1. Biker cấp 4

  Lên đời Yamaha 2 thì thành KTM Duke cực kì độc đáo

  Thảo luận trong 'PKL Yamaha' bắt đầu bởi , 14 Tháng mười 2015.

  Là một tín đồ của dòng xe 2 thì và yêu thích dòng nakedbike KTM Duke, Aseem Singh Pawar một biker tới từ Chandigarh - Ấn Độ đã "lai" chiếc Yamaha RD350 cũ với động cơ 2 thì mạnh mẽ vào bộ khung mắt cáo cứng cáp của Duke.

  Len doi Yamaha 2 thi thanh KTM Duke cuc ki doc dao
  Ý tưởng về chiếc Yamaha RD350 2 kỳ "lai" với KTM Duke đã được Aseem "thai nghén" từ khi còn đang học năm cuối tại Đại học.

  Len doi Yamaha 2 thi thanh KTM Duke cuc ki doc dao - 2
  Theo học ngành thiết kế tại MIT, Aseem đã tự dựng lên ý tưởng chiếc xe tương lai trên máy tính bằng đồ họa 3D, sau đó đã tự thực hiện việc "độ" xe.

  Len doi Yamaha 2 thi thanh KTM Duke cuc ki doc dao - 3
  Để bắt đầu, chàng trai trẻ người Ấn Độ đã mua một chassis của KTM Duke, sau đó là một chiếc Yamaha RD350 "nát" hoàn toàn. Kế hoạch của Aseem đó là gắn động cơ của RD350 lên khung của Duke, kết hợp với thiết kế riêng của anh.

  Len doi Yamaha 2 thi thanh KTM Duke cuc ki doc dao - 4
  Nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên đối với một chàng trai lần đầu độ xe, đây quả thực là một thử thách không hề dễ dàng. Chỉ tính riêng tới thời gian để "chế" ra lỗ bắt trên khung của KTM Duke để phù hợp với động cơ Yamaha đã tốn của Aseem tới 3 tháng.

  Len doi Yamaha 2 thi thanh KTM Duke cuc ki doc dao - 5
  Phần thân vỏ của chiếc xe được Aseem tự thiết kế hoàn toàn, với kiểu dáng cafe racer hiện đại.

  Len doi Yamaha 2 thi thanh KTM Duke cuc ki doc dao - 6
  Khối động cơ 2 kỳ gốc của chiếc RD350 phiên bản Ấn Độ cũng không làm thỏa mãn "cơn khát" tốc độ của Aseem. Chính vì vậy anh đã đặt hàng các linh kiện của chiếc RD350 bản Mỹ mạnh mẽ hơn cùng với một số chi tiết độ khác để lắp vào động cơ.

  Len doi Yamaha 2 thi thanh KTM Duke cuc ki doc dao - 7
  Ngày 24/7/2015 là thời khắc không thể quên với Aseem khi anh đã được "cưỡi" trên chiếc xe lần đầu tiên do mình tự tay thiết kế và "độ" lại. Aseem chia sẻ, vào lúc đó anh đã thực sự bật khóc!

  Len doi Yamaha 2 thi thanh KTM Duke cuc ki doc dao - 8
  Mặc dù vậy, lần lái thử đầu tiên cũng giúp Aseem nhận ra một số vấn đề còn lại ở chiếc xe. Phải mất thêm một thời gian cân chỉnh nữa, chiếc RD350 "lai" KTM Duke mới đạt được trạng thái hoàn hảo.

  Len doi Yamaha 2 thi thanh KTM Duke cuc ki doc dao - 9
  Aseem miêu tả việc lái chiếc xe là một trải nghiệm "có một không hai". Ở vòng tua máy dưới 7000 vòng/phút, chiếc xe cực kỳ "hiền" và dễ điều khiển.

  Len doi Yamaha 2 thi thanh KTM Duke cuc ki doc dao - 10
  Tuy nhiên khi đã vượt lên quá 7000 rpm, chiếc xe sẽ biến thành một con "quái vật", đôi lúc có thể "thét ra lửa" theo đúng nghĩa đen.

  Len doi Yamaha 2 thi thanh KTM Duke cuc ki doc dao - 11
  Sau hơn 1 năm đổ mồ hôi, công sức và thậm chí là cả máu trong quá trình độ xe, Aseem cuối cùng cũng đã hoàn thành được tác phẩm xe độ đặc biệt này và đặt tên nó là Flying Sikh.

  Len doi Yamaha 2 thi thanh KTM Duke cuc ki doc dao - 12
  Với những kinh nghiệm có được từ Flying Sikh, Aseem hiện đang có kế hoạch mở một xưởng độ riêng của mình với tên gọi Inline3. Hiện anh đang theo học tiếp một lớp dạy hàn MIG, TIG và tạo hình kim loại chuyên nghiệp để có thể thực hiện ước mơ này.

  Nguồn: kienthuc.net.vn
  2banh
  2banh.vn
 2. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

 3. Phucsl

  Phucsl Biker cấp 4

  KTM 2 thì đầu tiên đc xuất xưởng !