1. Biker chuyên nghiệp

  Lộ tin Kymco sẽ trực tiếp sản xuất LiveWire S3 dựa trên sự hợp tác của Harley-Davidson

  Thảo luận trong 'Kymco' bắt đầu bởi , 5 Tháng tư 2024.

  Trở lại tháng 12 năm 2021, Harley-Davidson đã tách LiveWire thành một công ty riêng biệt và công bố kế hoạch phát triển nền tảng mô tô điện Arrow mô-đun sẽ tạo thành nền tảng của S2 Del Mar và S2 Mulholland mới ra mắt . Đồng thời, công ty tiết lộ rằng hãng xe Kymco của Đài Loan sẽ hợp tác trên phiên bản LiveWire S3 thu nhỏ của nền tảng Arrow. Gần đây, Kymco đã xuất hiện một bằng sáng chế cho thấy một chiếc xe điện dựa trên các thành phần LiveWire.

  Lo tin Kymco se truc tiep san xuat LiveWire S3 dua tren su hop tac cua HarleyDavidson
  Lộ tin Kymco sẽ trực tiếp sản xuất LiveWire S3 dựa trên sự hợp tác của Harley-Davidson.

  Lo tin Kymco se truc tiep san xuat LiveWire S3 dua tren su hop tac cua HarleyDavidson - 2
  Kymco đến từ Đài Loan đã đầu tư 100 triệu USD vào LiveWire, với sự đóng góp tương ứng từ Harley-Davidson, khi công ty được chuyển thành một bộ phận riêng biệt. Trong khi Harley vẫn sở hữu phần lớn LiveWire, Kymco đã nắm giữ 4% cổ phần và những chiếc xe máy điện theo kế hoạch của riêng họ như RevoNEX SuperNEX từng bị trì hoãn lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2018 trước khi được làm lại dưới dạng mẫu concept năm 2022, có khả năng vay mượn đáng kể từ cùng việc phát triển các mẫu LiveWire S3 nhỏ hơn.

  Lo tin Kymco se truc tiep san xuat LiveWire S3 dua tren su hop tac cua HarleyDavidson - 3

  Arrow làm nền tảng cho xe điện LiveWire S2 hiện tại được thiết kế để có thể thích ứng. Để bắt kịp xu hướng xe máy điện mới nhất, nó sử dụng vỏ pin bằng nhôm làm cấu trúc khung chính, với các khung phụ phía trước và phía sau có thể tháo rời cho phép sử dụng cùng một phần trung tâm cho nhiều kiểu xe. LiveWire cũng cho biết nền tảng Arrow có thể được sử dụng với nhiều động cơ và pin khác nhau, làm mát bằng không khí hoặc làm mát bằng chất lỏng, để đáp ứng nhiều loại hiệu suất và mức giá tương thích.

  Lo tin Kymco se truc tiep san xuat LiveWire S3 dua tren su hop tac cua HarleyDavidson - 4

  Mặc dù chúng tôi vẫn chưa thấy mẫu LiveWire S3 hiện nay, nhưng danh mục sản phẩm được phát hành khi LiveWire được thành lập như một thực thể riêng biệt vào năm 2021 cho thấy chúng sẽ được hợp tác với Kymco, “thu nhỏ kiến trúc Arrow xuống một nền tảng của xe 2 bánh hạng nhẹ.”

  Lo tin Kymco se truc tiep san xuat LiveWire S3 dua tren su hop tac cua HarleyDavidson - 5

  Bằng sáng chế mới của Kymco cho thấy khung gầm, động cơ và gắp sau kiểu Arrow, tất cả đều mang hình dáng của chiếc xe dạng ý tưởng RevoNEX nguyên bản từ năm 2018. Bằng sáng chế cũng liên quan rất cụ thể đến các chi tiết về vị trí của IMU trong khung xe, cho thấy rằng nền tảng Arrow nhìn thấy trong các hình ảnh thực sự đại diện cho cách bố trí dưới cấu trúc của mẫu Kymco/LiveWire S3 trong tương lai.

  Lo tin Kymco se truc tiep san xuat LiveWire S3 dua tren su hop tac cua HarleyDavidson - 6

  Những thay đổi đáng chú ý bao gồm khung phụ yên hoàn toàn khác (một trong những thành phần mô-đun của nền tảng Arrow) không giống với thiết kế của LiveWire S2 Del Mar hoặc S2 Mulholland hiện có. Vì đây là nơi gắn IMU mà bằng sáng chế liên quan đến nên có khả năng các bản vẽ là chính xác, cho thấy nền tảng của mẫu Kymco sẽ dựa trên Arrow, mặc dù chưa được ra mắt.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 5 Tháng tư 2024