1. Biker chuyên nghiệp

  Liệu Enduro Veloce có được MV Agusta đưa vào sản xuất hay không?

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 18 Tháng tư 2024.

  Sau khi ra mắt phiên bản giới hạn LXP Orioli tại EICMA, MV Agusta đã chính thức công bố mẫu xe sản xuất thương mại với tên gọi Enduro Veloce. Tuy nhiên nhiều người vẫn hoài nghi rằng, không biết bao giờ Enduro Veloce thực sự được đưa vào sản xuất hay không?

  Lieu Enduro Veloce co duoc MV Agusta dua vao san xuat hay khong
  Liệu Enduro Veloce có được đưa vào sản xuất hay không?

  Lieu Enduro Veloce co duoc MV Agusta dua vao san xuat hay khong - 2
  Một phần của mối hoài nghi đó bắt nguồn từ cốt truyện của Enduro Veloce. Ban đầu nó ra mắt ở dạng nguyên mẫu với tên gọi Lucky Explorer Project 9.5 tại triển lãm EICMA vào năm 2021 như một phần trong kế hoạch hồi sinh thương hiệu của chủ sở hữu lúc đó là Timur Sardarov. Trong khi chiếc 9.5 và bộ ba 931cc của nó được MV Agusta tự phát triển, thì nó còn có phiên bản 5.5 do QJ Motor của Trung Quốc đồng phát triển.

  Lieu Enduro Veloce co duoc MV Agusta dua vao san xuat hay khong - 3

  Khoảng một năm sau, KTM bước vào cuộc chơi, nắm giữ đa số cổ phần trong MV Agusta. Trong khi MV nhắc lại quá khứ với Cagiva Elefant truyền cảm hứng cho ngoại hình của LXP thì KTM lại có lịch sử gần đây mạnh mẽ hơn nhiều với dòng ADV. Công ty mẹ của KTM là Pierer Mobility, cũng có thói quen mua lại các công ty nhỏ hơn như Husqvarna GasGas, đồng thời sản xuất những chiếc KTM được đổi tên dưới những thương hiệu đó. Với việc Pierer Mobility công bố kế hoạch giành phần lớn cổ phần trong MV Agusta, đó là một câu hỏi khá thực tế để cân nhắc việc sản xuất LXP có còn hợp lý hay không?

  Lieu Enduro Veloce co duoc MV Agusta dua vao san xuat hay khong - 4

  Mọi thứ trở nên đặc biệt hơn với cuộc phỏng vấn Stefan Pierer, khi Alan Cathcart hỏi người đứng đầu Pierer Mobility rằng liệu MV Agusta có nên tiếp tục với Lucky Explorer hay không? Pierer trả lời: “Bạn nói đúng, không ai cần những thứ đó và đặc biệt là không mang nhãn hiệu đó. Xe mô tô phiêu lưu là một phân khúc thị trường lớn nhưng cũng là phân khúc khó khăn nhất và cạnh tranh nhất để có mặt. Không ai mong đợi một mẫu xe như vậy từ MV Agusta.”

  Ở một diễn biến khác, trong một cuộc phỏng vấn với báo chí Ý, thành viên hội đồng quản trị Pierer Mobility, Hubert Trunkenpolz (và sắp trở thành giám đốc điều hành mới của MV Agusta) đã đặt câu hỏi liệu mô hình 5.5 có gây hại cho thương hiệu hay không? và câu trả lời là Lucky Explorer 5.5 cuối cùng đã bị loại bỏ. Tuy nhiên, phiên bản 9.5 giờ đây sẽ tiếp tục diễn ra với tên gọi Enduro Veloce. Cuối cùng thì sau khi KTM nắm giữ quyền quản lý MV Agusta, nên việc có tiếp tục sản xuất mẫu Enduro Veloce ở dạng thương mại hay không thì vẫn chưa chắc chắn tại thời điểm này.
  Nguồn: motorcycle
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 17 Tháng tư 2024