1. Biker bán chuyên

  Lộ diện bộ chế hòa khí cho động cơ 2 thì đáp ứng tiêu chuẩn Euro5

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 1 Tháng tám 2021.

  Mới đây, nhà sản xuất DellOrto đã phát triển bộ chế hòa khí cho thế hệ động cơ hai thì 50cc mới nhất, phù hợp với tiêu chuẩn khí thải Euro 4 và Euro 5.

  Lo dien bo che hoa khi cho dong co 2 thi dap ung tieu chuan Euro5
  Lộ diện bộ chế hòa khí cho động cơ 2 thì đáp ứng tiêu chuẩn Euro5.

  Lo dien bo che hoa khi cho dong co 2 thi dap ung tieu chuan Euro5 - 2
  Động cơ hai thì dường như đã ngưng sử dụng tại nhiều thị trường vì lí do không đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hiện nay. Tuy nhiên với đặc điểm là cùng dung tích xi-lanh với động cơ 4 thì nhưng cho công suất gấp đôi và cấu tạo đơn giản, khiến nó trở thành tâm điểm thích thú của nhiều anh em Biker.

  Lo dien bo che hoa khi cho dong co 2 thi dap ung tieu chuan Euro5 - 3
  Aprilia RS4 50.

  Bộ chế hòa khí mới của Dellorto dành cho động cơ 50cc dựa trên công nghệ làm sạch buồng đốt ECS, Hệ thống giảm tốc điện tử (Electronic Carburetion Systems). Trái ngược với bộ chế hòa khí thông thường, xăng không được hút vào ống tiết lưu (Venturi) từng giọt mà được phun ra bằng van điện từ.

  Lo dien bo che hoa khi cho dong co 2 thi dap ung tieu chuan Euro5 - 4
  Xe độ sử dụng động cơ 2 thì 50cc.

  Hệ thống hoạt động một phần cơ học thông qua các dây ga. Công nghệ làm sạch buồng đốt ECS kiểm soát sự hình thành hỗn hợp cơ bản thô sơ của nguyên liệu, giúp hỗn hợp trở nên đồng nhất hơn và tạo ra lượng khí thải sạch hơn.

  Lo dien bo che hoa khi cho dong co 2 thi dap ung tieu chuan Euro5 - 5
  Aprilia RS4 50.

  Dellorto hiện cung cấp bộ chế hòa khí PHBN mới đạt tiêu chuẩn Euro 4 và Euro 5. Bộ chế hòa khí PHBN đi kèm với động cơ có đường kính piston 16 mm, phù hợp với các mẫu xe từ thập niên 50cc như Rieju, Aprilia, Fantic và Sherco.

  Lo dien bo che hoa khi cho dong co 2 thi dap ung tieu chuan Euro5 - 6
  Piaggio Typoon 50.

  Đối với bộ chế hòa khí PHVA đi kèm với động cơ piston 17,5 mm thì phù hợp với những chiếc xe 2 thì 50cc mạnh mẽ hơn một chút như Aprilia RS4 50 hay Piaggio Typoon 50.

  Nguồn: motorradonline
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 31 Tháng bảy 2021