1. Biker chuyên nghiệp

  Làm thế nào để tay thắng luôn trong tình trạng hoàn hảo nhất

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 15 Tháng tư 2022.

  Theo như khuyến cáo từ hãng thì chúng ta nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ các linh kiện bên ngoài cùm thắng, cộng với đó là thay dầu thắng định kỳ để bảo dưỡng cho hệ thống phanh xe luôn an toàn và hoàn hảo nhất.

  Lam the nao de tay thang luon trong tinh trang hoan hao nhat
  Làm thế nào để tay thắng luôn trong tình trạng hoàn hảo nhất

  Lam the nao de tay thang luon trong tinh trang hoan hao nhat - 2

  Lam the nao de tay thang luon trong tinh trang hoan hao nhat - 3
  Sau thời gian sử dụng hay khi hết mùa mưa, tay thắng của chúng ta cần phải được vệ sinh sạch sẽ mới có thể vận hành trơn tru được. Giải thích cho việc này là vì trong nước mưa sẽ có axit và nhiều tạp chất khác dễ làm hoan rỉ các khớp nối khiến việc bóp thắng không còn êm nhẹ như ban đầu nữa.
  Hoặc trong một số trường hợp đường xá bụi bậm hay xe thường xuyên đi tuor chúng ta cũng nên vệ sinh định kì để cùm tay thắng đạt được bộ bền cao nhất. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách bảo dưỡng tay thắng định kỳ.

  Lam the nao de tay thang luon trong tinh trang hoan hao nhat - 4

  Đầu tiên sẽ là thay dầu thắng, theo như mình nghĩ dầu thắng chúng ta nên thay mới sau khoảng từ 6 đến 8 tháng. Tuy là ở trong môi trường kín, nhưng ít nhiều gì bụi bẩn hay hơi nước cũng có thể thẩm thấu vào bên trong làm biến đổi tính chất dầu thắng. Hoặc sử dụng lâu dài dầu thắng đổi màu khá là dơ, không tốt cho các phốt bên trong tay thắng lẫn khả năng tản nhiệt

  Bởi những lý do trên mà dầu thắng mình sẽ thay định kì 6 tháng một lần, một bình dầu thắng rơi vào khoảng 100 ngàn cho đến 500 tùy thương hiệu. Nhưng có thể thay khoảng 10 lần tính ra thì chi phí vô cùng rẻ

  Lam the nao de tay thang luon trong tinh trang hoan hao nhat - 5

  Đó là bảo dưỡng bên trong còn bên ngoài thì chúng ta nên làm những gì? Bức ảnh trên là khuyến cáo của hãng Galespeed hướng dẫn người dùng nên thường xuyên vệ sinh tay thắng để sản phẩm vận hành trơn tru và tuổi thọ cao hơn

  Việc bạn cần làm là chuẩn bị bông tâm, chai đánh rỉ sét (Rp7) và dầu bôi trơn lại (có thể sử dụng nhớt hoặc mỡ bò tùy mỗi người)

  Chúng ta hãy xịt đánh rỉ sét ở các vị trí nào có lò xo và phần cốt cố định tay thắng, sử dụng dầu bôi trơn ở các chi tiết như cốt chính cố định tay thắng và cùm phanh. Bông tâm sẽ sử dụng để vệ sinh vị trí cố định phanh đẩy piston, sau khi sạch sẽ rồi nhớ tra dầu bôi trơn lại các bạn nhé.

  Lam the nao de tay thang luon trong tinh trang hoan hao nhat - 6

  Và trên đây chính là những cách bảo dưỡng đơn giản nhất, tốn kém ít kinh phí mà chúng ta còn có thể tự làm được tại nhà, hãy thường xuyên vệ sinh tay thắng để đảm bảo khả năng vận hành cũng như gia tăng tuổi thọ cho món đồ chơi xe mình các bạn nhé.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 15 Tháng tư 2022