1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Lọc xăng của xe máy liệu có cần thay thế định kỳ như lọc nhớt?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 18 Tháng năm 2024.

  Lọc xăng dù nắm giữ vai trò quan trọng đối với xe máy, tuy nhiên có rất ít người biết đến sự xuất hiện của nó bởi vì lọc xăng thường nằm ở vị trí lắt léo hoàn toàn không dễ quan sát và kiểm tra. Vậy nên lọc xăng thường bị bỏ quên, nếu không thay thế định kỳ thì sẽ rất dễ ảnh hưởng và gây hư hỏng đến những bộ phận khác.

  Loc xang cua xe may lieu co can thay the dinh ky nhu loc nhot
  Lọc xăng của xe máy liệu có cần thay thế định kỳ như lọc nhớt?

  Loc xang cua xe may lieu co can thay the dinh ky nhu loc nhot - 2
  Loc xang cua xe may lieu co can thay the dinh ky nhu loc nhot - 3
  Đối với những mẫu xe thế hệ cũ vẫn sử dụng hệ thống bình xăng con (chế hòa khí) để truyền dẫn nhiên liệu thì lọc xăng tương đối dễ kiểm tra và thay thế. Khi nó nằm ở vị trí ống xăng truyền dẫn giữa bình xăng lớn và bình xăng con, cụ thể dòng chảy của xăng sẽ bắt đầu từ bình xăng lớn lớn đi qua phao lọc xăng để làm sạch rồi nó mới xuống bình xăng con rồi xuống tới buồng đốt.

  Nếu muốn kiểm tra lọc xăng, người thợ sửa xe chỉ cần tháo yếm bửng là có thể quan sát tình trạng của lọc xăng một cách dễ dàng.

  Loc xang cua xe may lieu co can thay the dinh ky nhu loc nhot - 4

  Lọc xăng của Winner X

  Nhưng trên các dòng xe Fi thế hệ mới, lọc xăng lại nằm chung với bơm xăng (âm dưới bình xăng lớn) và sẽ cần tháo toàn bộ cụm bơm xăng thì mới có thể lấy được lọc xăng ra ngoài. Nếu như ở các dòng xe tay ga có kết cấu bình xăng nằm dưới sàn để chân thì mọi chuyện sẽ còn phức tạp hơn vì cần mở toàn bộ dàn áo để kiểm tra lọc xăng.

  Loc xang cua xe may lieu co can thay the dinh ky nhu loc nhot - 5
  Vậy nên khi mua các dòng xe Fi, nhà sản xuất thường khuyến cáo người tiêu dùng cần phải kiểm tra lọc xăng ở giai đoạn 15.000km đến 20.000km để nắm rõ được độ vệ sinh của lọc xăng. Lọc xăng sẽ nắm vai trò lọc sạch cặn bẩn trước khi xăng truyền tới động cơ và tham gia vào quá trình sinh công.

  Loc xang cua xe may lieu co can thay the dinh ky nhu loc nhot - 6
  Vậy nên nếu lọc xăng bị bám bẩn quá nhiều, chất lượng của xăng khi truyền tới buồng đốt chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Công suất động cơ chắc chắn sẽ suy giảm rõ rệt khiến cho việc đề nổ dễ ra khó hơn, hao xăng và quan trọng hơn nữa là ảnh hưởng đến kim phun rồi tới bugi. Nếu hư hỏng hai bộ phận trên thì sẽ rất dễ tắt máy dọc đường, không thể nào khởi động lại.

  Loc xang cua xe may lieu co can thay the dinh ky nhu loc nhot - 7
  Xăng là yếu tố quan trọng nhất để khối động cơ xe máy có thể hoạt động, đó là lý do anh em nên chú trọng quan tâm tới lọc xăng để giúp cho lưu lượng xăng ở trong buồng đốt luôn luôn được xử lý một cách tốt nhất. Đồng thời còn phải đổ xăng ở các cây xăng uy tín, tránh mua nhằm xăng kém chất lượng ảnh hưởng tới động cơ.

  AE muốn kiểm tra và thay thế lọc xăng thì có thể tham khảo gói bảo dưỡng này nha:
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 18 Tháng năm 2024