1. Biker mới

  Lắp và canh chỉnh phuộc bình dầu YSS G-Sport cho xe Honda Winner

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 6 Tháng bảy 2019.

  Khi nói về phuộc độ cho xe mô-tô, xe máy, có lẽ các bạn trẻ sẽ nghĩ ngay đến #Ohlins.
  Ohlins là một thương hiệu hàng đầu thế giới – điều này là không thể bàn cãi. Nhưng tầm giá của Ohlins dĩ nhiên cũng vào loại hàng đầu. So sánh với điều kiện và nhu cầu ở Việt Nam, Ohlins dường như là một sự lựa chọn quá xa xỉ. Nếu là một người dùng thông thái, không có quá nhiều tiền để phung phí, hay đơn giản là một người chú trọng hiệu năng, quan trọng P/P của sản phẩm hơn là thương hiệu thì ngoài Ohlins còn rất nhiều cái tên khác để lựa chọn - Đứng đầu trong số những cái tên đó không thể không nhắc tới #YSS.

  YSS là một thương hiệu đến từ Thái Lan. Cái nôi của ngành công nghiệp phụ trợ ô-tô xe máy trong khu vực. Đồ xe Thái Lan thì đã khuynh đảo thị trường Việt Nam từ hàng mấy chục năm nay rồi nên có lẽ không cần quảng cáo thêm về mặt chất lượng.

  Là một công ty Thái, YSS hiểu rõ thị trường xe máy Đông Nam Á như lòng bàn tay. Các sản phẩm của công ty phủ hết các dòng xe phổ thông từ xe số, tay ga, côn tay đến các dòng xe mô-tô hạng nhỏ và vừa.


  YSS cũng có một hệ thống phân cấp sản phẩm rất đa dạng, phục vụ mọi đối tượng chơi xe. Từ các sản phẩm phổ thông ít tính năng đi kèm mức giá dễ chấp nhận, đến các sản phẩm cao cấp với đầy đủ các tính năng mở rộng phục vụ nhu cầu custom của người dùng.

  Nói về các dòng xe côn tay thể thao tại thị trường Việt Nam, cụ thể ở đây là ba dòng xe: Exciter của Yamaha, Winner/Sonic của Honda và Raider của Suzuki. YSS đưa ra dòng sản phẩm mang mã G- với thiết kế bình dầu rời để phục vụ. Các sản phẩm mã G- của YSS lại được chia thành ba phân khúc từ thấp đến cao:

  • G-Series: giá thành thấp nhất, cho khả năng điều chỉnh Preload
  • G-Sport: giá thành trung bình, cho khả năng điều chỉnh Preload và Rebound
  • G-Racing: giá thành khá cao, cho khả năng điều chỉnh cả Preload, Compression và Rebound

  Trong ba sản phẩm trên, thì có lẽ G-Sport là dòng sản phẩm được nhiều anh em biker tin dùng và tìm mua nhất. Mức giá chấp nhận được, khả năng tùy chỉnh đủ đáp ứng nhu cầu đi tour, đi phố hay chạy sân thể thao ở mức bán chuyên.

  Nói riêng và sâu hơn một chút về sản phẩm YSS G-Sport dành cho xe Honda Winner/Sonic. Thật ra, sản phẩm này chính xác được YSS thiết kế ra chỉ dành để lắp cho xe Honda Sonic 150. Thiết kế gắp của Sonic lại khác Winner một chút, mặc dù độ dài ban đầu và hành trình phuộc sau của 2 xe là như nhau. Vì vậy, khi lắp cây phuộc YSS G-Sport Sonic lên xe Winner, sẽ phải mod lại một chút phần chân phuộc. Có nhiều cách làm, nhưng căn bản chung là can thiệp vào chân phuộc, hoặc can thiệp phần gắp của xe. Video trong bài viết sẽ trình bày rõ vấn đề này trong phần quy trình lắp ráp. Ngoài ra, video còn hướng dẫn việc điều chỉnh PreloadRebound sao cho phù hợp với từng đối tượng người dùng.

  Các bạn xem video có góp ý bổ sung vui lòng để lại bình luận.

  Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn luôn an toàn và vui vẻ bên chiếc xe của mình.

  (c) Nguồn: 299kmh.vn
  2banh
  2banh.vn