1. Biker chuyên nghiệp

  Lộ diện thiết kế sao chép Honda CB650R tại Trung Quốc

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 28 Tháng ba 2022.

  Trong nhiều thập kỷ, các nhà sản xuất xe máy của Trung Quốc chỉ dựa vào động cơ một và hai xi-lanh dung tích nhỏ, thường được sản xuất theo giấy phép từ các đơn vị cũ của Nhật Bản. Tuy nhiên khá bất ngờ khi được nhìn thấy bảng thiết kế mới từ động cơ 4 xi-lanh, khá giống mẫu xe Nhật Bản Honda CB650R hiện nay.

  Lo dien thiet ke sao chep Honda CB650R tai Trung Quoc
  Lộ diện thiết kế sao chép Honda CB650R tại Trung Quốc.
  Lo dien thiet ke sao chep Honda CB650R tai Trung Quoc - 2
  Một trong những nhà sản xuất khối động cơ này là Wuyi Weisenke Power Technology. Với bảng thiết kế về nguyên mẫu ý tưởng VSK800. Hình ảnh bằng sáng chế đã tiết lộ những chi tiết đầu tiên cho thấy thương hiệu Trung Quốc đã saoo chép ý tưởng động cơ bốn xi-lanh từ Honda CB650R.

  Lo dien thiet ke sao chep Honda CB650R tai Trung Quoc - 3

  Khái niệm "800" trong ký hiệu động cơ cho thấy dung tích xi-lanh khoảng 800cc. Nhìn bề ngoài và kỹ thuật, Honda CB650R hiện là cha đỡ đầu cho toàn bộ dự án này. Đã có những bức ảnh từ một nguồn không chắc chắn chứng minh rằng khung gầm và hệ thống treo được sao chép của Honda. Thiết kế rõ ràng được lấy cảm hứng từ CB650R, ngay cả khi những chi tiết bên ngoài.

  Lo dien thiet ke sao chep Honda CB650R tai Trung Quoc - 4
  Lo dien thiet ke sao chep Honda CB650R tai Trung Quoc - 5

  Cụ thể như mâm chữ Y, phanh đĩa kép tròn, đèn pha tròn dạng LED, bộ cánh yếm bên hông bình xăng, gắp sau nguyên khối dạng nhôm, ngay cả chi tiết đèn hậu LED và chắn bùn sau,...tất cả đều khá giống CB650R của nhà Honda.

  Lo dien thiet ke sao chep Honda CB650R tai Trung Quoc - 6
  Lo dien thiet ke sao chep Honda CB650R tai Trung Quoc - 7
  Hiện đã có thông tin tiết lộ công suất đầu ra của nguyên mẫu ý tưởng này, nhưng với dung tích ~ 800cc, thì khả năng cao sẽ tạo ra công suất hơn 117 mã lực (mạnh hơn CB650R là 93,9 mã lực). Tuy nhiên thời điểm công bố chính thức vẫn chưa rõ. Nếu có thêm thông tin mình sẽ cập nhật ở chủ đề tiếp theo.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 28 Tháng ba 2022