1. Biker chuyên nghiệp

  Lộ tin động cơ 121ci CVO mới của Harley-Davidson trang bị van biến thiên VVT

  Thảo luận trong 'Harley-Davidson' bắt đầu bởi , 18 Tháng ba 2023 lúc 14:00.

  Sau tin tức tiết lộ về 2 phiên bản CVO Road Glide 2023 và CVO Street Glide 2023 mới đang được lắp ráp từ nhà máy. Tại thời điểm này giới truyền thông đã cung cấp thêm cái nhìn rõ ràng về phía bên phải của phiên bản CVO Road Glide 2023, bao gồm bằng chứng cho thấy động cơ 121ci mới sử dụng van biến thiên VVT.

  Lo tin dong co 121ci CVO moi cua HarleyDavidson trang bi van bien thien VVT
  Lộ tin động cơ 121ci CVO mới của Harley-Davidson trang bị van biến thiên VVT.

  Lo tin dong co 121ci CVO moi cua HarleyDavidson trang bi van bien thien VVT - 2
  Từ hình ảnh tham khảo được cho thấy cửa hút gió lớn nổi bật với số 121, gợi ý dung tích 121ci (tức là khoảng 1.982cc theo số liệu mà hãng công bố). Chi tiết khác mà chúng ta có thể thấy là tab nhỏ ở phía dưới bên phải của huy hiệu trên bình. Bên dưới chữ “ON” trong “Harley-Davidson,” có một tab mạ crôm nhô xuống với một số chữ mờ.

  Lo tin dong co 121ci CVO moi cua HarleyDavidson trang bi van bien thien VVT - 3

  Nhìn kỹ hơn có thể nhận ra các chữ cái “CVO”, xác nhận thêm rằng đây là một phiên bản mới trong dòng sản phẩm CVO của Harley-Davidson.

  Nhưng có một bí mật nữa được tiết lộ trong bức ảnh này, nhìn kỹ vào nắp trục cam ngay phía trên ván để chân của người lái sẽ nhận thấy logo Bar-and-Shield quen thuộc. Nếu so sánh nó với cùng chi tiết trên phiên bản kỷ niệm CVO Road Glide Limited 2023 ra mắt trước đó, cho thấy rằng trên mẫu kỷ niệm và trên tất cả các mẫu hiện có của Harley-Davidson với động cơ Milwaukee-Eight, nắp trục cam có hình tròn hoàn hảo.

  Lo tin dong co 121ci CVO moi cua HarleyDavidson trang bi van bien thien VVT - 4

  Còn trên động cơ 121ci mới, nắp có các chốt ở trên và dưới, không còn hình tròn hoàn toàn mà có dạng thuôn dài nhô ra phía trước xe. Ba chữ cái nhỏ màu trắng vẫn có thể nhìn thấy trên phần nhô ra này là “VVT”.

  Thực tế Harley-Davidson đã cung cấp van biến thiên VVT trên các mẫu xe trang bị động cơ Revolution Max mới như Pan America. Với các hạn chế về khí thải ngày càng chặt chẽ hơn, VVT có thể giúp động cơ V-Twins làm mát bằng không khí truyền thống của thương hiệu Mỹ tuân thủ được tiêu chuẩn này trong một vài năm nữa.

  Lo tin dong co 121ci CVO moi cua HarleyDavidson trang bi van bien thien VVT - 5
  Lo tin dong co 121ci CVO moi cua HarleyDavidson trang bi van bien thien VVT - 6

  Ngày càng rõ ràng rằng Harley-Davidson sẽ có những thay đổi quan trọng đối với nguyên mẫu CVO Road Glide 2023 CVO Street Glide 2023, với một số thay đổi đó có thể được áp dụng cho các mẫu xe khác trang bị động cơ Milwaukee-Eight từ năm 2024 trở đi.

  Nguồn: motorcycle
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 18 Tháng ba 2023 lúc 09:50