1. Biker cấp 1

  Lexus NXB Concept - Xe đạp leo núi hoàn toàn mới

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi , 26 Tháng mười một 2013.

  Tham gia triển lãm Tokyo 2013 diễn ra trong thời gian vừa qua tại Nhật Bản, hãng Lexus đã giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới của mình. Trong đó, có một mẫu xe đạp leo núi hoàn toàn mới mang tên Lexus NXB Concept.

  Lexus NXB Concept Xe dap leo nui hoan toan moi

  Trong vài năm trở lại đây, ngoài xế hộp hạng sang, hãng Lexus còn tham gia vào lĩnh vực sản xuất xe đạp. Trước đây, hãng Lexus từng phân phối mẫu xe đạp đường phố F Sport trị giá lên đến 10.000 USD. Do đó, chẳng có gì lạ khi Lexus trình làng NXB Concept trong triển lãm Tokyo 2013.

  Lexus NXB Concept Xe dap leo nui hoan toan moi - 2

  Lexus NXB Concept thuộc dòng xe đạp leo núi thể thao. Tương tự người anh em F Sport sản xuất hữu hạn, Lexus NXB Concept độc nhất vô nhị cũng được trang bị bộ khung bằng nhựa gia cố sợi carbon CFRP. Bộ khung của xe được chế tạo bằng máy đan sợi không gian 3 chiều.

  Lexus NXB Concept Xe dap leo nui hoan toan moi - 3

  Được biết, đây là 1 trong 2 máy đan sợi không gian 3 chiều trên toàn thế giới. Trước đây, máy được sử dụng để sản xuất siêu xe Lexus LFA. Tuy nhiên, sau khi Lexus ngừng sản xuất LFA vào năm ngoái, máy được chuyển sang để phục vụ riêng cho quá trình chế tạo xe đạp.

  Lexus NXB Concept Xe dap leo nui hoan toan moi - 4

  Ngoài bộ khung đặc biệt, Lexus NXB Concept còn đi kèm nhiều tính năng nổi bật khác. Điển hình như tay lái độc đáo và bộ vành khí động được làm bằng sợi carbon mang nhãn hiệu XeNTiS Kappa2 CC dành riêng cho xe đạp Lexus NXB Concept.

  Lexus NXB Concept Xe dap leo nui hoan toan moi - 5

  Bên cạnh đó, còn phải kể đến lốp không săm IRC với ta-lông gợi liên tưởng đến lưới tản nhiệt hình con suốt đặc trưng trên dòng xế hộp Lexus hiện tại. Cuối cùng là phuộc lộn ngược KYB, phanh đĩa thủy lực Magura, hộp số 1 x 11 SRAM XX1 và bàn đạp không kẹp.

  Lexus NXB Concept Xe dap leo nui hoan toan moi - 6

  Tạm thời, hãng Lexus chưa công bố trọng lượng của NXB Concept cũng như kế hoạch đưa xe lên dây chuyền sản xuất đại trà. Trong triển lãm Tokyo 2013, Lexus NXB Concept được trưng bày cạnh LF-NX để giúp khách tham quan dễ hiểu tinh thần thiết kế của mẫu crossover mới hơn. Do đó, Lexus NXB Concept chưa chắc đã sớm có phiên bản sản xuất.

  Lexus NXB Concept Xe dap leo nui hoan toan moi - 7
  2banh
  2banh.vn
 2. Exciter Trà Vinh

  Exciter Trà Vinh Biker cấp 2

  2 cái nhọn nhọn chổ tay cầm chĩa ra để làm gì ? bác nào biết giải thích dùm cái nhẹ !