1. Biker cấp 1

  Lọc gió trên xe lâu ngày không thay sẽ ảnh hưởng đến công suất động cơ như thế nào

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 3 Tháng tư 2019.

  Lọc gió xe máy có chức năng chính là lọc không khí cho sạch để đưa vào chế hòa khí (bình xăng con) hoặc đầu phun xăng điện tử nếu là xe FI, sau đó không khí sẽ hòa quyện với xăng thành hỗn hợp để vào buồng đốt động cơ, cháy và sinh công năng. Nếu lọc gió bẩn thì sẽ làm cho lượng không khí vào bình xăng bị hạn chế, dẫn đến giảm khả năng sinh công của động cơ. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng động cơ khó nổ, hao xăng, máy yếu khi tăng ga hoặc lên dốc, có khói đen, nóng máy, hiệu suất giảm.

  Khi nào cần phải thay lọc gió xe máy?

  Trung bình xe đi từ 10.000 đến 12.000km thì chúng ta nên thay lọc gió xe máy mới. Tuy nhiên trong trường hợp xe máy bị ngập nước hoặc đi nhiều trong môi trường xung quanh nhiều bụi bẩn thì bạn nên kiểm tra lọc gió xe máy định kì 2 tháng 1 lần.

  Shop cung cấp loại lọc gió xe máy như lọc gió cotton dầu, lọc gió lưới SYS, lọc gió hiệu đa năng DNA với chất liệu bằng lưới lọc có thể vệ sinh tái sử dụng được trên 100 lần (7000 km vệ sinh một lần), cho thời gian sử dụng bền bỉ gần như trọn đời xe.

  Với điều kiện hoạt động tại Việt Nam có phần khắc nghiệt và nhiều bụi bẩn, tại thời điểm thay nhớt xe máy nên kiểm tra thường xuyên lọc gió, vệ sinh hoặc thay lọc gió xe máy định kì để giúp động cơ luôn vận hành ổn định và tăng tuổi thọ.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 3 Tháng tư 2019