1. Biker chuyên nghiệp

  Lộ diện mẫu mô tô khám phá mặt trăng được độ từ HOOKIE CO.

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 9 Tháng mười 2021.

  Vào ngày 1 tháng 11 năm 2020, nhà thiết kế người Nga Andrew Fabishevskiy đã công bố các bản vẽ mô tô đi trên mặt trăng của mình trên Twitter. Một cơn bão mạng xã hội xảy ra sau đó, thu hút sự chú ý của xưởng độ Hookie Co. do Nico Muller. Và bản độ hôm nay được mô phỏng theo bản vẽ thiết kế trước đó.

  Lo dien mau mo to kham pha mat trang duoc do tu HOOKIE CO
  Lộ diện mẫu mô tô khám phá mặt trăng được độ từ HOOKIE CO.
  Lo dien mau mo to kham pha mat trang duoc do tu HOOKIE CO - 2
  Nhìn chung, Hookie đã mất 9 tháng từ bản phác thảo đến khi chiếc xe hoàn chỉnh, với sự hỗ trợ tài chính từ Puraglobe Syntainics.

  Lo dien mau mo to kham pha mat trang duoc do tu HOOKIE CO - 3

  Muller và nhóm của anh ấy đã hợp tác với thương hiệu điện Thụy Điển CAKE trong một dự án trước đây được gọi là Hookie ANT. Họ quyết định duy trì mối quan hệ hợp tác bằng cách kết hợp hệ thống truyền động của CAKE, vòng dây, pin và hai trung tâm cho bánh xe của Tardigrade.

  Lo dien mau mo to kham pha mat trang duoc do tu HOOKIE CO - 4

  Cụ thể khung chính, gắp và phuộc được làm từ nhôm cắt laser 10 mm, bộ phận trung tâm được CAKE gia công CNC từ nhôm máy bay 7075 cho 32 nan kéo thẳng và vòng bi SKF bằng thép không gỉ.

  Lo dien mau mo to kham pha mat trang duoc do tu HOOKIE CO - 5

  Tất cả các bộ phận thân xe, như bộ phận gắn tay lái và nắp bánh xe, đều được in 3D. Sau đó Hookie đã chọn một loại nhựa nhẹ, chắc và dẻo, cho phép họ tạo ra các các bộ phận thực sự. Các bộ phận nhỏ hơn được chế tạo bằng phương pháp laser, sử dụng nhựa nylon trắng.

  Lo dien mau mo to kham pha mat trang duoc do tu HOOKIE CO - 6

  Đối với bánh xe, Hookie đầu tiên xác định kích thước và sau đó sửa đổi thiết kế để đạt được một cái nhìn cân đối. Tuy nhiên không thể tìm thấy bất kỳ bánh xe nào hiện có phù hợp với kích thước hoặc trọng lượng mà họ mong muốn, vì vậy sau khi tham khảo ý kiến của nhà thiết kế công nghiệp của mình, Muller đã quyết định chế tạo bánh xe 3D.

  Lo dien mau mo to kham pha mat trang duoc do tu HOOKIE CO - 7

  Lốp xe hoàn toàn là một thách thức khác, Muller đã nói chuyện với hai công ty về việc tạo ra các bản in polyurethane nhiệt dẻo lớn. Mọi người đều thích ý tưởng nhưng không ai muốn sản xuất nó.

  Lo dien mau mo to kham pha mat trang duoc do tu HOOKIE CO - 8

  Sau một vài cuộc trò chuyện với Tiến sĩ Yves Bader, Giám đốc Phát triển của DuPont về Bảo vệ Cơ khí và Trang phục Người tiêu dùng ở Meyrin, Thụy Sĩ, Muller quyết định sản xuất các bộ phận lốp xe trên máy in 3D của mình bằng Kevlar, với mười hai bộ phận cần thiết và họ đã thử nghiệm các độ dày, hoa văn và hình dạng khác nhau.

  Lo dien mau mo to kham pha mat trang duoc do tu HOOKIE CO - 9

  Hệ thống lái được thiết kế hoàn toàn bằng điện tử và dựa trên một chiết áp ở tay lái. Chiết áp hoạt động cùng với một máy tính Arduino có thể lập trình, chạy một ứng dụng chỉ đạo do Hookie tự lập trình.

  Lo dien mau mo to kham pha mat trang duoc do tu HOOKIE CO - 10
  Lo dien mau mo to kham pha mat trang duoc do tu HOOKIE CO - 11
  Lo dien mau mo to kham pha mat trang duoc do tu HOOKIE CO - 12

  Bản độ này có tên Tardigrade, nó sẽ sớm được trưng bày như một phần của triển lãm ADV: Overland, do Paul d'Orléans phụ trách, tại Bảo tàng Ô tô Petersen ở Los Angeles, CA.
  Nguồn: bikeexif
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 9 Tháng mười 2021