1. Biker chuyên nghiệp

  Lộ tin Alex Rins và Joan Mir sẽ hợp tác với Honda sau mùa giải MotoGP 2022?

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 20 Tháng năm 2022.

  Suzuki đã gây chấn động thế giới đua xe khi công bố kế hoạch rút khỏi MotoGP sau khi mùa giải 2022 kết thúc. Vì thế sự nghiệp của hai trong số những tay đua tài năng nhất của Suzuki - Alex Rins và Joan Mir là một chủ đề được tranh luận gay gắt. Những đồn đoán liên quan đến tương lai của hai tay đua khi được xác nhận hợp tác với Honda ở mùa giải sau.

  Lo tin Alex Rins va Joan Mir se hop tac voi Honda sau mua giai MotoGP 2022
  Lộ tin Alex Rins và Joan Mir sẽ hợp tác với Honda sau mùa giải MotoGP 2022?

  Lo tin Alex Rins va Joan Mir se hop tac voi Honda sau mua giai MotoGP 2022 - 2
  Ban đầu, người ta cho rằng cả hai tay đua đều sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng với Suzuki. Tuy nhiên, với ý định rút khỏi MotoGP sau khi kết thúc mùa giải. Điều đó cho ta biết rằng, cả Alex Rins và Joan Mir đều là những bổ sung cực kỳ mạnh mẽ cho thị trường chuyển nhượng vốn đã hấp dẫn trong thời gian qua.

  Lo tin Alex Rins va Joan Mir se hop tac voi Honda sau mua giai MotoGP 2022 - 3

  Giám đốc đội Repsol Honda, Alberto Puig, đã xác nhận rằng hai tay đua người Tây Ban Nha đã liên hệ với Honda để thảo luận về tương lai của họ. Nếu Honda lựa chọn một trong hai hoặc cả hai tay đua mới này thì chắc chắn những tay đua hiện tại sẽ bị mất đi vị trí tay đua chính của Honda ở cấp độ MotoGP.

  Lo tin Alex Rins va Joan Mir se hop tac voi Honda sau mua giai MotoGP 2022 - 4

  Đặc biệt, Pol Espargaro được coi là có nguy cơ mất ghế vào tay Joan Mir. Tuy nhiên, Puig nói rõ rằng Honda vẫn chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào về việc chọn Mir hay Rins.

  "Tôi không thể đánh giá liệu Mir Rins có đang nói chuyện với các nhà sản xuất khác hay không? Tất cả những gì tôi biết là họ đã liên hệ với chúng tôi", Puig nói trong một bài báo. Hơn nữa, Puig nhấn mạnh rằng Honda không thay đổi chiến lược của mình chỉ đơn giản là vì Suzuki đã quyết định rời khỏi MotoGP 2022.

  Lo tin Alex Rins va Joan Mir se hop tac voi Honda sau mua giai MotoGP 2022 - 5

  Tuy nhiên, có một số cơ hội khác cho Alex Rins Joan Mir từ các nhà sản xuất khác như Yamaha, KTM và thậm chí có thể là Aprilia. Một trong hai hoặc cả hai sẽ cơ hội cạnh tranh trong các mùa giải sắp tới. Tại thời điểm này, hầu hết các tay đua vẫn chưa xác nhận hợp đồng của họ cho mùa giải 2023, vì vậy cuộc chiếc tranh giành ghế của các tay đua MotoGP còn lâu mới kết thúc.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 19 Tháng năm 2022