1. Biker chuyên nghiệp

  Lộ tin giải đua World Superbike sẽ tăng giới hạn giá xe đua trong năm mới?

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 26 Tháng mười 2022.

  Khi Ducati tiết lộ mẫu xe đua Panigale V4 R 2023 vào tuần trước, chúng ta đã thấy rằng mức giá tăng vọt lên 43.990 €. Con số này thực tế đã vượt quá giới hạn giá để đủ điều kiện tham gia giải đua World Superbike. Theo quy định năm 2022, các mẫu xe đua được giới hạn ở mức giá € 40.000, và Panigale V4 R phiên bản cũ vừa khít với mức giá đó. Tuy nhiên, mô hình năm 2023 có giá 43.990 € tại thị trường quê hương của Ducati, Ý. Nhiều đồn đoán cho rằng giải đua World Superbike sẽ tăng giới hạn giá xe đua trong năm mới?

  Lo tin giai dua World Superbike se tang gioi han gia xe dua trong nam moi
  Lộ tin giải đua World Superbike sẽ tăng giới hạn giá xe đua trong năm mới?

  Lo tin giai dua World Superbike se tang gioi han gia xe dua trong nam moi - 2
  Chỉ vài ngày sau khi Panigale V4 R 2023 được tiết lộ. Trước sự ngạc nhiên của mọi người, Ủy ban Superbike đã công bố những thay đổi đối với các quy định của Giải vô địch thế giới, bao gồm cả việc tăng giới hạn giá đối với các mẫu xe sản xuất tương đồng. Thông qua đoạn thông tin này:

  "Do tình hình kinh tế toàn cầu và lạm phát đã được ghi nhận, FIM mong muốn xem xét diễn biến chi phí của máy móc sản xuất cho năm 2023. Đề xuất chung về tỷ lệ tăng giá bán lẻ tối đa của các mô hình sản xuất tương đồng đã được phê duyệt. Số lượng và tỷ lệ phần trăm chính xác sẽ được công bố ở giai đoạn sau".

  Lo tin giai dua World Superbike se tang gioi han gia xe dua trong nam moi - 3

  Như thông báo lưu ý thì số tiền chính xác của việc tăng giá sẽ được công bố sau, nhưng giới truyền thông nghĩ rằng có thể an toàn khi giả định mức giới hạn giá mới sẽ là € 44,000, hoặc cao hơn 10 euro so với giá của Panigale V4 R cũ.

  Thời điểm thay đổi quy tắc cũng giải thích lý do tại sao Ducati đẩy lùi thông báo của quá trình ra mắt Panigale V4 R 2023 lại một tuần. Ban đầu Ducati đã lên lịch trình ra mắt vào ngày 7 tháng 10, nhưng đã thông báo vào ngày 6 rằng buổi giới thiệu World Premiere tập 4 của hãng sẽ bị hoãn lại "vì lý do tổ chức". Thông báo sau đó được đưa ra vào ngày 14 tháng 10.

  Lo tin giai dua World Superbike se tang gioi han gia xe dua trong nam moi - 4

  Ducati hiện nắm giữ rất nhiều ảnh hưởng trong giải đua World Superbike, và sẽ không có chuyện Ducati tự định giá Panigale V4 R gần 44.000 Euro trừ khi hãng tin rằng giới hạn giá sẽ thay đổi tương ứng. Ducati hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng nhà sản xuất và tay đua Alvaro Bautista của đội Aruba.it Racing Ducati cũng dẫn đầu bảng xếp hạng khi chỉ còn một vài vòng đấu cuối mùa giải.

  Lo tin giai dua World Superbike se tang gioi han gia xe dua trong nam moi - 5

  Với sự trở lại đầy ấn tượng của Panigale V4 R mới, Ducati đã sẵn sàng để giành chức vô địch đầu tiên dành cho tay đua và nhà sản xuất kể từ năm 2011.

  Lo tin giai dua World Superbike se tang gioi han gia xe dua trong nam moi - 6

  Bên cạnh việc tăng giới hạn giá, Ủy ban Superbike cũng đã thông qua những thay đổi đối với các quy tắc về nghi lễ lên bục, phân bổ ký tự đại diện, sử dụng nhiên liệu E40 và tạo ra hệ thống Super Concession mới cho phép các nhà sản xuất cập nhật nhiều bộ phận hơn vì lợi ích của sự cân bằng trong cạnh tranh.
  Nguồn: motorcycle
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 26 Tháng mười 2022