1. Administrator

  Lắp đèn trợ sáng có làm hư bình điện của xe

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi Rider, 2 Tháng tư 2020.

  Rất nhiều anh em khi lắp đèn trợ sáng cho xe đều có thắc mắc này, một số còn cho rằng phải lắp những loại đèn xịn để không bị hư bình điện, vậy thực tế khi lắp đèn trợ sáng lên các dòng xe phổ thông bình điện có nhanh hư như lời đồn.

  Lap den tro sang co lam hu binh dien cua xe
  Lắp đèn trợ sáng có làm hư bình điện của xe.

  Lap den tro sang co lam hu binh dien cua xe - 2
  Qua quá trình mình sử dụng thực tế trên 2 chiếc xe là Wave RSX và Raider đèn trợ sáng hoàn toàn không làm nhanh hư bình điện như nhiều người vẫn đồn thổi. Việc bình điện nhanh hư có thể là do anh em đã lắp và sử dụng đèn không đúng cách hoặc quá lố mà thôi.

  Nếu chỉ sử dụng từ 1 đến 2 bóng đèn trợ sáng như xe của mình, anh em đừng lo có ảnh hưởng gì đến bình điện, mình đã sử dụng hơn 4 năm nay và bình điện của chiếc Wave vẫn chưa cần thay thế, còn chiếc Raider lắp đèn trợ sáng gần 2 năm nay cũng không gặp vấn đề gì.

  Lap den tro sang co lam hu binh dien cua xe - 3

  Mình chỉ sử dụng đèn khi chạy tour đêm, mỗi lần như chạy từ TP.HCM đi Đăk Lăk chẳng hạn cũng bật cả 2 cây đèn trợ sáng trên chiếc Raider liên tục đến 7 tiếng bình điện vẫn không có dấu hiệu thiếu điện hay hư hỏng gì.

  Mình nghĩ yếu tố quan trọng nằm ở anh em lắp và sử dụng như thế nào, một chiếc xe máy phổ thông mà anh em lại lắp đến hơn 4 cây đèn trợ sáng thì bình điện và sạc sẽ bị quá tải, việc đi dây không đúng cũng làm bình điện dễ gặp hư hỏng.

  Lap den tro sang co lam hu binh dien cua xe - 4

  Với một chiếc xe máy phổ thông chỉ cần lắp từ 1 đến 2 cây đèn trợ sáng đã là quá đủ, lắp quá nhiều sẽ dẫn đến dư thừa và cũng làm ảnh hưởng đến những người đang cùng chạy trên đường. Đương nhiên lắp quá nhiều đèn trợ sáng bình điện và hệ thống sạc zin của xe sẽ không đáp ứng được.

  Anh em chỉ nên bật đèn trợ sáng lúc nào cảm thấy cần thiết không phải lúc nào cũng bật sáng trưng, cứ leo lên xe là bật thì bình điện đương nhiên cũng bị hư đi nhanh hơn.

  Lap den tro sang co lam hu binh dien cua xe - 5

  Bước lắp đèn cũng khá quan trọng, theo mình đèn trợ sáng nên có đường dây riêng để tránh quá tải cũng như ảnh hưởng đến các hệ thống điện khác trên xe, anh em nên sử dụng rơ le và cầu chỉ để khi đèn bị sự cố hay quá tải sẽ tự động ngắt tránh gây hư hỏng cho bình điện và xe.

  Như vậy anh em có thể lắp từ 1 đến 2 cây đèn lên xe của mình mà không sợ bị nhanh hư bình hay thiếu điện khi hoạt động, cũng không cần phải độ chế lại hệ thống sạc điện của xe. Chỉ cần sử dụng đúng lúc đúng chỗ tránh gây ảnh hưởng đến người khác là được.

  Lap den tro sang co lam hu binh dien cua xe - 6
  Last edited by a moderator: 2 Tháng tư 2020
 2. o2huy

  o2huy Biker cấp 3

  Đã nói là trợ sáng! Đâu có mở suốt đâu mà hư bình!
  Cho dù có chơi xenon đi nữa thì lên sạc lớn như (sạc ex150) thi bao đi cũng ko vấn đề!
  Mấy dòng xe mới sau này như raider fi thì sạc ổn mạnh : sạc + bình zin mình chơi xenon 55w 6 tháng nay vẫn rất ổn ko thấy tình trạng yếu bình!
Đăng ký kênh
Đăng ký