1. Biker bán chuyên

  Lộ tin KTM sẽ trang bị màn hình thông minh mới cho các dòng xe cao cấp

  Thảo luận trong 'KTM' bắt đầu bởi , 15 Tháng mười hai 2021.

  Mới đây, hãng xe Áo KTM đã tiết lộ thông tin về việc sẽ trang bị loại màn hình điều khiển mới mang tên Continental MultiViu, trước tiên sẽ áp dụng cho nguyên mẫu 1290 Super Adventure S và 1290 Super Duke R, với khả năng có thể điều chỉnh và mở rộng được.

  Lo tin KTM se trang bi man hinh thong minh moi cho cac dong xe cao cap
  Lộ tin KTM sẽ trang bị màn hình thông minh mới cho các dòng xe cao cấp.

  Lo tin KTM se trang bi man hinh thong minh moi cho cac dong xe cao cap - 2
  Trong những năm qua, các mẫu xe mới liên tục được trang bị loại đồng hồ màu đi kèm theo các tính năng nâng cao như kết nối Bluetooth hay định vị. Tuy nhiên công nghệ này thường mới chỉ xuất hiện trên những mẫu xe hạng trung trở lên, vì hãng sản xuất phải tự phát triển các giải pháp màn hình cho riêng mình dẫn tới chi phí nghiên cứu và sản xuất khá cao. Để giải quyết vấn đề này, nhà cung ứng linh kiện ngành xe Continental của Đức đã giới thiệu giải pháp có tên gọi Continental Multiviu.

  Lo tin KTM se trang bi man hinh thong minh moi cho cac dong xe cao cap - 3

  Theo thông tin tham khảo được, Continental Multiviu là một bảng đồng hồ màu kỹ thuật số TFT dành cho thị trường xe 2 bánh, với kích thước 5 hoặc 7 inch. Độ phân giải 800x480 inch cùng độ sáng lên tới 1.000cd/m2 và độ tương phản 1.000:1, giúp người lái có thể nhìn rõ thông tin ngay cả dưới ánh nắng mặt trời gắt gao. Màn hình được dán thẳng vào mặt kính cũng chống tình trạng hấp hơi nước hay phản xạ ánh sáng. Ngoài ra, các dấu vân tay có thể nhìn thấy sẽ được giảm bớt nhờ lớp phủ thủy tinh.

  Lo tin KTM se trang bi man hinh thong minh moi cho cac dong xe cao cap - 4

  Tương tự công nghệ của các dạng đồng hồ TFT trên các mẫu xe cao cấp hiện nay, Continental Multiviu có thể tích hợp các dịch vụ bên ngoài như thông tin thời tiết hoặc phát nhạc trực tuyến qua ứng dụng và Bluetooth.

  Tuy nhiên, điều khiến Multiviu trở nên khác biệt so với mẫu đồng hồ có sẵn thị trường là độ linh hoạt và tính ứng dụng cao của nó. Continental không chỉ thiết kế bảng đồng hồ này phù hợp để đặt cả ngang lẫn dọc, mà còn đa dạng về cả tỷ lệ màn hình. Thậm chí hãng còn thiết kế sẵn giao diện tham chiếu để các nhà sản xuất không phải mất công làm việc đó từ đầu.

  Lo tin KTM se trang bi man hinh thong minh moi cho cac dong xe cao cap - 5

  Hiện nay, KTM 1290 Super Adventure S 1290 Super Duke R đã được tiết lộ sẽ được trang bị màn hình TFT 7 inch MultiViu Sports từ Continental. Ngoài ra, Continental đang muốn đưa công nghệ này tới nhiều nhà sản xuất hơn nữa để có thể tạo ra các thế hệ xe thông minh ở đủ các phân khúc khác nhau.

  Nguồn: motorradonline
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 15 Tháng mười hai 2021