1. Biker cấp 4

  Lên thẳng MotoGP mà bỏ Moto2: Jack Miller cũng như HRC từng bị rất nhiều người chỉ trích nặng nề

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 28 Tháng sáu 2016.

  Vậy là lần đầu tiên Jack Miller đã tạo ra một cú sốc lớn cho tất cả người xem MotoGP khi xuất sắc giành được thắng lợi tại cuộc đua đầy khó khăn trong mưa tại trường đua Assen 2016. Anh em nào xem đến cuối trận, chắc thấy chú này vừa giỏi mà lầy cũng không kém.

  Len thang MotoGP ma bo Moto2 Jack Miller cung nhu HRC tung bi rat nhieu nguoi chi trich nang ne
  Lên thẳng MotoGP mà bỏ Moto2: Jack Miller cũng như HRC từng bị rất nhiều người chỉ trích nặng nề

  Winner tại trường đua Assen 2016 của Jack Miller một phần đến từ những yếu tố khách quan (Thời tiết & các tay đua khác bỏ cuộc). Nhưng chiến công của tay đua 21 tuổi người Úc này vẫn rất đáng được ghi nhận và ngợi ca…

  Jack Miller bắt đầu tham gia MotoGP từ năm 2011 tại hạng đua 125cc, năm đó anh đã thi đấu trong màu áo hai đội đua khác nhau là RZT Racing và Caretta Technology Forward. Tay đua người Úc này bắt đầu thu hút được sự chú ý tại MotoGP kể từ mùa giải 2014, khi anh đã giành được 6 chiến thắng nhưng vẫn phải chấp nhận xếp sau Alex Marquez (Em trai của Marc Marquez) tại Moto3 năm đó với chỉ vỏn vẹn 2 điểm kém hơn. Từ thời điểm này, Miller đã được kì vọng sẽ là người kế tục của huyền thoại Casey Stoner trong làng đua xe MotoGP nước Úc.

  Năm 2015, Jack Miller đã kí một hợp đồng với Honda Racing Corporation (HRC), công ty mẹ của Repsol Honda Team. Ngay sau đó, Miller được chuyển thẳng từ Moto3 lên hạng MotoGP để đua tại đội vệ tinh của Honda là Team LCR. Tuy nhiên, do chỉ là một tay đua còn rất trẻ nên J. Miller chỉ được đua với chiêc RC213V-RS của lớp Open. Trong năm đầu tiên đua tại hạng đua khốc liệt MotoGP, Miller chỉ có được thành tích tốt nhất là vị trí thứ 11 tại Catalunya GP 2015, trong khi có đến 7/18 chặng đua phải bỏ cuộc. Bước sang mùa giải 2016 này, mọi chuyện cũng không thuận lợi hơn cho tay đua người Úc khi anh đã gặp chấn thương trong giai đoạn đầu mùa và thành tích thi đấu cũng không khả quan hơn so với năm trước.

  Nhưng bắt đầu từ GP Catalunya, Jack Miller đã giành được P10 và đặc biệt là trong chặng đua tại Hà Lan hôm chủ nhật vừa qua, Jack Miller đã tạo ra một cú sốc lớn cho tất cả khi xuất sắc giành được thắng lợi tại cuộc đua đầy khó khăn trong mưa tại trường đua Assen 2016. Xếp thứ 9 trong ‘cuộc đua đầu tiên’ ở Hà Lan, tay đua sinh ra ở Queensland chỉ nghĩ rằng anh sẽ cố để duy trì được vị trí này trong ‘cuộc đua thứ hai’ sau đó. Nhưng khi nhận ra đã có một loạt các tay đua mạnh đã phải bỏ cuộc và bản thân đang có được cảm giác đua cực tốt, Jack Miller đã có một quyết định táo bạo khi quyết định tăng tốc để bứt lên. M43 đã lần lượt vượt qua nhiều tay đua và cuối cùng, Miller đã vượt qua cả ‘chốt chặn’ cuối cùng là ngôi sao Marc Marquez để giành lấy chiến thắng đầy ý nghĩa cho sự nghiệp còn non trẻ của mình. Chiến công của Miller thật sự rất đáng nể bởi anh đã thắng trong màu áo của một đội đua vệ tinh, điều mà không có một tay đua nào làm được trong suốt 10 năm qua, kể từ khi Toni Elias giành winner tại chặng đua ở Estoril 2006.

  Len thang MotoGP ma bo Moto2 Jack Miller cung nhu HRC tung bi rat nhieu nguoi chi trich nang ne - 2
  Việc về nhất tại Hà Lan 2016 cũng là câu trả lời tốt nhất mà Jack Miller
  gửi đến những người đã xem thường anh trong suốt hơn một năm qua.


  Bởi trước đây, việc M43 chuyển thẳng lên MotoGP mà bỏ qua hạng Moto2 đã khiến cả anh cũng như HRC bị rất nhiều người chỉ trích nặng nề. Thành công này dù chỉ mang tính tạm thời nhưng cũng đã giải tỏa được rất nhiều áp lực cho tay đua 21 tuổi người Úc.

  Và cuối cùng, dù cho vẫn chưa biết mọi thứ trong thời gian tới của Miller sẽ đi theo chiều hướng nào cũng như tương lai trong năm 2017 thì chưa được xác nhận. Nhưng ‘Jackass’ vẫn có quyền được tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ vào lúc này, như chính anh đã chia sẻ: “Đây là một cảm giác tuyệt vời. Tôi không thể diễn tả được cảm xúc vào lúc này. Quê hương của tôi cách nơi đây đến 16.000 km, nhưng tôi nghĩ rằng gia đình cũng như mọi người ở quê nhà đang uống bia và ăn mừng cho kết quả này của tôi”. (iker).
  2banh
  2banh.vn