1. Biker chuyên nghiệp

  Lộ diện KTM 1290 Super Duke R 2023 được nâng cấp khuôn mặt mới

  Thảo luận trong 'KTM' bắt đầu bởi , 19 Tháng năm 2022.

  KTM 1290 Super Duke R 2023 vừa được phát hiện trong khi đang thử nghiệm, thế hệ tiếp theo này dường như không phải là một cỗ máy hoàn toàn mới. Nhưng về mặt trực quan, chiếc xe thử nghiệm được nhìn thấy ở đây có đèn pha mới có thiết kế vốn đã khác thường.

  Lo dien KTM 1290 Super Duke R 2023 duoc nang cap khuon mat moi
  Lộ diện KTM 1290 Super Duke R 2023 được nâng cấp khuôn mặt mới.

  Lo dien KTM 1290 Super Duke R 2023 duoc nang cap khuon mat moi - 2
  Như chúng ta đều biết các mẫu xe đường phố của KTM chia sẻ các biến thể đèn pha không giống như các nhà sản xuất khác hiện nay, với sự sắp xếp theo chiều dọc, xếp chồng lên nhau của các đèn được bao bọc bởi dải đèn LED hình boomerang.

  Tuy nhiên ở nguyên mẫu thử nghiệm mới có yếu tố đèn pha hơi khác biệt khi sử dụng đèn bi cầu dạng xếp tầng, nó giống như máy bay chiến đấu TIE của Darth Vader trong phim Chiến tranh giữa các vì sao.

  Đèn pha nhìn thấy ở đây rõ ràng vẫn còn trong giai đoạn nguyên mẫu thử nghiệm. Nó thiếu các đèn LED chắc chắn sẽ được trang bị dọc theo cạnh trước ở 2 bên, trong khi các thấu kính chính trông giống như các bộ phận bán sẵn, thay vì loại đơn vị được tạo kiểu như chúng ta muốn mong ở phiên bản sản xuất thương mại.

  Lo dien KTM 1290 Super Duke R 2023 duoc nang cap khuon mat moi - 3

  Bằng cách sử dụng các đơn vị chiếu sáng nhỏ hơn ở trung tâm và thêm các khoảng trống cho các yếu tố bên ngoài, KTM đã giảm bớt ảnh hưởng trực quan của thiết kế mà không làm mất đi các yếu tố chính khiến nó có thể dễ nhận dạng ngay lập tức.

  Ngoài ra, thiết kế mới sẽ phù hợp hơn với việc bố trí các thành phần như cảm biến radar - công nghệ mà công ty đã áp dụng, Radar hiện đang là trang bị tiêu chuẩn trên 1290 Super Adventure S hiện nay.

  Bên dưới, các tấm ốp bổ sung dập nổi logo KTM nằm bên cạnh bộ tản nhiệt, nhô ra phía trước ở hai bên và chồng lên lốp trước. Đó là một thủ thuật đánh lừa thị giác để tạo cho chiếc xe một cái nhìn hầm hố. Kết hợp với bộ phận đuôi cao và mập mạp hiện có, giờ đây với một giá treo biển số mới gọn hơn.

  Lo dien KTM 1290 Super Duke R 2023 duoc nang cap khuon mat moi - 4

  Một tinh chỉnh khác về kiểu dáng tinh tế hơn là một bảng điều khiển mới với đèn xi nhan được 'mọc ra' từ bộ phận đó thay vì được gắn vào hai bên của đèn pha. Các bánh xe, hệ thống phanh Brembo và hệ thống treo WP đều không thay đổi so với Super Duke R hiện có, trong khi phiên bản này dường như không có hệ thống treo bán chủ động của Super Duke R Evo mới.

  Về mặt cơ học, thật khó để chắc chắn về bất kỳ thay đổi cụ thể nào, nhưng các cảm biến bổ sung gắn vào đầu ống xả và hệ thống dây dẫn đến một gói dữ liệu được gắn ở đuôi, cho thấy rằng KTM đã thực hiện những thay đổi đối với động cơ và đang theo dõi khí thải để xác minh tác động của những thay đổi đó.

  Ngoài ra các bộ phận bằng nhôm được gia công ở phía bên phải của vỏ động cơ, bao gồm cả vỏ máy bơm nước, dường như đã được sửa đổi trên nguyên mẫu này.

  Với tính chất hạn chế của những thay đổi trong phiên bản thử nghiệm lần này, rất có thể 1290 Super Duke R 2023 sẽ sẵn sàng được sản xuất dưới dạng mô hình năm 2023 và dự kiến chính thức được công bố vào cuối năm nay.
  Nguồn: cycleworld
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 19 Tháng năm 2022