1. Biker chuyên nghiệp

  Làm thế nào để tỉnh táo trong những chuyến đi dài bằng xe máy?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 3 Tháng tám 2021.

  So với một chuyến đường dài bằng ô tô, việc di chuyển bằng xe mô tô PKL nói chung sẽ giúp bạn có thể nhìn thấy các điểm tham quan, ngửi thấy mùi, nghe thấy âm thanh với môi trường xung quanh. Đây là một phần của cảm giác hồi hộp thực sự khi di chuyển ngoài đường phố. Tuy nhiên, những chuyến đi dài cũng có thể sẽ khiến cơ thể mệt mỏi với những tác động của môi trường xung quanh. Làm thế nào để có đủ tỉnh táo cho mọi chuyến đi suôn sẻ?

  Lam the nao de tinh tao trong nhung chuyen di dai bang xe may
  Làm thế nào để tỉnh táo trong những chuyến đi dài bằng xe máy?

  Lam the nao de tinh tao trong nhung chuyen di dai bang xe may - 2
  Câu trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi ở chủ đề là “nghỉ ngơi” và nếu có thể, hãy ngủ một giấc ngắn và đây chính là biện pháp tốt nhất. Theo NASA, ngay cả khi chỉ ngủ gật trong 26 phút cũng đủ để khôi phục đáng kể mức độ tỉnh táo và năng lượng của bạn.

  Tuy nhiên, khi di chuyển bằng xe máy. Việc tìm kiếm một nơi ở xa thoải mái và yên tĩnh để ngủ trưa có thể là một thách thức. Thực tế sẽ gặp khó khăn về thời gian hoặc người lái sẽ muốn đến đích càng sớm càng tốt. Mỗi lần nghỉ giải lao sẽ kéo dài quãng đường đi. Dưới đây là một số gợi ý khác về những điều bạn có thể làm để giữ tỉnh táo trong khi lái xe.

  Mở kính chắn gió của nón bảo hiểm

  Chỉ cần mở tấm che mặt để gió dưới tốc độ 100km/h lay động người lái là cách hành động để chống lại tình trạng mất tỉnh táo khi lái xe.

  Lam the nao de tinh tao trong nhung chuyen di dai bang xe may - 3

  Giữ đủ nước trong cơ thể

  Có khả năng bạn buồn ngủ vì bị mất nước, đặc biệt nếu bạn đang chạy xe dưới cái nóng mùa hè. Buồn ngủ cũng là một trong nhiều triệu chứng của tình trạng mất nước, đây là điều bạn cần lưu ý. Tất nhiên, bạn sẽ cần phải dừng lại, uống một hoặc hai ngụm hoặc nghỉ ngơi trên đường đi. Thời gian dừng lại thế này cũng ngắn hơn nhiều so với ngủ trưa.
  Lam the nao de tinh tao trong nhung chuyen di dai bang xe may - 4

  Dậy sớm trước mỗi chuyến đi

  Mặc dù thức dậy sớm là một công việc tra tấn, nhưng đi xe vào thời gian này trong ngày khiến bạn tỉnh táo hơn, và đặc biệt trước đó cần phải ngủ sớm để đủ giấc. Tránh tình trạng thức khuya, dậy sớm trong trạng thái thiếu ngủ.
  Lam the nao de tinh tao trong nhung chuyen di dai bang xe may - 5

  Duỗi thẳng tay và chân trong quá trình chạy xe

  Duỗi chân bằng cách đứng trên các chốt để chân, duỗi tay, vai và lưng bằng cách chuyển đổi giữa yên người lái và yên người ngồi sau. Duỗi thẳng đùi bằng cách đặt chân lên các chốt để chân của người ngồi sau và mở đầu gối hướng ra ngoài. ​

  Cân nhắc đồ ăn nhẹ lành mạnh

  Vấn đề ở đây mình sẽ không nói đến chuyện chúng ta nên ăn gì và không nên ăn gì, nhưng theo một số lời khuyên từ các chuyên gia là nên tránh nạp vào cơ thể những món ăn vặt nhiều đường và carbs. Vì đó là những món ăn nhẹ dễ dàng mang đi nhưng chúng sẽ khiến lượng đường của bạn tăng đột biến trước khi giảm xuống, khiến mức năng lượng của bạn cũng giảm theo.
  Lam the nao de tinh tao trong nhung chuyen di dai bang xe may - 6
  Một số loại trái cây, rau và các loại hạt không chứa nhiều đường và thậm chí rất tốt để để tránh hiệu ứng tăng lượng đường đột biến đó.

  Âm nhạc và tiếng ồn

  Nghe một chút nhạc nhẹ từ tai phone có thể giúp bạn tỉnh táo hơn. Không phải ai cũng có thể đồng ý với điều này, đặc biệt nếu bạn là người thích nghe nhạc ở âm lượng tối đa, bạn có thể muốn bỏ qua bước này. Âm nhạc có thể giúp giữ mức độ tỉnh táo của bạn cao, miễn là bạn giữ âm lượng đủ nhỏ để có thể nghe thấy những gì đang xảy ra xung quanh mình.
  Lam the nao de tinh tao trong nhung chuyen di dai bang xe may - 7
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 3 Tháng tám 2021
 2. muaxuan2879

  muaxuan2879 Biker mới

  Cảm ơn vì bài viết ....