1. Biker chuyên nghiệp

  Lễ trao giải Cuộc thi 'Thanh niên với Văn hóa giao thông' năm 2019

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 23 Tháng mười hai 2019.

  Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Trung Ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc Gia, Cục CSGT - Bộ Công an tổ chức Vòng chung kết và Lễ trao giải Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2019. Chương trình nhằm tổng kết các hoạt động tuyên truyền về văn hóa giao thông và đào tạo lái xe an toàn (LXAT), góp phần kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) trong thanh niên trong năm 2019.

  Le trao giai Cuoc thi Thanh nien voi Van hoa giao thong nam 2019
  Lễ trao giải Cuộc thi 'Thanh niên với Văn hóa giao thông' năm 2019.

  Buổi lễ có sự tham dự của Ông Nguyễn Kim Quy – Ủy viên BCH, Phó Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh Văn Phòng Ủy ban ATGT Quốc Gia; ông Lê Hữu Phúc – Phó tổng Giám đốc Thứ Nhất Công ty Honda Việt Nam, lãnh đạo đại diện Cục CSGT- bộ Công an, Ban ATGT tỉnh và Công an Tp. Đà Nẵng cùng các tỉnh Đoàn, các Cửa hàng bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) xuất sắc nhất tham dự.

  Le trao giai Cuoc thi Thanh nien voi Van hoa giao thong nam 2019 - 2
  Honda Việt Nam tặng hoa cảm ơn các đơn vị phối hợp.

  Chương trình nằm trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác triển khai các hoạt động về an toàn giao thông (ATGT) giai đoạn 2017-2019 được ký kết giữa Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam, Ủy ban ATGT quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an và Công ty Honda Việt Nam ngày 24/12/2016. Đây cũng là hoạt động ATGT hết sức quan trọng nhằm xây dựng VHGT trong thanh niên, nâng cao kỹ năng tham gia giao thông an toàn, góp phần kéo giảm TNGT đối với Đoàn viên thanh niên được TƯ Hội LHTN Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục CSGT – Bộ Công an phối hợp cùng HVN triển khai thường niên từ 2009.

  Le trao giai Cuoc thi Thanh nien voi Van hoa giao thong nam 2019 - 3
  Ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh văn phòng UBATGTQG phát biểu tại buổi lễ.

  Theo đó, các chương trình tuyên truyền về ATGT và đào tạo kỹ năng LXAT được HVN phối hợp cùng hệ thống các (HEAD) tổ chức giúp nâng cao kiến thức về Luật GTĐB, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các bạn Đoàn viên thanh niên để tự bảo vệ mình và từ đó với vai trò là thanh niên xung kích chính các bạn là những tuyên truyền viên tích cực và tham gia giữ gìn trật tự giao thông tại các địa phương. Qua các năm, hoạt động được mở rộng và thu hút sự tham gia ngày càng nhiều của các bạn trẻ trên khắp cả nước. Riêng trong năm 2019, các hoạt động truyên truyền và đào tạo trong Chương trình “Thanh niên với văn hóa giao thông” tiếp tục được triển khai mạnh mẽ với 1.214 chương trình cho 224.451 Đoàn viên thanh niên, tănghơn 38.000 so với năm trước. Qua 10 năm, con số Đoàn viên thanh niên được tuyên truyền và đào tạo qua chương trình ATGT này đã đạt hơn 1 triệu.

  Le trao giai Cuoc thi Thanh nien voi Van hoa giao thong nam 2019 - 4
  Nhằm động viên, khuyến khích các bạn Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia tìm hiểu kiến thức về ATGT cũng như biểu dương, tôn vinh những nỗ lực, ý tưởng, cách làm sáng tạo của các Đoàn viên TN, các tổ chức Đoàn, Hội ở các địa phương trong việc tham gia giữ gìn trật tự ATGT, TƯ Hội LHTN Việt Nam và HVN phát động Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” từ tháng 10/2019. Sau 2 tháng phát động, Cuộc thi đã thu hút số lượng tham gia của các bạn Đoàn viên thanh niên kỷ lục là 122.589 bài dự thi từ 63 tỉnh/thành phố, tăng gần 43% so với năm 2018.

  Le trao giai Cuoc thi Thanh nien voi Van hoa giao thong nam 2019 - 5
  Đại diện Honda Việt Nam và TƯ Hội LHTN Việt Nam trao giải nhất cho hai thí sinh xuất sắc nhất.

  Tổng kết Cuộc thi, bên cạnh 500 Giải Khuyến khích, Ban tổ chức đã chọn ra 20 bạn Đoàn viên thanh niên xuất sắc nhất từ vòng loại để tham gia tranh tài ở vòng Chung kết diễn ra ngày 20/12/2019 tại Thành phố Đà Nẵng. Những kiến thức về luật giao thông đường bộ, những kỹ năng nhận biết rủi ro và phòng tránh nguy hiểm thông qua các tình huống giao thông đã được các thí sinh trổ tài qua vòng thi đầy thách thức này. Kết quả chung cuộc, ban giám khảo đã chấm và chọn ra 02 Giải Nhất, 05 Giải Nhì, 13 Giải Ba. Lễ Trao giải diễn ra sôi động ngày 21/12/2019 tại khách sạn New Orient, Thành phố Đà Nẵng.

  Le trao giai Cuoc thi Thanh nien voi Van hoa giao thong nam 2019 - 6
  Công ty Honda Việt Nam trao tặng 500 MBH đạt chuẩn cho Thành Đoàn Đà Nẵng.

  Cũng trong buổi lễ, TƯ Hội LHTN Việt Nam trao tặng bằng khen cho Công ty HondaViệt Nam và 10 HEAD xuất sắc nhất nhằm ghi nhận và động viên những nỗ lực, đóng góp trong việc triển khai hiệu quả các chương trình truyên truyền ATGT và đào tạo LXAT cho Đoàn viên, Thanh niên năm 2019. Đồng thời, Công ty Honda Việt Nam cũng trao tặng kỷ niệm chương cho đại diện của 5 tỉnh/thành Đoàn xuất sắc nhất bao gồm Hà Nội, Phú Yên, Lâm Đồng, Bình Định, Đăk Lăk đã có nhiều nỗ lực trong việc triển khai các hoạt động đào tạo Đoàn viên thanh niên và tổ chức tốt Cuộc thi năm 2019 tại địa phương.

  Thông qua các hoạt động đào tạo LXAT và tổ chức Cuộc thi này, Công ty Honda Việt Nam mong muốn khuyến khích và động viên các Đoàn viên thanh niên trên toàn quốc phát huy tinh thần xung kích trong việc không ngừng trau dồi và tích lũy những kiến thức về ATGT và nỗ lực tham gia các hoạt động giữ gìn trật tự ATGT tại địa phương nhiều hơn nữa nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, giữ gìn tương lai tươi sáng cho thế hệ thanh niên, đem lại an toàn và hạnh phúc cho người dân tham gia giao thông, góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam. Đây cũng là minh chứng cho sự cam kết của Honda Việt Nam trong việc góp phần tạo nên “Cuộc sống tự do, an toàn và thoải mái” nhằm nhân rộng niềm vui cho tất cả mọi người.
  2banh
  2banh.vn