1. Biker cấp 3

  Lọc nhớt Winner X có cần phải thay thế

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 29 Tháng tư 2020.

  Tương tự như thế hệ trước Winner X cũng không có lọc giấy bên ngoài mà chỉ có một tấm lọc nhỏ bằng lưới thép được lắp bên trong động cơ, câu hỏi đặt ra là tấm lưới lọc này có cần phải thay thế định kỳ.

  Loc nhot Winner X co can phai thay the
  Lọc nhớt Winner X có cần phải thay thế.

  Loc nhot Winner X co can phai thay the - 2
  Thực chất Winner X không có lọc nhớt ly tâm mà chỉ có một tấm lọc nhỏ bằng kim loại, đây cũng là yếu điểm của xe bắt buộc người dùng phải lựa chọn loại nhớt phù hợp và thay thế đúng định kỳ để động cơ không gặp hư hỏng.

  Tấm lọc này cũng không cần phải thay thế định kỳ vì cơ bản nó chỉ là một tấm lọc thô, tuy nhiên tấm lọc này cũng cần được vệ sinh ở những thời điểm cần thiết.

  Loc nhot Winner X co can phai thay the - 3

  Được đặt ngay phía dưới bơm nhớt để lọc những cặn bẩn lớn đi lên các chi tiết quan trọng bên trên động cơ, sau một thời gian dài đương nhiên tấm lọc sẽ bám nhiều cặn bẩn và cũng cần được vệ sinh để đảm bảo khả năng lọc nhớt.

  Nếu bám quá nhiều cặn bẩn lượng nhớt đưa lên các vị trí phía trên sẽ bị thiếu dẫn đến hư hỏng đặc biệt là bộ phận trục cam của xe.

  Loc nhot Winner X co can phai thay the - 4

  Vậy cần vệ sinh khi nào?

  Nhà sản xuất cũng không cho một mốc thời gian nào cố định nên theo mình khi nào anh em tháo nắp nồi ra để sửa chữa bộ nồi thì nên vệ sinh lại tấm lọc luôn, có thể thay thế nếu cảm thấy cần thiết để đảm bảo lượng nhớt được lọc khi hoạt động.

  Thông thường theo mình thấy trong khoảng 40.000km anh em đã phải tháo nắp nồi ra để kiểm tra nồi và sửa chữa thì lúc này hãy vệ sinh luôn cả lọc nhớt.

  Loc nhot Winner X co can phai thay the - 5

  Ngoài ra khi thay phải nhớt kém chất lượng hoặc động cơ bị vào nước thì cũng cần tháo ra để kiểm tra vệ sinh lại vì lúc này động cơ có thể sinh ra nhiều cặn bẩn và tấm lọc sẽ dễ bị tắt nghẽn.

  Như vậy lọc nhớt của Winner không cần thay thế mà chỉ cần tiện thể vệ sinh lại lúc tháo nắp nồi ra, điều quan trọng trên dòng xe Winner là anh em phải sử dụng loại nhớt phù hợp theo nhà sản xuất khuyến cáo có độ đặc là W30 và phải thay thế đúng định kỳ.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 29 Tháng tư 2020
 2. o2huy

  o2huy Biker cấp 3

  Lọc li tâm! Khi nào tháo lốc nồi thi lấy ra Ve sinh rồi xài lại! Lọc này chỉ chặng được mấy cái ba zớ to thôi!