1. Biker bán chuyên

  Lệnh cấm của EU xuất khẩu xe mô tô cao cấp sang Nga

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 18 Tháng ba 2022.

  Vào ngày 15 tháng 3 năm 2022, Liên minh châu Âu chính thức ban hành các hạn chế thương mại bổ sung đối với hàng xuất khẩu sang Nga, sau cuộc xâm lược vào cuối tháng 2 năm 2022 của quốc gia này vào Ukraine. Trong đó bao gồm lệnh cấm xuất khẩu xe máy hoặc các bộ phận phụ tùng có giá trị trên 5.000 Euro. Biện pháp này được đưa ra như một phần trong danh sách các lệnh cấm và hạn chế bổ sung đối với Nga khi họ tiếp tục cuộc chiến này.

  Lenh cam cua EU xuat khau xe mo to cao cap sang Nga
  Lệnh cấm của EU xuất khẩu xe mô tô cao cấp sang Nga.

  Lenh cam cua EU xuat khau xe mo to cao cap sang Nga - 2
  Tuyên bố về xe máy, cũng như tất cả các quyết định khác được ban hành cùng thời điểm, được xuất bản trên Tạp chí Chính thức của Liên minh Châu Âu vào ngày 15 tháng 3 năm 2022. Việc công bố đó có nghĩa là các quy tắc này ngay lập tức có hiệu lực.

  Lenh cam cua EU xuat khau xe mo to cao cap sang Nga - 3

  Các quy định mới giải quyết các vấn đề liên quan đến lĩnh vực năng lượng, nhập khẩu các sản phẩm sắt và thép có xuất xứ hoặc đã được xuất khẩu từ Nga, kể cả các vấn đề liên quan đến hàng hóa xa xỉ của châu Âu xuất khẩu sang Nga. Ngoài ra, các hoạt động và dịch vụ xếp hạng tín dụng liên quan đến Nga cũng bị ảnh hưởng.

  Lenh cam cua EU xuat khau xe mo to cao cap sang Nga - 4

  Như chúng ta có thể đã đoán, xe máy đặc biệt nằm trong danh sách "hàng hóa xa xỉ". Các mặt hàng xa xỉ khác được liệt kê bao gồm trứng cá muối, ngựa, nấm cục, rượu vang, nước hoa, quần áo, đồ trang sức, kim loại quý và đá, đồ điện tử và du thuyền.

  Sau đó, mục nhập dành cho mô tô đưa ra định nghĩa chính thức là “Mô tô (bao gồm cả xe gắn máy) và xe mô tô có gắn động cơ phụ,..xe mô tô có giá trị trên 5.000 EUR mỗi chiếc, cũng như các phụ kiện và phụ tùng thay thế của chúng. ”

  Lenh cam cua EU xuat khau xe mo to cao cap sang Nga - 5

  Ngoài ra Một số công ty riêng lẻ đã tự mình thực hiện các bước để tạm dừng xuất khẩu sang Nga, bao gồm Harley-Davidson, Honda, Yamaha Polaris. BMW cũng đã chính thức ngừng xuất khẩu trên tất cả các mảng kinh doanh của mình, bao gồm cả xe máy và ô tô, trước lệnh cấm xuất khẩu này của EU. Hãng sản xuất lốp xe Bridgestone trước đó cũng đã tạm dừng cả xuất khẩu và sản xuất tại Nga.
  Nguồn: rideapart
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 18 Tháng ba 2022