1. Biker chuyên nghiệp

  Lộ diện nguyên mẫu Ducati V21L MotoE sẵn sàng tham dự MotoGP 2023

  Thảo luận trong 'Ducati' bắt đầu bởi , 22 Tháng mười hai 2021.

  Ducati đã chính thức giới thiệu chiếc mô tô điện mang tên Ducati V21L, sẽ thi đấu ở phân hạng xe điện của giải đua mô tô MotoGP bắt đầu từ năm 2023. Nguyên mẫu Ducati V21L đã từng ra mắt lần đầu tiên tại đường đua Misano World Circuit Marco Simoncelli ở Ý.

  Lo dien nguyen mau Ducati V21L MotoE san sang tham du MotoGP 2023
  Lộ diện nguyên mẫu Ducati V21L MotoE sẵn sàng tham dự MotoGP 2023.

  Lo dien nguyen mau Ducati V21L MotoE san sang tham du MotoGP 2023 - 2
  Theo tham khảo thì trong bốn mùa giải đầu tiên của MotoE Cup, thương hiệu Ý Energica đã đóng vai trò là nhà cung cấp duy nhất cho cuộc đua này với chiếc Superbike hàng đầu của công ty mang tên Ego Corsa.

  Lo dien nguyen mau Ducati V21L MotoE san sang tham du MotoGP 2023 - 3

  Tuy nhiên, trong mùa giải 2023, Ducati sẽ thay thế Energica làm nhà cung cấp xe mô tô cho giải đua MotoE. Và sau khi tiết lộ các bản phác thảo về chiếc xe đua MotoE của mình vào tháng 10, Ducati giờ đây đã tiết lộ những hình ảnh thực tế đầu tiên về chiếc xe đua mới của mình.

  Lo dien nguyen mau Ducati V21L MotoE san sang tham du MotoGP 2023 - 4
  Được đặt tên mã là “V21L”, chiếc xe đua nguyên mẫu này có hệ thống truyền động độc quyền được bao bọc trong một bộ cánh bằng sợi carbon với kiểu dáng đặc trưng của một chiếc xe đua theo phong cách GP, bao gồm phần mũi xe mở rộng theo phong cách Panigale và bộ quây trước và phần đuôi dựa trên mẫu Ducati MotoGP hiện tại.
  Lo dien nguyen mau Ducati V21L MotoE san sang tham du MotoGP 2023 - 5

  Các chi tiết khác bao gồm hệ thống treo Ohlins hàng đầu và phanh Brembo. Cho đến nay, Ducati đã giới hạn công suất đầu ra của V21L chỉ ở mức 70% so với khả năng thực sự của nó, mặc dù hãng đặt mục tiêu sẽ tăng thêm sức mạnh cho cỗ máy này trong thời gian tới. Giúp đỡ việc phát triển và thử nghiệm cỗ máy này là tay đua nổi tiếng, Michele Pirro - người đã từng là tay đua thử nghiệm chính thức của Ducati từ năm 2013.

  Lo dien nguyen mau Ducati V21L MotoE san sang tham du MotoGP 2023 - 6

  Ducati cũng đã tuyên bố rằng, họ có kế hoạch tiếp thu các bài học kinh nghiệm từ chiếc xe đua MotoE của mình và áp dụng chúng vào việc nghiên cứu và phát triển mô hình thương mại đầu tiên. Đây sẽ là chiếc xe mô tô điện thương mại mà CEO của Ducati đã tuyên bố là sẽ ra mắt vào năm 2025.
  Lo dien nguyen mau Ducati V21L MotoE san sang tham du MotoGP 2023 - 7
  Nguồn: hiconsumption
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 22 Tháng mười hai 2021