1. Biker cấp 3

  Lãnh đạo của Repsol Honda Team và đội kỹ thuật đang lo lắng về một mùa giải thất bại

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 15 Tháng sáu 2015.

  Chặng 7 MotoGP 2015 diễn ra tại đường đua Circuit de Barcelona-Catalunya.
  Lanh dao cua Repsol Honda Team va doi ky thuat dang lo lang ve mot mua giai that bai
  Đường đua này được chính thức xây dựng vào năm 1989 dưới sự hợp tác của chính quyền tự trị Catalan, hội đồng Montmeló Town và Royal Automobile Club of Catalunya. Nó được xây dựng với tiêu chí trở thành một đường đua đẹp và có tính nghệ thuật nhất Châu Âu.
  Lanh dao cua Repsol Honda Team va doi ky thuat dang lo lang ve mot mua giai that bai - 2
  Vào tháng 9/1991, đường đua Circuit de Barcelona-Catalunya được khánh thành và tổ chức sự kiện quốc tế đầu tiên là Spanish F1 Grand Prix. Đến năm 1995, sự kiện MotoGP đầu tiên được tổ chức tại đây với tên gọi Gran Premio de Catalunya. Cho đến thời điểm này, đây vẫn được coi là một trong những đường đua được thiết kế tốt nhất. Vào năm 2001, Circuit de Barcelona-Catalunya nhận giải thường “Best Grand Prix”của IRTA.

  Lanh dao cua Repsol Honda Team va doi ky thuat dang lo lang ve mot mua giai that bai - 3
  Circuit de Barcelona-Catalunya được thiết kế với chiều dài một vòng đua là 4.727 m, chiều rộng 12 m và đoạn thẳng dài nhất là 1.047 m. Với việc phải thực hiện 25 vòng đua, các tay đua sẽ phải hoàn thành quãng đường là 118.200 m. Đường đua có 13 góc cua, bao gồm: 5 góc cua trái và 8 góc cua phải. Sức chứa của đường đua này là 104.000 người.
  Lanh dao cua Repsol Honda Team va doi ky thuat dang lo lang ve mot mua giai that bai - 4

  Tính đến thời điểm nay, Valentino Rossi đang là tay đua có thành tích tốt nhất tại Circuit de Barcelona-Catalunya, với thành tích 6 chiến thắng chặng và 4 pole. Trong khi đó, tay đua đang giữ kỷ lục về thời gian hoàn thành một vòng đua nhanh nhất tại đây là Dani Pedrosa - 1 phút 40 giây 893.
  Lanh dao cua Repsol Honda Team va doi ky thuat dang lo lang ve mot mua giai that bai - 5

  Chiến thắng trong ngày đua phân hạng của Team Suzuki Ecstar đã trở nên hoàn hảo hơn với việc Aleix Espargaro đạt được thành tích tốt nhất 1 phút 40 giây 546. Thành tích tốt thứ hai thuộc về tay đua còn lại của Suzuki là Maverick Vinales với thành tích 1 phút 40 giây 629. Tay đua có thành tích tốt thứ ba trong ngày đua phân hạng thuộc về tay đua đến từ Movistar Yamaha MotoGP Jorge Lorenzo với thành tích 1 phút 40 giây 646.
  Lanh dao cua Repsol Honda Team va doi ky thuat dang lo lang ve mot mua giai that bai - 6
  Trong khi đó, dù xe được trang bị hệ thống ống xả mới, nhưng thành tích tốt nhất mà Marc Marquez đạt được cũng chỉ dừng ở con số 1 phút 40 giây 754 nên sẽ xuất phát ở vị trí thứ tư trong ngày đua chính thức.
  Lanh dao cua Repsol Honda Team va doi ky thuat dang lo lang ve mot mua giai that bai - 7
  Với những gì mà Marquez đã làm được tính đến thời điểm này - duy nhất một chiến thắng chặng, chắc chắn đội ngũ kỹ thuật cũng như ban lãnh đạo của Repsol Honda Team đang lo lắng về một mùa giải thất bại. Hy vọng, với hệ thống ống xả mới được nâng cấp, Marquez sớm trở lại là chính mình.
  Lanh dao cua Repsol Honda Team va doi ky thuat dang lo lang ve mot mua giai that bai - 8
  Lanh dao cua Repsol Honda Team va doi ky thuat dang lo lang ve mot mua giai that bai - 9

  Lanh dao cua Repsol Honda Team va doi ky thuat dang lo lang ve mot mua giai that bai - 10

  Lanh dao cua Repsol Honda Team va doi ky thuat dang lo lang ve mot mua giai that bai - 11

  Lanh dao cua Repsol Honda Team va doi ky thuat dang lo lang ve mot mua giai that bai - 12

  Mùa giải MotoGP 2015 mới diễn ra được 6 vòng đua, nhưng đã xuất hiện hàng loạt bất ngờ. Sự thống trị trong hai mùa giải gần đây của Repsol Honda Team đã bị phá vỡ.
  Lanh dao cua Repsol Honda Team va doi ky thuat dang lo lang ve mot mua giai that bai - 13

  Lanh dao cua Repsol Honda Team va doi ky thuat dang lo lang ve mot mua giai that bai - 14
  Ducati đang là một cái tên được nhắc đến nhiều, sự khủng khiếp của chiếc GP15 đã khiến phần còn lại của MotoGP phải dè chừng. Trong khi đó, Movistar Yamaha MotoGP đang tỏ ra rất kinh nghiệm, với ba chiến thắng liên tiếp của Lorenzo.
  Nguồn Dân Trí
  2banh
  2banh.vn