1. Biker chuyên nghiệp

  Lộ diện hình ảnh bằng sáng chế được cho là của động cơ CBR250RR 4 xi-lanh

  Thảo luận trong 'PKL Honda Moto' bắt đầu bởi , 23 Tháng tám 2021.

  Honda CBR250RR trang bị động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng vừa có dịp được nhắc đến, khi mới đây hãng xe Nhật Bản vừa hé lộ 2 hình ảnh về bằng sáng chế được nghi ngờ là của mẫu xe này. Hiện tại, Kawasaki đang đi đầu ở thị trường xe mô tô thể thao 250 phân khối 4 xi-lanh với việc mới vừa ra mắt Ninja ZX-25R. Liệu các đối thủ của kawasaki có im lặng?
  Lo dien hinh anh bang sang che duoc cho la cua dong co CBR250RR 4 xilanh
  Lộ diện hình ảnh bằng sáng chế được cho là của động cơ CBR250RR 4 xi-lanh.

  Lo dien hinh anh bang sang che duoc cho la cua dong co CBR250RR 4 xilanh - 2
  Hình ảnh đầu tiên, là hình ảnh bằng sáng chế nhìn về phía bên trái của động cơ. Phần đầu trông giống kiểu DOHC và có dấu hiệu cho thấy động cơ này sẽ sử dụng hành trình ngắn và đường kính piston khá lớn.
  Lo dien hinh anh bang sang che duoc cho la cua dong co CBR250RR 4 xilanh - 3

  Nếu quan sát kỹ, thiết kế của động cơ này có vẻ không giống với động cơ Honda hiện có, chúng ta hãy thử so sánh nó với mẫu CB400 Super Four, đây là chiếc mô tô Honda 4 xi-lanh nhỏ nhất trên thế giới, vẫn đang được bán cho đến ngày hôm nay. Có thể thấy động cơ CB400 SF khá cũ kỹ và có kích thước rất lớn dù chỉ 400cc.

  Lo dien hinh anh bang sang che duoc cho la cua dong co CBR250RR 4 xilanh - 4

  Lo dien hinh anh bang sang che duoc cho la cua dong co CBR250RR 4 xilanh - 5
  CB400 Super Four.

  Vì vậy, đây có phải là một dấu hiệu cho thấy Honda đang phát triển một động cơ mới cho phân khúc mô tô 4 xi-lanh dung tích xi-lanh cỡ nhỏ. Nhưng điều rõ ràng là, hình ảnh bằng sáng chế này đã được đăng ký vào tháng 1 năm 2020. Và nếu sự thật thì phân khúc 250cc sắp tới sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Mình sẽ cập nhật thêm với anh em ở chủ đề sau khi tham khảo được tin tức mới liên quan.
  Nguồn: warungasep
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 23 Tháng tám 2021