1. Biker chuyên nghiệp

  Lộ tin Ducati Streetfighter V4 phiên bản SP 2022 sắp ra mắt

  Thảo luận trong 'Ducati' bắt đầu bởi , 27 Tháng bảy 2021.

  Theo thông tin tham khảo được xác nhận từ Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, 3 phiên bản bao gồm Streetfighter V4 SP, cùng với Streetfighter V4 và V4 S là những mẫu xe được chứng nhận cho năm 2022. Như vậy là dòng Streetfighter V4 sắp có thêm một phiên bản SP mới đi kèm thông số kỹ thuật cao hơn.

  Lo tin Ducati Streetfighter V4 phien ban SP 2022 sap ra mat
  Lộ tin Ducati Streetfighter V4 SP 2022 sắp ra mắt.

  Lo tin Ducati Streetfighter V4 phien ban SP 2022 sap ra mat - 2
  Theo một số nguồn tin tiết lộ, động cơ của Ducati Streetfighter V4 SP vẫn giữ nguyên loại V4 1.103cc như các mẫu Streetfighter V4 hiện có, cho công suất 208 mã lực và mô-men xoắn là 122 Nm. Tuy nhiên, chắc chắn Ducati sẽ có những thay đổi nhất định ở phiên bản SP này để xứng đáng với danh hiệu sản phẩm cao cấp đặc trưng của hãng xe Ý.

  Theo truyền thống của Ducati, các chữ cái "SP" là viết tắt của "Sport Production". Lần đầu tiên được sử dụng trên phiên bản Ducati 851 và gần đây nhất là Panigale V4 SP. Có nghĩa là cụm từ "SP" được sử dụng để biểu thị một mô hình sản xuất với các nâng cấp kỹ thuật để giúp nó hoạt động nhanh hơn trên đường đua. Vì thế mà nhiều người có thể hi vọng, gói trang bị hiện có trên phiên bản Panigale V4 SP sẽ có trên Streetfighter V4 SP.

  Lo tin Ducati Streetfighter V4 phien ban SP 2022 sap ra mat - 3
  Ducati đã tiết lộ Panigale V4 SP vào tháng 11 năm ngoái. Mẫu xe này được xem là nền tảng để Ducati xây dựng Streetfighter V4 SP.

  Được biết Panigale V4 SP trang bị mâm xe bằng sợi carbon, kẹp phanh trước Brembo Stylema R và cùm phanh Brembo MCS. Tất cả đều là những nâng cấp cao hơn so với những trang bị trên Panigale V4 S.

  Lo tin Ducati Streetfighter V4 phien ban SP 2022 sap ra mat - 4

  Bộ kẹp phanh Stylema R sử dụng các piston có nguồn gốc từ xe đua khác với Stylema thông thường, với các lỗ thông gió hướng tâm mà Brembo tuyên bố giúp giảm nhiệt độ của dầu phanh và cải thiện độ ổn định hiệu suất.

  Cùm phanh chính Brembo 19.21 MCS cung cấp khả năng điều chỉnh khoảng cách và tỷ lệ thay đổi tương thích, cho phép người lái thay đổi khoảng cách trục cần phanh và tùy chỉnh cảm giác phanh một cách dễ dàng.

  Lo tin Ducati Streetfighter V4 phien ban SP 2022 sap ra mat - 5

  Hiện phiên bản Streetfighter V4 S sử dụng mâm ba chấu bằng nhôm rèn tương tự như Panigale V4 S, vì vậy chúng ta có thể mong đợi phiên bản Streetfighter V4 SP cũng sẽ trang bị mâm xe bằng sợi carbon siêu nhẹ như Panigale V4 SP.

  Lo tin Ducati Streetfighter V4 phien ban SP 2022 sap ra mat - 6

  Tương tự như Panigale V4 SP đang sử dụng bộ ly hợp khô STM EVO-SBK bằng nhôm, chốt hợp kim nhôm anodized, xích 520 nhẹ hơn, chảng ba lái bằng nhôm, bộ gác chân có thể điều chỉnh với bảo vệ gót chân bằng sợi carbon và nhiều thành phần sợi carbon khác. Tất nhiên sẽ bao gồm một màu sơn đặc biệt để khiến phiên bản Streetfighter V4 SP trở nên độc quyền hơn.

  Hiện chưa có thông tin cho thấy thời gian Ducati sẽ công bố Streetfighter V4 SP 2022. Có khả năng sẽ có thông báo vào cuối năm nay 2021.
  Nguồn: motorcycle
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 27 Tháng bảy 2021