1. Biker chuyên nghiệp

  Lộ tin Aprilia đang phát triển động cơ 2 xi-lanh 250cc mới

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 16 Tháng chín 2022.

  Theo thông tin mới đây, nhà sản xuất mô tô Ý - Aprilia hiện đang phát triển một động cơ 2 xi-lanh 250cc mới, dự kiến sẽ cung cấp năng lượng cho một chiếc sportbike cỡ nhỏ thuộc dòng sportbikes RS mang tính biểu tượng của thương hiệu.

  Lo tin Aprilia dang phat trien dong co 2 xilanh 250cc moi
  Lộ tin Aprilia đang phát triển động cơ 2 xi-lanh 250cc mới.

  Lo tin Aprilia dang phat trien dong co 2 xilanh 250cc moi - 2
  Thực sự không ngạc nhiên khi hầu hết các nhà sản xuất chính thống đều có ít nhất một chiếc Sportbike phân khối nhỏ được thiết kế để thu hút sự quan tâm đặc biệt của những người đam mê đường đua, cũng như những người sử dụng làm phương tiện đi lại hằng ngày nhưng đòi hỏi tính thể thao.

  Lo tin Aprilia dang phat trien dong co 2 xilanh 250cc moi - 3

  Tuy nhiên, không giống như hầu hết các động cơ 2 xi-lanh khác, động cơ 250cc sắp ra mắt của Aprilia dường như có một ổ cam trung tâm nằm giữa hai xi-lanh. Thiết lập độc đáo này được cho là để giảm độ uốn của trục cam và trục khuỷu khi chịu tải nặng, cho thấy RS250 sắp ra mắt có thể là một cỗ máy đua thuần chủng được thiết kế dành riêng cho đường đua.

  Lo tin Aprilia dang phat trien dong co 2 xilanh 250cc moi - 4

  Do Aprilia trực thuộc tập đoàn Piaggio và có nguồn lực của một số nhà sản xuất khác, nên mẫu xe 250 phân khối mới của Aprilia hiện đang được Zongshen-Piaggio tại Trung Quốc phát triển. Điều đó nói lên rằng, Aprilia không còn xa lạ với hoạt động nghiên cứu và phát triển của Trung Quốc, vì những chiếc xe thể thao cỡ nhỏ của hãng như RS125, GPR250R đang được bán tại thị trường Trung Quốc đều do Zongshen phát triển và sản xuất.

  Lo tin Aprilia dang phat trien dong co 2 xilanh 250cc moi - 5

  Nếu như Aprilia phát hành RS250 2 xi-lanh mới trên thị trường toàn cầu, rất có thể nhà sản xuất Ý sẽ dễ tiếp cận hơn với những người mới bắt đầu đang tìm kiếm một cỗ máy mô tô thể thao hạng nhẹ, đủ mạnh để tham gia các vòng đua lẫn nhu cầu sử dụng cuộc sống hằng ngày. Chắc chắn, những mẫu xe như Kawasaki Ninja ZX-25R Honda CBR250RR sẽ phải đối mặt với một số đối thủ gay gắt của Ý trong thời gian tới.

  Lo tin Aprilia dang phat trien dong co 2 xilanh 250cc moi - 6
  Nguồn: rideapart
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 15 Tháng chín 2022
Quan tâm nhiều