1. Biker tích cực

  Lito Sora siêu môtô điện chính thức lăn bánh với giá siêu khủng

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 9 Tháng sáu 2014.

  Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng thì siêu môtô điện Lito Sora của Canada đã chính thức được bán ra tại thị trường này và có giá 44.385 USD, nếu được nhập về Việt Nam thì mẫu xe này sẽ có giá trên dưới 1 tỉ đồng.

  Lito Sora sieu moto dien chinh thuc lan banh voi gia sieu khung
  Siêu môtô điện Lito Sora của Canada

  Lito Sora được xem là mẫu xe kết hợp sự hiện đại của các công nghệ điện, hiệu năng vận hành của siêu môtô và mang phong cách cafe racer khiến nhiều người thèm khát. Việc phát triển Sora kéo dài khoảng hai năm rưỡi, với các công đoạn như lắp ráp mọi thứ bằng máy, thậm chí là bằng tay và các công đoạn kiểm tra chạy thử gắt gao.


  Lito Sora sử dụng kết cấu khung bằng sợi carbon và chi tiết gia công bằng nhôm. Nhờ đó mà xe có được trọng lượng rất nhẹ, nhưng vẫn đảm bộ độ cứng cáp và chắc chắn cần thiết.

  Chiều dài cơ sở 1.498 mm giúp xe hoạt động linh hoạt trong đô thị, đồng thời vẫn đảm bảo được sự thoải mái khi đi trên đường cao tốc. Bên cạnh đó, một trong những tính năng đáng chú ý nhất của xe là yên đơn điều khiển điện. Nhờ có trang bị này mà những khách hàng có chiều cao khiêm tốn cũng có thể lựa chọn cho mình độ cao yên thích hợp nhất.

  Lito Sora sử dụng phuộc trước hành trình ngược, được đặt nghiên 27 độ, hệ thống treo sau là loại có thể thùy chỉnh của Elka. Xe trang bị vành đúc nhôm 17 inch, đi kèm với đĩa phanh kép 310mm ở trước và đĩa đơn 250 mm phía sau. Với nhiều chi tiết được làm bằng vật liệu nhẹ, Lito Sora có trọng lượng tối đa dừng ở mức 260 kg.

  Sức mạnh của xe là mô-tơ điện truyền động trực tiếp làm mát bằng dung dịch, với mômen xoắn 90 Nm. Trang bị này giúp xe dễ dàng đạt vận tốc 190 km/h.

  Phụ trách truyền năng lượng cho mô-tơ là khối pin lithium-polymer công suất 12 kWh, với khả năng sạc đầy trong 9 tiếng. Với khối pin này, Lito Sora tầm hoạt động khá ấn tượng là 200 km trong thành phố, phạm vi hoạt động trên đường cao tốc đạt hơn 120 km.

  Một trang bị đáng chú ý khác trên xe là hệ thống quản lý pin BMS, hệ thống này gồm một phần mềm thông minh, giúp tính toán khả năng hoạt động của xe dựa trên năng lượng còn lại của pin.

  Lito còn trang bị cho Sora màn hình LCD cảm ứng 5.7 inch, giúp hiển thị thông tin tổng thể của xe, dữ liệu GPS, bản đồ và nhiều thông số khác.

  Lito Sora sẽ được bán ra với màu sắc do khách hàng lựa chọn, giá khởi điểm của xe ở mức 48.500 CAD, tương đương với 44.385 USD. Nếu được nhập về Việt Nam thì mẫu xe này sẽ có giá trên dưới 1 tỉ đồng.So với trang bị và cách mà chiếc xe này được tạo thì cái giá “chát chúa” này cũng khá xứng đáng.

  Một số hình ảnh của Lito Sora trên đường phố Canada:

  Lito Sora sieu moto dien chinh thuc lan banh voi gia sieu khung - 2
  Lito Sora trên đường phố Canada

  Lito Sora sieu moto dien chinh thuc lan banh voi gia sieu khung - 3
  Siêu môtô điện dễ dàng đạt vận tốc 190 km/h

  Lito Sora sieu moto dien chinh thuc lan banh voi gia sieu khung - 4
  Chiếc xe đã chính thức được bán ra tại thị trường Canada
  Theo autopro
  2banh
  2banh.vn