1. Tiểu Muội Muội

  Liệu bạn có biết khi nào mình cần thay vỏ xe cho xế yêu của mình hay không?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 26 Tháng tư 2018.

  Tại sao lại cần thay mới vỏ xe cho xế yêu của bạn: Đối với các loại vỏ Michelin hay những mẫu vỏ xe khác đều là những chi tiết quan trọng nhất trên xe vì là phần phần tiếp xúc duy nhất mặt đường, nên độ bám đường của vỏ đóng một vai trò thiết yếu đảm bảo sự an toàn của bạn. Vỏ xe trong tình trạng xấu có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất của xe và thậm chí gây nguy hiểm cho sự an toàn của bạn và người thân.

  Lieu ban co biet khi nao minh can thay vo xe cho xe yeu cua minh hay khong

  Hãy nhớ độ bám đường của vỏ xe sẽ ảnh hưỡng rất nhiều đến khả năng phanh, rẽ hoặc duy trì sự ổn định ở tốc độ cao, với mỗi loại vỏ xe Michelin chính hảng đều có những tiêu chuẩn riêng dành cho từng điều kiện thời tiết hoặc đường xá cụ thể – đó là lý do tại sao bạn nên cân nhắc về việc luôn cần phải kiểm tra, thay thế vỏ xe ngay khi cần thiết. Vậy khi nào cần thay mới vỏ xe, những yếu tố nào tác động đến vỏ Michelin chính hãng chắc hẵn là câu hỏi cũng như là điều băn khoăn của khác nhiều bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

  Những dấu hiệu nhận biết cần thay vỏ Michelin cho xế yêu của bạn:

  Không thể nói chính xác vỏ Michelin sử dụng được trong bao lâu, khi nào thì nên thay thế. Tuổi thọ vo xe Michelin và quãng đường đi được hoàn toàn phụ thuộc vào sự kết hợp của nhiều yếu tố: thiết kế cấu tạo của vỏ, thói quen của người lái xe, khí hậu, điều kiện đường và cách chăm sóc và bảo dưỡng vỏ Michelin chính hãng. Dưới đây là lý do dê bạn có thể nghĩ tới việc thay mới vỏ xe Michelin:

  - Vỏ bị lủng: vỏ xe Michelin được thiết kế để chống chịu mọt số va chạm, tác động nhất định tuy nhiên đôi khi chúng có thể bị lủng. Trong trường hợp đó cần phải được kiểm tra và thây thế tùy theo mức độ hư hại.

  - Vỏ đã đến giới hạn mòn gai vỏ: Bạn có thể kiểm tra vỏ xe mình có mòn hay chưa dựa trên vị trí của “gờ báo mòn” nằm trên bề mặt gai vỏ chính là một điểm cao su hơi nhô lên ở đáy của khe chính.

  Lieu ban co biet khi nao minh can thay vo xe cho xe yeu cua minh hay khong - 2

  - Vỏ có dấu hiệu lão hóa: khi xuất hiện biến dạng hoặc nứt vỡ ở gai vỏ, trên thành hay hông hãy thay ngay vỏ Michelin chính hãng.Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của vỏ kể cả khi bạn chưa hoặc đã sử dụng vỏ.

  - Vỏ tới giới hạn: theo các chuyên gia hãng Michelin khuyến cáo các loại vỏ xe Michelin sau 5 năm sữ dụng cần phải thay mới bất kể có trong tình trạng tốt hay không đi nữa để đảm bảo an toàn.

  - Vỏ Michelin bị hư hỏng bởi các yếu tố như mặt đường, các hố hay các vật nhọn tạo ra các vết rách, vết cắt hay biến dạng đều có thể gây hư hại nghiêm trọng cho vỏ. Có những trường hợp bị hư hỏng tới mức không thể sữa chữa cần phải thay thế ngay:
  • Thủng phần bên thành vỏ
  • Tanh vỏ biến dạng hoặc có thể nhìn thấy được
  • Cao su gai vỏ trở nên trượt hoặc biến dạng
  • Mòn dẫn đến có thể nhìn thấy phần lõi sợi hoặc cốt vỏ dưới gai hoặc phía bên
  • Hư hại gây ra do dầu hoặc chất ăn mòn
  • Vụn cao su văng ra khỏi vỏ hay các vết xước ở mặt trong do lái xe với áp suất vỏ không đủ
  Lieu ban co biet khi nao minh can thay vo xe cho xe yeu cua minh hay khong - 3

  - Vỏ không ruột Michelin có dấu hiệu mòn bất thường ở một số vị trí nhất định do việc bơm áp suất không phù hợp, quá căng hoặc quá mềm gây ra. Hãy kiểm tra áp suất mỗi tháng một lần sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ vo Michelin và lái xe thoải mái hơn.

  Nếu đến lúc bạn cần thay vo xe Michelin chinh hang hãy đến ngay các đại lý vỏ xe Michelin cũa Trung Tâm VoxeMichelin.com để được hỗ trợ tư vấn và thay vỏ xe mới. Trung Tâm rất vui nhận được sự quan tâm và tin dùng của Quý khách.

  >>>>>> Tham khảo thêm: https://voxe.vn/tu-van/khi-nao-can-thay-moi-vo-xe-michelin-chinh-hang-7/

  Trung Tâm Vỏ Xe Michelin Chính Hãng
  427 Trường Chinh Phường 14 Quận Tân Bình TP. Hồ Chí Minh
  0906.644.645 - 0966.644.645

  Trung Tâm rất vui nhận được sự quan tâm và tin dùng của Quý khách hàng!!! Trung Tâm chúng tôi hi vọng sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. Chân thành cảm ơn
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 6 Tháng sáu 2019