1. Biker chuyên nghiệp

  Liệu Honda có rút khỏi MotoGP sau tuyên bố không tham gia Công thức 1 2022?

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 24 Tháng mười 2020.

  Vấn đề được nhắc đến trong làng đua xe thể thao là sau khi Honda tuyên bố rút khỏi giải đua Công thức 1 sau mùa giải 2021, liệu quyết định này có ảnh hưởng đến giải đua MotoGP hay không?

  Lieu Honda co rut khoi MotoGP sau tuyen bo khong tham gia Cong thuc 1 2022
  Honda có rút khỏi MotoGP sau tuyên bố không tham gia Công thức 1 sau mùa giải 2021?

  Lieu Honda co rut khoi MotoGP sau tuyen bo khong tham gia Cong thuc 1 2022 - 2
  Sau khi đội Red Bull Racing tuyên bố chia tay với nhà cung cấp động cơ Renault sau mùa giải 2018 và quyết định sẽ sử dụng sản phẩm của Honda kể từ 2019. Với việc các nhà sản xuất Nhật Bản đang hoạt động tốt trong suốt mùa giải 2019 và mùa giải 2020, khi có những nhà vô địch và bục vinh quang để xem.

  Lieu Honda co rut khoi MotoGP sau tuyen bo khong tham gia Cong thuc 1 2022 - 3
  Và hiện nay nó đã trở thành một tin tức lớn mà nhiều anh em có thể không nắm bắt kịp. Đó là khi Honda chuẩn bị rút khỏi việc tài trợ động cơ Công thức 1 sau mùa giải 2021.

  Lieu Honda co rut khoi MotoGP sau tuyen bo khong tham gia Cong thuc 1 2022 - 4

  Một phần lý do cho việc rút lui này, Honda cho biết hãng không muốn lợi nhuận chỉ trong ngắn hạn. Bởi vì thế giới đã thay đổi để tập trung vào việc giảm lượng khí thải toàn cầu và mong muốn đẩy 2/3 doanh số bán ô tô vào doanh số bán xe sử dụng động cơ điện vào năm 2030.

  Lieu Honda co rut khoi MotoGP sau tuyen bo khong tham gia Cong thuc 1 2022 - 5

  Sự phát triển của động cơ Công thức 1 phải sử dụng những nhân sự lành nghề nhất của công ty để nghiên cứu và phát triển. Do đó, Honda có thể thấy rằng kết quả hoạt động và những gì họ đã đầu tư sẽ không phù hợp.

  Lieu Honda co rut khoi MotoGP sau tuyen bo khong tham gia Cong thuc 1 2022 - 6

  Còn MotoGP thì sao? Việc Honda rút khỏi Công thức 1 khó có thể ảnh hưởng nhiều đến thế giới xe 2 bánh hiện nay. Vì hầu hết doanh số bán xe máy của Honda không đến từ thế giới phương Tây nên có đủ khả năng để tạo ra sự khác biệt.

  Như vậy, Honda sẽ tiếp tục gắn bó với giải đua MotoGP nên bạn đọc cứ yên tâm. Được biết dự án MotoGP của Honda với HRC dưới dạng trợ cấp từ Honda Motor Company, điều này cho thấy đây là một doanh nghiệp riêng biệt và sẽ không ảnh hưởng nhiều từ doanh số bán xe 2 bánh của Honda.

  Nguồn: motowish
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 23 Tháng mười 2020