1. Biker chuyên nghiệp

  Làm sao để chăm sóc một chiếc xe để lâu không sử dụng?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 12 Tháng tư 2020.

  Khi vào mùa mưa, có thể nói đây là thời tiết mà rất nhiều anh em mê xe sẽ không thích vì mỗi lần dắt xe ra đường gặp trời mưa, xe sẽ rất bẩn và mất thời gian rửa xe,...Nhiều người lựa chọn phương án cất ở nhà cho đến hết mùa mưa, hạn chế sử dụng ngoài đường. Như vậy mình sẽ cùng với anh em lưu ý một số điều cần thiết khi cất xe ở nhà trong thời gian dài không sử dụng thường xuyên.

  Lam sao de cham soc mot chiec xe de lau khong su dung
  Làm sao để chăm sóc một chiếc xe để lâu không sử dụng?

  Lam sao de cham soc mot chiec xe de lau khong su dung - 2
  Để chiếc xe mà bạn yêu quý tránh được những cơn mưa trong mùa và được giữ vệ sinh sạch sẽ trong suốt mùa mưa, ngoài việc cất trong nhà hoặc kho ra thì mình cũng xin lưu ý với nhiều anh em rằng cũng phải thận trọng để bảo quản chiếc xe được an toàn nhất có thể.

  Không nên để xe dưới ánh nắng mặt trời, nên tìm một khu vực râm mát để đỗ xe

  Nếu không bỏ xe trong nhà có thể bỏ ngoài kho, bãi đỗ xe,... với điều kiện tránh trực tiếp ánh sáng mặt trời chiếu vào, vì điều này sẽ khiến màu sơn bị phai theo thời gian, ảnh hưởng chi tiết ốc, bu-lông,...nên để ở nơi mát mẻ và thoáng mát.

  Lam sao de cham soc mot chiec xe de lau khong su dung - 3

  Dựng xe ở chỗ bằng phẳng và nên chống đứng / dùng pen nâng bánh sau

  Điều này sẽ giúp chiếc xe của chúng ta được gọn gàng hơn, tránh người qua lại và tránh được va chạm ngoài ý muốn, nếu dựng xe ở vị trí kém thăng bằng có thể vô tình bị đổ ngã gây hư hại về tiền bạc và tinh thần đối với những anh em mê xe.

  Lam sao de cham soc mot chiec xe de lau khong su dung - 4

  Nên khởi động thường xuyên

  Như chúng ta đều biết xe nếu để trong thời gian quá lâu không khởi động sẽ dễ sinh ra hiện tượng khó nổ khi sử dụng lại. Vì vậy nên khởi động mỗi buổi sáng hoặc 2 ngày / lần để động cơ được ổn định, các chi tiết được bôi trơn và cũng như biết được đường dây điện có bị chuột cắn hay không? mỗi lần khởi động nên giữ từ 10-15 phút trước khi tắt.

  Lam sao de cham soc mot chiec xe de lau khong su dung - 5

  Tránh nơi có côn trùng, gặm nhấm

  Vấn đề này là mình muốn nói thêm rằng là vô tình chúng ta dựng ở góc nhà hay góc bếp, nơi thường xuyên có chuột, gián, kiến,... sẽ dễ bị làm tổ và bị cắn đứt dây điện ngoài ý muốn, gây thiệt hại nghiêm trọng.

  Lam sao de cham soc mot chiec xe de lau khong su dung - 6

  Kiểm tra áp suất lốp xe thường xuyên

  Điều này cũng nằm trong danh sách cần chú ý, sau thời gian dài không sử dụng lốp xe có hiện tượng bị mất hơi khiến lốp xe mềm nhũng khi cần sử dụng và gây ra khó chịu đối với một số anh em. Nên kiểm tra thường xuyên để biết được lốp xe vẫn trong tình trạng ổn định nhé anh em.

  Lam sao de cham soc mot chiec xe de lau khong su dung - 7

  Và đây là những thông tin cơ bản để giữ chiếc xe của bạn trong những ngày mưa và được "trùm mền", mọi thiếu sót mong được anh em góp ý ở phần bình luận để hoàn thiện chủ đề hơn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 12 Tháng tư 2020