1. Biker chuyên nghiệp

  Lí do tay đua MotoGP Maverick Vinales bị cấm thi đấu ở vòng đua Áo

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 14 Tháng tám 2021.

  Một loạt tin tức MotoGP đã mang đến cho người hâm mộ vô số điều bất ngờ sau vòng đấu Styrian vừa kết thúc tại Red Bull Ring. Tiếp nối sự việc Valentino Rossi tuyên bố giã từ MotoGP sau khi kết thúc mùa giải 2021, giờ đây đến lượt Maverick Vinales bị đội đua Yamaha gạt tên khỏi danh sách thi đấu ở vòng đua Áo, cùng tìm hiểu nguyên nhân sau đây nhé.

  Li do tay dua MotoGP Maverick Vinales bi cam thi dau o vong dua Ao
  Lí do tay đua MotoGP Maverick Vinales bị cấm thi đấu ở vòng đua Áo.
  Li do tay dua MotoGP Maverick Vinales bi cam thi dau o vong dua Ao - 2
  Trong số tin tức mới nhất liên quan đến MotoGP 2021, tay đua Maverick Vinales của Monster Energy Yamaha đã bị rút tên thi đấu khỏi vòng đua Áo vào cuối tuần này.

  Yamaha đã đưa ra thông báo chính thức vào thứ Năm vừa qua. Về lý do tại sao Vinales bị dừng thi đấu tạm thời, có thể là tay đua này đã có những hành vi sai trái trong cuộc đua Styrian vừa kết thúc tại Red Bull Ring hôm 8/8, cụ thể là điều khiển chiếc xe đua Yamaha YZR-M1 của mình một cách "bất quy tắc".

  Li do tay dua MotoGP Maverick Vinales bi cam thi dau o vong dua Ao - 3

  Truyền thông MotoGP cho biết: "Kết luận của Yamaha là hành động của Maverick Vinales có thể có khả năng gây ra thiệt hại đáng kể cho động cơ chiếc xe đua YZR-M1 của anh ấy và rủi ro tai nạn nghiêm trọng cho chính người lái cùng tất cả những tay đua khác trong cuộc đua MotoGP."

  Sau một khởi đầu đầy hứa hẹn trước khi cuộc đua bị treo cờ đỏ vì một sự cố liên quan đến Dani Pedrosa (Red Bull KTM Factory Racing) và Lorenzo Savadori (Aprilia Racing Team Gresini) đã gây ra một vụ cháy lớn trên đường đua.

  Li do tay dua MotoGP Maverick Vinales bi cam thi dau o vong dua Ao - 4

  Vinales sau đó đã khiến chiếc xe của mình bị chết máy trước khi vòng khởi động bắt đầu để khởi động lại. Sau đó, tay đua này buộc phải đưa chiếc xe của mình ra khỏi đường đua và bắt đầu lại cuộc đua khởi động từ lối ra pitlane.

  Sau khi vượt qua một số tay đua trong vòng mở màn, Vinales đã bị phạt Long Lap (chạy đường ngoài). Khi bị phạt chạy Long Lap với 15 vòng đấu, Vinales dường như đã tụt lại sau.

  Li do tay dua MotoGP Maverick Vinales bi cam thi dau o vong dua Ao - 5

  Ở vòng đua cuối cùng, các hình ảnh được ghi nhận cho thấy Vinales đã cố gắng khiến động cơ chiếc M1 của anh hoạt động quá mức vòng tua trên đường vào pitlane.

  Nhóm nghiên cứu đã can thiệp với dữ liệu đo từ xa của chiếc xe đua để biết được rằng Vinales đang cố ý làm điều này, mặc dù đã có bộ giới hạn vòng tua để tránh khả năng chiếc xe đạt vòng tua quá mức ngoài ý muốn.

  Ý nghĩa chính xác về "hành động" vi phạm của Vinales là không rõ ràng, nhưng có tin đồn cho rằng anh ta có thể đã cố tình phá hỏng chiếc xe trong vòng cuối, có lẽ là do thất vọng với các vấn đề kỹ thuật mà anh ta đã gặp phải.

  Bây giờ chúng ta hãy cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo giữa YamahaVinales. Những gì chúng ta biết là Yamaha đã xác nhận sẽ không có ai thay thế Vinales cho cuộc đua Red Bull Ring thứ hai vào cuối tuần này, hiện Fabio Quartararo là tay đua duy nhất của đội Monster Energy trên đường đua.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 14 Tháng tám 2021