1. Biker bán chuyên

  Lịch sử Honda qua Clip Stop-Motion độc đáo

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 22 Tháng chín 2015.

  Lịch sử các đời xe và động cơ của Honda được tái hiện gần như hoàn chỉnh qua một video Stop-Motion được thực hiện hoàn toàn bằng kỹ thuật quay phim và vẽ tay điêu luyện. Độ dài Clip khá ngắn chỉ khoảng 2 phút nhưng nói lên hết dòng lịch sử của hãng Honda.

  Lich su Honda qua Clip StopMotion doc dao Clip được quay bởi kỷ thuật quay phim và hình được vẽ bằng tay.

  Quảng cáo mới nhất của Honda dưới đây thoạt nhìn ta thấy rất đơn giản, nhưng ẩn sâu trong đó là cả một quá trình lao động cật lực của cả một ekip, để mang lại một kết quả rút gọn lịch sử phát triển của Honda lại chỉ còn khoảng 02 phút video Stop-Motion, nó là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa nghệ thuật vẽ tay điêu luyện và khả năng quay phim cũng như sắp xếp bố cục chính xác bằng tay để tạo nên một đoạn film hoạt hình tuyệt vời mang đầy ý nghĩa. Trong đoạn video này Honda không đánh mạnh vào việc quảng bá một mẫu xe mới ra nào cả, thay vào đó họ muốn dùng 02 phút đó để kể ra lịch sử của mình trên những mãng sản phẩm rộng lớn khác nhau đã từng được đưa vào sản xuất.

  Lich su Honda qua Clip StopMotion doc dao - 2
  Các nghệ sĩ kết hợp với nhau để tạo nên Clip hoàn hảo này.

  Adam Pesapane_một nghệ sĩ Stop-Motion sống tại New York, với nghệ danh PES, đã giành được rất nhiều sự chú ý trong vài năm gần đây trong thể loại hình ảnh động xuất sắc của mình, được biết đến với sự sáng tạo cao, làm việc cật lực và kể cả anh còn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Một số tác phẩm nổi tiếng khác của anh bao gồm như "Fresh Guacamole",“Western Spagetti” và “Submarine Sandwich” (những sản phẩm của anh thường liên quan đến những đồ vật bình thường bị biến thành thức ăn)

  Lich su Honda qua Clip StopMotion doc dao - 3
  Đoạn quảng cáo này của Honda có tên là "Paper" được làm ra từ hàng ngàn hình ảnh minh họa vẽ tay trên giấy được ghép lại với nhau với kỹ thuật làm film Stop-Motion.

  Nó được trải ra trên mặt bàn lớn - gần giống như một sa bàn thể hiện các giai đoạn lịch sử của Honda, với hàng ngàn bức ảnh riêng biệt trên các trang giấy được lật hoặc xoay chuyển bằng tay để tạo ra hiệu ứng chuyển động của hình ảnh. Họ đã tạo được sự tập trung chính vào những trang giấy và hình minh họa, đó là một cách thông minh để giúp cho ta thấy được những gì mà các kỹ sư và các nhà sản xuất đã làm: mang lại những ý tưởng trên giấy thành hiện thực. Nó chỉ chạy trong 2 phút, nhưng phải mất hơn 4 tháng làm việc để có thể tạo ra nó!

  Lich su Honda qua Clip StopMotion doc dao - 4
  Các bàn tay bạn thấy xuất hiện trong đoạn quảng cáo là tay người thật được quay lại khi đang sắp đặt khoảng 3.000 hình vẽ minh họa độc đáo ở phía trước của máy quay, cho phép ta thấy được hình ảnh động được tạo ra trên một khung hình tại cùng một thời điểm.

  Lich su Honda qua Clip StopMotion doc dao - 5
  Đoạn quảng cáo thể hiện chiều dài lịch sử của các sản phẩm Honda, được chiếu xen kẽ song song trên
  kênh truyền hình cáp của Liên đoàn bóng đá quốc gia NFL.

  Sau đây là video quay lại cảnh behind-the-scenes cho thấy toàn bộ quá trình làm việc của họ và hoàn thành nó như thế nào:


  Và đây là Clip hoàn chỉnh và độc đáo:


  Nguồn: tinhte.vn.
  2banh
  2banh.vn