1. Biker bán chuyên

  Lộ bằng sáng chế Yamaha đang phát triển TMAX Hybrid mới

  Thảo luận trong 'PKL Yamaha' bắt đầu bởi , 18 Tháng bảy 2021.

  Ngày nay, nhiều nhà sản xuất xe máy đang cạnh tranh trong việc phát triển công nghệ xe điện như một bước sinh tồn trong tương lai. Và Yamaha cũng không nằm ngoài cuộc chiến này, gần đây hãng xe Nhật Bản đã đăng ký bằng sáng chế mới dưới dạng hệ thống Hybrid, được cho là sẽ được sử dụng trên chiếc xe tay ga lớn như Yamaha TMAX Hybrid mới, hãy cùng tìm hiểu nhé.

  Lo bang sang che Yamaha dang phat trien TMAX Hybrid moi
  Lộ bằng sáng chế Yamaha đang phát triển TMAX Hybrid mới.

  Lo bang sang che Yamaha dang phat trien TMAX Hybrid moi - 2
  Trên thực tế, Yamaha đã có một chiếc xe tay ga với công nghệ Hybrid, cụ thể là Yamaha Grand Filano (Grande) được bán cho thị trường Thái Lan và Việt Nam. Chiếc xe tay ga Hybrid này sử dụng công nghệ điện để hỗ trợ cho quá trình tăng tốc của xe nhằm tối ưu khả năng tiết kiệm nhiên liệu của động cơ đốt trong.

  Lo bang sang che Yamaha dang phat trien TMAX Hybrid moi - 3

  Và mới đây, theo hình ảnh bằng sáng chế mà Yamaha vừa đăng ký, hệ thống Hybrid này áp dụng một sơ đồ giống như được sử dụng trên Grand Filano. Nhưng điều khác biệt là lại sử dụng hình dáng của một chiếc xe tay ga cỡ lớn để làm mô phỏng cho công nghệ Hybrid.

  Lo bang sang che Yamaha dang phat trien TMAX Hybrid moi - 4

  Các chi tiết chia sẻ rằng một động cơ thông thường hoạt động để cung cấp năng lượng dành cho pin của động cơ điện.

  Lo bang sang che Yamaha dang phat trien TMAX Hybrid moi - 5

  Bằng cách đó, loại hệ thống này có lợi thế riêng của nó, đó là các động cơ thông thường chỉ chạy ở một phạm vi Rpm xác định trước để lượng khí thải ra có thể được điều chỉnh đáng kể. Ngoài ra, loại hệ thống này có thể giảm thiểu khí thải độc hại và tăng hiệu suất động cơ.

  Lo bang sang che Yamaha dang phat trien TMAX Hybrid moi - 6
  Lo bang sang che Yamaha dang phat trien TMAX Hybrid moi - 7

  Theo suy đoán, có vẻ như Yamaha quan tâm đến việc sát nhập bằng sáng chế hệ thống Hybrid này cho chiếc xe tay ga lớn của mình là Yamaha TMAX, hiện đang dựa trên động cơ 560cc.

  Được biết Yamaha TMAX nặng tới 220 kg và nếu kết hợp hệ thống Hybrid trên chiếc xe này thì tất nhiên trọng lượng của chiếc xe sẽ bị nâng lên đáng kể. Chúng ta sẽ phải chờ theo dõi để xem khi nào dự án này sẽ thành hình, nếu có tiến triển, mình sẽ cập nhật thêm ở chủ đề sau.

  Nguồn: iwanbanaran
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 17 Tháng bảy 2021