1. Biker chuyên nghiệp

  Làm thế nào để bảo vệ bản thân khi ngã xe?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 28 Tháng mười hai 2020.

  Trong quá trình sử dụng xe máy trên đường công cộng cũng như đường đua, rủi ro xảy ra va chạm xảy đến một cách bất ngờ và hi hữu mà chúng ta khó có thể lường tránh được. Tuy nhiên, chúng ta nên làm gì để giảm thương tích khi bị va chạm và té xuống đường, đây chính là điều mình muốn cùng thảo luận với anh em trong chủ đề hôm nay.

  Lam the nao de bao ve ban than khi nga xe
  Làm thế nào để bảo vệ bản thân khi ngã xe?.
  Lam the nao de bao ve ban than khi nga xe - 2
  Nội dung chủ đề hôm nay được chia sẻ dưới dạng kinh nghiệm cá nhân của một số anh em, có thể không đúng hoàn toàn nhưng sẽ có ích cho anh em khi gặp phải trường hợp tương tự. Để giúp bảo vệ anh em trong trường hợp va chạm ngẫu nhiên.

  Tránh xa chiếc xe
  Khi anh em gặp tai nạn, điều quan trọng nhất để giảm thương tích cho chính bản thân là tìm cách tách người và xe ra. Do chân người lái kẹp ở hai bên động cơ nên khi xe ngã xuống đất xe rất dễ đè lên chân, lúc này phản ứng trực quan đầu tiên phải đá xe đi bằng chân để giảm tránh tổn thương.

  Lam the nao de bao ve ban than khi nga xe - 3
  Nếu bị xe chèn ép trong lúc va chạm, có thể nhanh trí dùng chân còn lại để đá xe đi.

  Thả lỏng cơ thể
  Khi mặc đồ bảo hộ sẽ giúp bảo vệ cơ thể người cầm lái tránh không bị tổn thương khi ma sát trên mặt đất trong trường hợp té ngã. Thực tế đồ bảo hộ chỉ có thể cung cấp một phần khả năng bảo vệ và phân tán tác động khi va chạm.

  Lam the nao de bao ve ban than khi nga xe - 4
  Dang rộng chân tay và tránh chống đất bằng chân tay vì dễ xảy ra gãy xương và chấn thương nặng.

  Để đạt được hiệu quả bảo vệ cao nhất và khả năng chống va đập của cơ thể trên mặt đất, chúng ta không nên dùng tay hoặc chân chống xuống mặt đất vì va đập rất dễ gây gãy xương và các chấn thương khác. Lúc này nên thả lỏng cơ thể, dang rộng tay và chân, như vậy có thể giảm chấn thương một cách hiệu quả.

  Cố gắng tỉnh táo để tránh vào lề đường
  Sau khi bị va chạm, việc đầu tiên anh em cần xác nhận là bản thân có nằm giữa đường hay không? Nếu vẫn còn trên đường thì rõ ràng vẫn ở nơi nguy hiểm.

  Lam the nao de bao ve ban than khi nga xe - 5
  Đảm bảo tránh xa đường càng sớm càng tốt sau bị ngã trên đường.
  Lúc này anh em nên xác nhận ngay hướng đi của xe đang đi từ phía sau và sử dụng quãng đường ngắn nhất, di chuyển ra ngoài lề đường.

  Lam the nao de bao ve ban than khi nga xe - 6

  Hi vọng với những chia sẻ hôm nay, sẽ giúp anh em phần nào trong việc giảm tránh tổn thương khi rủi ro gặp va chạm trên đường.
  Nguồn: moto7
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 28 Tháng mười hai 2020
 2. MigVietchannel

  MigVietchannel Biker cấp 1

  Đây là các bài để giảm thiệt hại khi bị tai nạn, vậy còn những điều cần lưu ý để tránh bị tai nạn thì sao? Ở đây chứ đâu nữa các bác =>>> bit.ly/3kwPwr2