thông được tốt hơn.

  Quy định về tốc độ của xe gắn máy
  Quy định tốc độ xe máy trên quốc lộ 1A tại Điều 6, 7 Thông tư 91/2015/TT-BGTVT có hiệu lực ngày 1/3/2016 về tốc độ của xe máy và xe gắn máy như sau:

  + Đối với đường 2 chiều (có dải phân cách giữa); đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên thì tốc độ tối đa khi đi qua những khu vực đông dân cư là: 60km/h.
  Loi chay qua toc do quy dinh phat bao nhieu tien - 2
  đường 2 chiều (có dải phân cách giữa).
  + Đối với đường hai chiều không có dải phân cách giữa; đường một chiều có 1 làn xe cơ giới thì tốc độ tối đa khi đi qua những khu vực đông dân cư là: 50km/h.
  Loi chay qua toc do quy dinh phat bao nhieu tien - 3
  đường hai chiều không có dải phân cách giữa.
  Mức phạt khi xe máy chạy quá tốc độ

  Luật Giao thông đường bộ quy định người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải tuân thủ về tốc độ xe chạy trên đường, đồng thời nghiêm cấm hành vi điều khiển xe cơ giới chạy quá tốc độ quy định. Nếu vi phạm, người điều khiển phương tiện sẽ bị xử lý theo Nghị định số 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

  Cụ thể, theo Điều 6 của Nghị định này, người điều khiển xe máy chạy quá tốc độ quy định nhưng không phải trong trường hợp gây tai nạn giao thông, đi thành nhóm hay đuổi nhau trên đường thì chỉ bị xử phạt khi chạy quá tốc độ quy định từ 5 km/h trở lên. Các mức phạt đối với từng trường hợp được quy định như sau:

  • Từ 100.000 đến 200.000 đồng nếu điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 5km/h đến dưới 10km/h.
  • Từ 500.000 đến 1.000.000 đồng nếu điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h.
  • Từ 2.000.000 đến 3.000.000 đồng nếu điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h. điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ gây tai nạn giao thông nghiêm trọng, điều khiển phương tiện vượt xe hoặc chuyển làn không đúng nơi quy định gây tai nạn giao thông.
  • Từ 5.000.000 đến 7.000.000 đồng đối với những hành vi điều khiển phương tiện theo nhóm chạy quá tốc độ cho phép.
  nguồn: sưu tầm​
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 15 Tháng sáu 2018
 2. Anh Da Vàng

  Anh Da Vàng Biker tích cực

  Đã từng vi phạm lỗi này nhiều mà chưa bị bắt bao giờ , toàn là thông chốt Loi chay qua toc do quy dinh phat bao nhieu tien
 3. Anh Da Đen2

  Anh Da Đen2 Biker tích cực

  Không biết có bác nào đạt tới khuc 5- 7 củ chưa nhỉ ,hình như nghe đâu giam xe giam bằng lái luôn