1. Biker chuyên nghiệp

  Lộ tin Bimota KB5 - cỗ máy tham gia WSBK sẽ thay thế ZX-10RR sắp tới?

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 25 Tháng năm 2024.

  Kawasaki vừa thông báo các hoạt động tại Giải vô địch Superbike Thế giới (WSBK) sẽ được chuyển sang thương hiệu con Bimota từ năm 2025. Điều đó có nghĩa là Bimota chắc chắn đang tung ra một cỗ máy tương đồng với động cơ Kawasaki WSBK, dự đoán táo bạo về việc nó sẽ được gắn mác Bimota KB5.

  Lo tin Bimota KB5 co may tham gia WSBK se thay the ZX10RR sap toi
  Lộ tin Bimota KB5 - cỗ máy tham gia WSBK sẽ thay thế ZX-10RR sắp tới?

  Lo tin Bimota KB5 co may tham gia WSBK se thay the ZX10RR sap toi - 2
  Thông tin Bimota sẽ tham gia WSBK đã được đưa tin trên Young Machine. Đội ngũ nhà máy của Kawasaki KRT (Kawasaki Racing Team) sẽ tham gia cùng Bimota và lên kế hoạch là thành lập một đội mới - BbKRT (Bimota by Kawasaki Racing Team) và tham gia WSBK từ năm 2025.

  Lo tin Bimota KB5 co may tham gia WSBK se thay the ZX10RR sap toi - 3

  Được biết Ninja ZX-10RR của Kawasaki Factory từng vô địch WSBK, giành 6 chức vô địch liên tiếp từ 2015 đến 2020, nhưng lại để mất danh hiệu vào tay Yamaha và Ducati trong 2 năm qua, và lợi thế đó đã không còn. Họ sẽ một lần nữa xây dựng lại sự thống trị WSBK trước đây của mình với Chiến lược bí mật của Kawasaki. Để đạt mục đích đó, có lẽ chìa khoáchính là ý tưởng sử dụng Bimota.

  Lo tin Bimota KB5 co may tham gia WSBK se thay the ZX10RR sap toi - 4

  Bimota nhanh nhẹn hơn Kawasaki trong việc phát triển các mẫu xe tương đồng với số lượng nhỏ như Panigale V4R của Ducati và M1000RR của BMW. Kawasaki có thể tiếp tục hoạt động WSBK và trở thành thương hiệu liên kết nếu chiến thắng, điều này cũng sẽ trực tiếp dẫn đến việc tăng giá trị của Bimota. Có nghĩa là hai công ty đang hợp tác sản xuất xe máy sẽ chuyển sang một giai đoạn mới phát huy thế mạnh của nhau.

  Lo tin Bimota KB5 co may tham gia WSBK se thay the ZX10RR sap toi - 5

  Điều mà giới điệu mộ mong chờ chính là việc ra mắt mẫu xe tương đồng của Bimota được trang bị động cơ ZX-10RR. Nếu kết hợp tốc độ có thể giành chiến thắng ở WSBK với sức mạnh thương hiệu của Bimota, họ sẽ tạo ra một chiếc xe sánh ngang với Panigale V4R và M1000RR nói trên về tốc độ và cảm giác cao cấp. Được biết chiếc xe tương đồng của WSBK có quy định về giá từ 44.000 euro ~ 1,1 tỷ đồng trở xuống.

  Lo tin Bimota KB5 co may tham gia WSBK se thay the ZX10RR sap toi - 6
  Bimota Teige H2.
  Vậy, cỗ máy tương đồng này sẽ được gọi là Bimota KB5 sẽ trông như thế nào? Nếu nó muốn cạnh tranh dưới thương hiệu Bimota, điều cần thiết là phải có những món đồ "độc nhất'' là duy nhất và không thể tìm thấy ở các công ty khác. Bản sắc của Bimota vốn là tay lái trung tâm của Teige H2 nhưng nó cũng nặng và không thể nói là công nghệ phù hợp cho các cuộc đua nước rút trên các đường đua.

  Lo tin Bimota KB5 co may tham gia WSBK se thay the ZX10RR sap toi - 7
  Lo tin Bimota KB5 co may tham gia WSBK se thay the ZX10RR sap toi - 8
  Bimota BB3.

  Vì vậy, Young Machine dự đoán một sản phẩm đặc biệt khác của Bimota khung lưới mắt cáo bằng thép. Nếu điều đó xảy ra, với tư cách là cỗ máy sản xuất khung thép duy nhất của WSBK, nó sẽ có thể thể hiện cá tính độc đáo và sẽ tạo sự khác biệt rõ ràng với khung xà đôi bằng nhôm của ZX-10RR. Chúng ta có thể mong đợi sự hợp tác với Kawasaki, hãng đã tích cực áp dụng khung lưới mắt cáo kể từ Ninja H2.

  Một số người có thể nghi ngờ khi nghe nói đó là khung lưới mắt cáo thép, nhưng KTM đã chứng minh ở MotoGP rằng tùy thuộc vào cách tay đua xử lý, nó có thể cạnh tranh như khung nhôm. Tin đồn này còn mang lại tính khả quan hơn bởi việc Honda CBR1000RR-R đã giảm độ cứng khung ở mẫu 2024, và hoàn cảnh cuộc đua WSBK có thể coi là phù hợp với khung thép.

  Lo tin Bimota KB5 co may tham gia WSBK se thay the ZX10RR sap toi - 9

  Bimota ban đầu dự định tham gia cuộc đua WSBK vào năm 2014 với chiếc BB3 được trang bị động cơ BMW S1000RR trên khung dạng lưới mắt cáo + nhôm. Hệ thống mà Kawasaki đang hỗ trợ cũng rất thú vị, đương nhiên là Kawasaki sẽ bổ sung thêm các điều chỉnh cho động cơ ZX-10RR.

  Nếu mẫu xe tin đồn Bimota KB5 tham gia cuộc đua từ năm 2025, chắc chắn chúng ta sẽ có thể nhìn thấy nó vào cuối năm nay. Chúng ta cũng rất mong chờ sự ra mắt của mẫu xe tương đồng siêu đặc biệt của Kawasaki và Bimota sẽ trông như thế nào? Hãy cùng theo dõi tin tức mới về mẫu xe này ở nội dung tiếp theo tại diễn đàn 2banh.vn nhé.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 24 Tháng năm 2024